TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/05: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản, đầu cơ nhóm smallcap

CTCK nhận định thị trường 09/05: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản, đầu cơ nhóm smallcap

Trạng thái phân hóa trên thị trường luôn thường trực rõ nét khi động lực tăng trưởng trung và dài hạn của thị trường là khá mờ nhạt và chỉ một hoặc một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành vẫn duy trì xu hướng tăng.

CTCK Maritime – MSI

Sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu lớn nhóm ngành ngân hàng, thép… khiến VN-Index giảm điểm, khẳng định thị trường cần một động lực lớn để có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 720 điểm. Theo đó, VN-Index trong phiên 9/5 sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá 715-720 điểm với diễn biến phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn cùng dấu hiệu tích cực ở nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đối với các mã cổ phiếu có triển vọng tốt như CVT, AAA, SSI... Hoạt động đầu cơ cũng có thể xem xét trong giai đoạn này vào một số cổ phiếu có dòng tiền mạnh như nhóm smallcap.

CTCK VCBS

Các nhóm ngành thể hiện rõ sự phân hóa. Trong khi các ngành Thực phẩm tiêu dùng và Ngân hàng với các đại diện như VCB, VNM, MSN, SAB, … giảm khá thì các nhóm Chứng khoán, Bất động sản và Dầu khí lại ghi nhận sắc xanh. Trong đó, chúng tôi nhận thấy giao dịch sôi động tại các cổ phiếu Bất động sản khu vực phía Nam như SCR, TDH, LDG, … trong bối cảnh giá đất nền phía Nam có dấu hiệu tăng mạnh. Chúng tôi đánh giá diễn biến này đang là yếu tố tích cực đối với nhóm Bất động sản. Ở một diễn biến khác, bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG ghi nhận phiên giảm mạnh với khối lượng giao dịch đột biến do chính thức bị đưa vào diện cổ phiếu cảnh báo kể từ ngày 12/5.

Trạng thái phân hóa trên thị trường luôn thường trực rõ nét khi động lực tăng trưởng trung và dài hạn của thị trường là khá mờ nhạt và chỉ một hoặc một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành vẫn duy trì xu hướng tăng. Vì vậy, giai đoạn này các cơ hội dành cho nhà đầu tư khá phân mảnh tại các nhóm cổ phiếu với câu chuyện cá biệt đòi hỏi nhà đầu tư theo sát và nhanh nhạy nắm bắt cơ hội. Chúng tôi cho rằng trong giai đoạn xu hướng trung và dài hạn của chỉ số vẫn chưa được hình thành rõ nét, nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng, hạn chế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao nhằm đảm bảo vị thế chủ động, chờ đợi các cơ hội trong giai đoạn tới.

CTCK BSC

Mặc dù dòng tiền thị trường trong ngắn hạn vẫn ở lại thị trường và tập trung vào những mã cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn và nhận được sự tích cực của độ rộng thị trường, tuy nhiên, tác động giảm điểm từ những cổ phiếu vốn hóa lớn đã khiến chỉ số thị trường mất mốc tham chiếu 720 điểm trong phiên. Thanh khoản thị trường vẫn cải thiện và tăng so với phiên giao dịch cuối tuần trước, phân tán đều đến các mã cổ phiếu theo các ngành thị trường.

Thị trường cũng đang có sự phân hóa đối với các mã cổ phiếu tuân theo quy mô vốn hóa, trong khi những mã vốn hóa lớn giảm điều tiết xu hướng thị trường, thì phần đông những mã cổ phiếu vốn hóa nhỏ lại đang có sự tăng điểm và thu hút dòng tiền ngắn hạn.

Nhìn chung, chỉ số thị trường đang hình thành một mặt bằng giá quanh ngưỡng 720 điểm, sau giai đoạn phục hồi từ đáy 710 điểm. Chỉ số VN-index vẫn đang nhận hỗ trợ từ đường trung bình ngắn hạn và trung hạn MA(15) và MA(45). Trong những phiên tới đây, thị trường tiếp tục vận động giằng co quanh mốc 720, hình thành một mặt bằng giá ổn định hơn, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tìm đến những mã cổ phiếu vốn hóa nhỏ, thị giá thấp còn dư địa tăng và có thể chưa nhận được sự đồng thuận từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ thị trường.

CTCK Phú Hưng - PHS

Thị trường điều chỉnh trong phiên 8/5 khi đa số cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ do thiếu vắng thông tin hỗ trợ sau mùa đại hội đồng cổ đông, cũng như báo cáo lợi nhuận quý I dần qua đi.

Dòng tiền đang có dấu hiệu tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu được hỗ trợ bởi giá hàng hóa. Do đó, thị trường sẽ khó có thể bứt phá trong thời gian này và nhiều khả năng sẽ đi ngang trong biên độ hẹp nếu không có những thông tin bất lợi bất ngờ.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên