TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/06: Sàng lọc lại danh mục, chuẩn bị cho nhịp tăng tiếp theo

CTCK nhận định thị trường 09/06: Sàng lọc lại danh mục, chuẩn bị cho nhịp tăng tiếp theo

Thị trường thường có xu hướng chờ đợi trong giai đoạn 2 quỹ ETF tiến hành mua bán.

CTCK VCBS

Sau chuỗi tăng trưởng mạnh liền trước, thị trường đón nhận áp lực điều chỉnh tại cả hai chỉ số. Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ bảo trùm tại VN Index khi áp lực bán xuất hiện tại một số cổ phiếu có tác động lớn lên chỉ số. Trong khi đó, tại VN 30 và HNX Index sắc xanh vẫn được duy trì trong phần lớn phiên giao dịch. Chỉ tới phiên chiều, áp lực bán chốt lời mới thực lan rộng ở cả hai sàn, đẩy cả hai chỉ số đóng cửa dưới mốc tham chiếu. Độ rộng thị trường co hẹp với số lượng mã giảm áp đảo số lượng mã tăng. Tuy vậy, chưa xảy ra tình trạng bán tháo trên thị trường khi thanh khoản giảm khá so với phiên liền trước.

Xét theo nhóm ngành, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều chịu áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay. Trong đó, các nhóm đã tăng tốt trong thời gian trước như Ngân hàng, Thực phẩm tiêu dùng, …, là các nhóm chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhất. Tuy vậy, mức giảm của các nhóm này là không quá lớn. Đà giảm tương đối của VN Index so với VN 30 hay HNX Index bắt nguồn từ việc ROS giảm hết biên độ. Đáng chú ý, đây cũng là phiên cổ phiếu này có khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ những ngày đầu niêm yết.

Như đã đề cập trong các báo cáo liển trước, các nhịp nghỉ đối với chỉ số trong giai đoạn này phần nhiều mang tính chất kỹ thuật và theo đó khó có thể tránh khỏi, đặc biệt sau khi thị trường đã tăng nhanh và mạnh liền trước. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá xu hướng tăng vẫn được duy trì.

Giai đoạn này thị trường bắt đầu có những sự phân hóa rõ nét hơn, hình thành các phân lớp cổ phiếu giữa các nhóm ngành hay thậm chí giữa các cổ phiếu thuộc một ngành. Do vậy, trong giai đoạn này, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản, triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 2 cũng như nửa cuối năm 2017.

CTCK BSC

Sau hai phiên tăng mạnh, thị trường đã có một phiên điều chỉnh. Trong thời điểm giao dịch, thị trường đã từng rớt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 750 điểm nhưng đã hồi phục lại ngay lập tức và giao dịch trên ngưỡng này trong cả phiên. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, độ rộng thị trường tiêu cực cùng với biên độ thị trường nới rộng cho thấy thị trường vẫn nằm trong giai đoạn tích luỹ trong vùng giá 750-755 điểm, BSC giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá này trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK Rồng Việt

VN-Index đã có phiên điều chỉnh sau 3 ngày tăng liên tiếp, còn 750,13 điểm (-0,44%). Lý do là hầu hết cổ phiếu ngân hàng, đầu tàu của đợt tăng vừa qua, đều giảm điểm. Thêm vào đó, dấu hiệu xấu xuất hiện tại ROS khi cổ phiếu này bất ngờ giảm sàn với thanh khoản mất hút. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên HSX sau khi tăng nhẹ trong ngày hôm qua đã lại quay về mức thấp, chỉ 3.100 tỷ đồng. Thanh khoản những ngày đầu tháng 6 đang cho thấy mức sụt giảm tương đối rõ so với tháng 5.

Thị trường thường có xu hướng chờ đợi trong giai đoạn 2 quỹ ETF tiến hành mua bán. Vì vậy, chúng tôi cho rằng đây cũng là thời điểm để NĐT dành thời gian sàng lọc lại danh mục của mình, chuẩn bị cho những nhịp tăng tiếp theo.

CTCK Bản Việt

Khu vực hỗ trợ 745-750 điểm đang phát huy tác dụng tốt trong vài trò nâng đỡ VN-Index. Trong phiên hôm nay, đã có 2 lần VN-Index hồi phục trở lại khi rớt vào vùng này, kết thúc phiên với vị thế trên 750 điểm. Chúng tôi đánh giá đó là một tín hiệu củng cố tích cực. Các chỉ số khác như VN30 hay HNXIndex cũng xuất hiện những biến động nhẹ với thanh khoản giảm. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục có một phiên giao dịch củng cố vào ngày mai để VN-Index kiểm định vùng 745-750 một lần nữa và những VN30 và HNX-Index cũng kiểm định hỗ trợ MA5 của mình.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến suy yếu của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, cùng với việc ROS giảm sàn là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm điểm. Trong bối cảnh chưa xuất hiện nhóm cổ phiếu mới tiềm năng giữ nhịp thị trường, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, hạn chế hoạt động giải ngân mua mới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên