TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/12: Giảm nhưng nhẹ nhõm

CTCK nhận định thị trường 08/12: Giảm nhưng nhẹ nhõm

Mặc dù chỉ số giảm điểm nhưng chủ yếu vẫn do nhóm vốn hóa lớn. Trong khi các cổ phiếu vốn hóa vừa, nhỏ lại có mức độ hồi phục khá tốt.

CTCK Rồng Việt: Không cần vội vã quay trở lại thị trường

VNIndex chỉ duy trì được sắc xanh trong quãng thời gian ngắn ngủi đầu phiên sáng và sau đó lại giao dịch trong sắc đỏ trong cả thời gian còn lại của ngày giao dịch do ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong rổ VN30, số mã giảm/mã tăng là 19/10, khá tiêu cực. Chỉ riêng bộ ba VNM, SAB và VIC đã khiến VNIndex giảm hơn 5 điểm. Như vậy, đây đã là phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp của VNIndex. Chỉ số đóng cửa ở mức 938,65 điểm, tương đương mức giảm gần 9 điểm. HNXIndex thì ngược lại khi tăng 1,16 điểm và tiếp tục duy trì sắc xanh hai ngày liên tục. Thanh khoản sụt giảm một cách rõ rệt trên HSX khi tổng GTGD chỉ đạt hơn 4.700 tỷ đồng, thua xa các mốc trên 6.000 và 5.000 tỷ đồng trong 2 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Thị trường giảm nhưng nhà đầu tư có thể tỏ ra nhẹ nhõm hơn hai phiên giảm hơn trước đó. Mặc dù chỉ số giảm điểm nhưng chủ yếu vẫn do nhóm vốn hóa lớn. Trong khi các cổ phiếu vốn hóa vừa, nhỏ lại có mức độ hồi phục khá tốt. Một điểm khác bên cạnh sự hồi phục mà chúng tôi cũng đã đề cập trong bản tin ngày hôm qua đó là thanh khoản sụt giảm. Dòng vốn vay margin có thể đã thoát ra khá nhiều trong 2 phiên giảm nên phần vốn còn lại rõ ràng không thể dồi dào như trước.

Theo góc nhìn này, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cũng không cần phải vội vã quay trở lại thị trường nếu lợi nhuận năm nay đã khá ổn. Trụ giảm nhưng cổ phiếu trong danh mục ổn thì là một điều tốt và nên cân nhắc bảo toàn lợi nhuận khi có cơ hội trong những phiên như vậy.

CTCK VPBS: Tích lũy cổ phiếu

VN-Index: Giằng co suy giảm, MACD và RSI đồng thời cho tín hiệu bán.

HNX-Index: Mẫu hình nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing) vẫn chi phối trạng thái giảm điểm ngắn hạn của chỉ số.

VN30: Khoảng trống giảm giá đang thể hiện vai trò kháng cự ngắn hạn tại vùng 940 điểm.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

CTCK BSC: Có thể đến lượt VN30 phục hồi

VN-Index tiếp tục giảm điểm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với sự tác động chính là từ nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM, VIC, SAB. Điểm tích cực trong phiên hôm qua là thay vì biến động theo thị trường, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ lại đang hoạt động khá tích cực và thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Bằng chứng là trong phiên giao dịch hôm qua, số các mã tăng điểm và giảm điểm đã có sự cân bằng.

Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại có chiều hướng suy yếu mạnh đã cho thấy sự e dè của nhà đầu tư về chiều hướng xấu của thị trường. BSC nhận định, các cổ phiếu vừa và nhỏ đã có sự phục hồi sẽ phần nào giúp cho tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn. Trong các phiên sắp tới, có thể sẽ đến lượt VN30 phục hồi sau chuỗi ngày giảm điểm.

CTCK VCSC: Tín hiệu ngắn hạn chuyển xuống mức Trung tính

Tín hiệu ngắn hạn tạm thời chuyển xuống mức Trung tính đối với những VN-Index và VN30 với các kháng cự lần lượt tại 947 điểm và 939 điểm. Tuy nhiên, cấu trúc thay đổi xu hướng chưa thực sự tin cậy và các chỉ số này hoàn toàn còn cơ hội đảo ngược tình thế trong những phiên tới. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tích cực, mặc dù các ngưỡng kháng cự phía trên tạm thời chưa được chinh phục.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Chưa nên mua thêm

Thanh khoản trong phiên hôm qua sụt giảm mạnh cho thấy nhiều nhà đầu tư đang khá thận trọng và ở ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn này.

Điểm tích cực có thể quan sát được là việc dòng tiền có sự dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang các cổ phiếu vừa và nhỏ giúp cho độ rộng thị trường khá tốt trong bối cảnh hai sàn kết phiên trái chiều.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, tương quan cung cầu cân bằng trở lại có thể khiến VN-Index giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ 925-933 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên