TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/04: Dòng tiền phân hóa rõ rệt, diễn biến tăng điểm đi kèm rủi ro cao

CTCK nhận định thị trường 10/04: Dòng tiền phân hóa rõ rệt, diễn biến tăng điểm đi kèm rủi ro cao

Tận dụng những nhịp tăng bất ngờ để hạ tỷ trọng những những cổ phiếu đang có biến động yếu để bảo toàn vốn là lựa chọn hợp lý.

CTCK BSC

Chỉ số VN Index kết thúc tuần giao dịch với việc chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý 725, tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” khi mà độ rộng thị trường tiêu cực với số mã giảm áp đảo (153 mã giảm/115 mã tăng) trong khi lực kéo thực sự của thị trường lại đến từ GAS. Hoạt động quân sự mới nhất của Mĩ gây ra áp lực cho nguồn cung dầu thô là động lực khiến cho GAS vận động tích cực tuy nhiên động thái này của Mĩ có thể tạo ra tâm lý lo sợ cho giới đầu tư trong thời gian tới, minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là giá vàng đã tăng vọt trong phiên hôm nay.

Việc phá vỡ ngưỡng 725 với động lực không bền vững trong phiên cuối tuần khả năng sẽ không giúp thị trường duy trì mức độ tích cực được lâu. Nhà đầu tư nên xem xét nâng cao tỷ trọng tiền mặt, quan sát xu hướng tiếp theo của thông tin vĩ mô và thị trường quốc tế. Cần phải đảm bảo thông tin quân sự của Mỹ không tạo ra thêm các hiệu ứng tiêu cực, trước khi nghĩ đến việc giải ngân vào các cổ phiếu có tính cơ bản tốt và hưởng lợi từ kết quả kinh doanh quý 1.

CTCK Bản Việt

Các chỉ số sàn HSX đã duy trì hoặc chuyển sang tích cực trong khi chỉ số HNX-Index của sàn HNX vẫn đang duy trì xu hướng trung tính. Biên độ dao động của các chỉ số có xu hướng tăng dần cho thấy sự bất ổn định trong xu hướng đang được tạo lập. Dòng tiền ra vào các nhóm cổ phiếu nhanh, có thể gây ra hiện tượng chán nản và mất phương hướng.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điểu chỉnh trong những phiên tới, đặc biệt là trong tuần giao dịch tới – là mốc thời gian dự báo của Fibonacci Time Zone về thời điểm có thể xảy ra sự thay đổi xu hướng của chỉ số VN-Index.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Hai chỉ số chính đóng cửa trái chiều. VN-Index bật tăng mạnh mẽ trở lại và đóng cửa tại ngưỡng cao nhất phiên sau thời gian giảm điểm đầu ngày. Mặc dù thanh khoản liên tục cải thiện trong 3 phiên gần đây và cao hơn 22,5% so với ngưỡng trung bình 20 phiên, nhưng đà tăng điểm chưa bền vững do: 1) Số mã giảm nhiều hơn 30% số mã tăng, 2) Dòng tiền không lan tỏa mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn có thông tin hỗ trợ ngắn hạn, tiêu biểu là GAS, MSN, STB…, và 3) Áp lực chốt lời luôn hiện hữu do đang giao dịch tại vùng định giá cao.

Tín hiệu kỹ thuật cũng chưa thật sự rõ ràng, dù phiên bật tăng 7/4 đã đảo ngược hoàn toàn tín hiệu tiêu cực trước đó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận trạng thái của VN-Index đang tích cực hơn và hướng đến vùng 730-735 điểm. Do sự phân hóa khá rõ rệt của dòng tiền, diễn biến tăng điểm sẽ đi kèm với rủi ro cao. Nhà đầu tư nên quan sát kỹ trước khi giải ngân và chỉ tập trung vào những cổ phiếu có dòng tiền tốt.

CTCK Rồng Việt

Đóng cửa phiên cuối tuần, VNIndex tăng 4,73 điểm để đánh dấu 1 tuần tăng điểm, trong khi đó HNXIndex giảm 0,56 điểm nhưng vẫn duy trì trên mức 90 điểm. Thanh khoản trên HSX rất cao, hơn 5.200 tỷ, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 1.900 tỷ đồng. MSN ghi dấu ấn với giao dịch thỏa thuận 27.668.190 triệu cổ phiếu tại mức giá tham chiếu, tương ứng gần 1.270 tỷ đồng. Đây có thể là giao dịch thỏa thuận giữa Private Equity New Markets II K.S (PENM) và KKR trong tổng số hơn 60 triệu mà PENM muốn bán ra. Một giao dịch thỏa thuận khác đó là 6,5 triệu cổ phiếu NVL với tổng giá trị 455 tỷ đồng. Nếu loại trừ các giao dịch thỏa thuận ra thì tổng GTGD trên 2 sàn cũng đạt mức gần 4.000 tỷ đồng, tương đương giá trị giao dịch trong tuần này.

Nhà đầu tư nước ngoài sau một chuỗi mua ròng liên tục đã chuyển sang bán ròng trên cả 2 sàn. Trên HSX, khối này thực hiện bán ròng 197,6 tỷ đồng, trong đó tập trung bán ròng 450,7 tỷ đồng NVL và 20,6 tỷ đồng STB. Nhà đầu tư nước ngoài cũng thực hiện bán ròng nhẹ 1,17 tỷ đồng trên HNX, tập trung ở PVS với giá trị -15,89 tỷ đồng. Giá trị bán ròng hôm nay chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giao dịch thỏa thuận 6,4 triệu cổ phiếu NVL. Nếu loại trừ giá trị này ra, nước ngoài vẫn thực hiện mua ròng khoảng 253 tỷ đồng.

Phiên tăng hôm nay của VN30 đã lấy lại phần lớn sự sụt giảm hôm qua đồng thời các cổ phiếu lớn đã giúp VNIndex thiết lập đỉnh mới. Tuy nhiên, đà tăng hôm nay nhìn chung không có sức lan tỏa. Nhìn chung, diễn biến của cả tuần qua thì áp lực bán trên diện rộng các mã large-cap là chủ đạo. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng sẽ càng ngày càng ít khi thị trường đi dần về cuối tháng. Do vậy, chúng tôi cho rằng tận dụng những nhịp tăng bất ngờ để hạ tỷ trọng những những cổ phiếu đang có biến động yếu để bảo toàn vốn là lựa chọn hợp lý.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên