TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/06: Khó tìm được cổ phiếu giúp VN-Index tăng mạnh

CTCK nhận định thị trường 08/06: Khó tìm được cổ phiếu giúp VN-Index tăng mạnh

Nhìn chung, sự lạc quan được duy trì, nhưng có lẽ để có thể gia tăng được lợi nhuận lúc này, nhà đầu tư nên tìm kiếm những cổ phiếu còn sót lại, với mức tăng tăng giá chưa đáng kể.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

VN-Index tiếp tục tăng lên mốc cao mới, nhưng mức tăng quá ít khiến cây nến tăng giá hình thành tạo ra khả năng điều chỉnh cao. Dựa vào những diễn biến trước đó, ở phiên 8/6, khả năng tăng giá không cao. Ở trạng thái tích cực nhất là duy trì được vùng điểm này với mức tăng giảm (+/- 1 điểm).

Lý do là bởi khả năng các cổ phiếu tăng mạnh phiên 7/6 sẽ chịu sự điều chỉnh, trong khi thị trường sẽ khó tìm kiếm được cổ phiếu nào giúp VN-Index tăng mạnh. Cổ phiếu ngân hàng dù vẫn còn dư địa tăng, nhưng khó tăng tiếp ở phiên 8/6, mà cần có sự điều chỉnh nhất định.

Nhìn chung, sự lạc quan được duy trì, nhưng có lẽ để có thể gia tăng được lợi nhuận lúc này, nhà đầu tư nên tìm kiếm những cổ phiếu còn sót lại, với mức tăng tăng giá chưa đáng kể.

CTCK Rồng Việt

Tuy Nghị quyết xử lý nợ xấu đang trong quá trình thảo luận, dòng tiền vẫn phản ứng khá tích cực đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay khi đưa chỉ số nhóm này tăng 2,85%, tốt nhất trong các nhóm ngành. Tuy nhiên, không phải mã ngân hàng nào cũng nhận được dòng tiền chảy vào. VCB và STB là những trường hợp như vậy. Và chính điều này đã tạo nên một bức tranh tương đối khác biệt trên hai sàn. Nếu trên sàn HSX, tác động tiêu cực từ VCB và STB khiến chỉ số chỉ có thể tăng nhẹ 0,29% thì trên sàn HNX, sự tỏa sáng của ACB và NVB đã giúp HNX-Index tăng đến 1,8%, cao nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay.

Thanh khoản thị trường cũng có nhiều tín hiệu tích cực. Trên sàn HSX, tổng giá trị GDKL đã quay lại trên mốc 4.000 tỷ đồng (4.065 tỷ đồng), trong khi trên sàn HNX, tổng GT GDKL tăng mạnh gần 65% lên hơn 1.000 tỷ đồng. Các cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB (HSX) và ACB (HNX), một lần nữa, cũng là nhân tố chính đóng góp cho sự sôi động này.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong thời gian sắp tới chúng tôi nhận thấy vẫn còn một số động lực tăng trưởng ở nhóm ngân hàng như (1) tăng trưởng tín dụng trong cả năm 2017 có thể sẽ lớn hơn rất nhiều mục tiêu 18% đặt ra từ đầu năm và (2) tiến độ giải quyết nợ xấu, hành lang pháp lý cũng đang từng bước được hoàn thiện. Do đó, có lý do để thị trường tiếp tục được “vui lây”.

CTCK BIDV – BSC

Nối tiếp đà bứt phá, thị trường ngày 7/6 tiếp tục tiến tới và tiệm cận kháng cự 755 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh trong phiên, độ rộng thị trường tích cực, biên độ dao động thị trường thu hẹp cho thấy, đà tăng đang chậm dần lại và có thể sẽ điều chỉnh trong các phiên tới.

Mức độ tích luỹ dòng tiền trong phiên 7/6 chưa đủ để bứt phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 755 điểm, nhưng việc thị trường chưa một lần trở về ngưỡng tham chiếu cho thấy sự bền vững của vùng hỗ trợ 750 điểm. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích luỹ có biên độ từ 750- 55 điểm trong các phiên tới.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng gia tăng. Sau khi thực hiện hoạt động mua vào trong các phiên cuối tuần trước, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân mới, chờ đợi thêm tín hiệu thị trường.

CTCK VCBS

Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì trên thị trường với sự ủng hộ từ các chỉ báo kỹ thuật. Tuy nhiên, sau các phiên tăng khá liền trước, chỉ số nhiều khả năng sẽ cần các nhịp nghỉ trước khi trở lại với xu hướng tăng trung hạn. Xét trên góc nhìn dài hạn, nhà đầu tư trong giai đoạn này vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên