TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/01: Các mã ngân hàng đều đang tiến sát vùng đỉnh cũ

CTCK nhận định thị trường 10/01: Các mã ngân hàng đều đang tiến sát vùng đỉnh cũ

Khả năng duy trì xu hướng sẽ cần phải được đánh giá một cách thận trọng hơn.

CTCK FPT - FPTS

Thị trường đang ghi nhận những dấu hiệu của xu hướng tăng giá khá rõ nét. Trong đó, nổi bật là vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, động lực chính giúp VN-Index vượt qua những giai đoạn nhạy cảm khi tiếp cận ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, khi các mã ngân hàng đều đang tiến gần sát đến vùng đỉnh cũ, khả năng duy trì xu hướng sẽ cần phải được đánh giá một cách thận trọng hơn.

Trong tuần này, xu hướng tích cực vẫn sẽ chiếm vai trò chủ đạo và lợi thế thuộc về nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV và cả năm 2016. Với các danh mục lướt sóng, do mốc 690 điểm là ngưỡng tâm lý rất mạnh và có khả năng gây phân hóa cao, nên hoạt động mua đuổi vẫn không được khuyến nghị, điểm mua tốt nhất vẫn là sau khi VN-Index củng cố thành công ngưỡng hỗ trợ dưới.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì tích cực, với các ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 676, 635 và 82 điểm. HNX-Index thậm chỉ còn đóng cửa phía trên ngưỡng 82,5 điểm của đường MA200 ngày để phát tín hiệu quay trở lại xu hướng tăng trung hạn. Mặc dù vậy, KLGD của sàn HNX chưa ủng hộ một tín hiệu break-out chuẩn và sẽ cần có thêm sự kiểm định. Bên cạnh đó, các chỉ số sàn HSX đang ở gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng nhẹ trong phiên ngày mai, sau đó sẽ có sự điều chỉnh giảm để các chỉ số kiểm định lại các ngưỡng hỗ trợ.

CTCK VCBS

Thanh khoản giảm thấp là nhược điểm lớn nhất trong nhịp hồi phục ngắn hạn trong giai đoạn này. Điều này cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu trở lại thị trường. Thêm vào đó, động lực hỗ trợ tăng trưởng tại các nhóm cổ phiếu dẫn dắt là chưa rõ nét đặc biệt là trong giai đoạn chỉ số đang tiếp cận trở lại vùng 690 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp, theo dõi sát các cổ phiếu có kết quả kinh doanh nổi bật trong năm 2016, tiềm năng tăng trưởng sáng năm 2017.

CTCK Rồng Việt

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt VN-Index tốt nhất trong phiên hôm nay khi cả 3 trụ chính nâng đỡ thị trường đều đến từ nhóm này. Chốt phiên giao dịch, VCB (+2,1%), CTG (+2,7%) và BID (+2,9%) đã đóng góp tổng cộng 2,57 điểm vào mức tăng chung. Tính từ đầu năm đến nay, VCB, CTG và BID đã tăng tổng cộng lần lượt 9%, 13% và 14%. Ở thời điểm hiện tại, nhóm ngân hàng đang có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường nói chung. Chúng tôi cho rằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng khó có thể duy trì đà tăng liên tục trong các phiên tiếp theo khi mà các trụ chính đang tiến khá sát các ngưỡng kháng cự. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng 680 trước khi có các động thái tiến xa hơn.

CTCK BIDV – BSC

Trong khi một số mã cổ phiếu lớn khác chưa kết thúc xu hướng điều chỉnh, thì sự hồi phục của thị trường đang ảnh hưởng lớn từ nhóm ngành dẫn dắt. Thanh khoản thị trường cần thiết phải cải thiện hơn và lan tỏa đến những nhóm cổ phiếu cơ bản khác để có thể chinh phục trở lại khu vực đỉnh 690 điểm trong 8 năm ở những phiên giao dịch tiếp theo.

Kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm có thể là cơ hội để nhà đầu tư dài hạn nắm giữ những mã cổ phiếu cơ bản với hoạt động kinh doanh tốt đang ở vùng giá hấp dẫn.

CTCK MB - MBS

Nhóm cổ phiếu tài chính tiếp tục giao dịch khởi sắc giúp các chỉ số tăng điểm và kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 680 điểm với VN-Index và 82,5 điểm với HNX-Index. Thanh khoản được cải thiện điều này cho thấy, dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt.

Ngoài ra, hoạt động mua ròng của khối ngoại sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số. Những yếu tố tích cực này được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 685-690 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục để tận dụng xu hướng tăng điểm tích cực của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM