TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/04: Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục chảy vào những cổ phiếu mà doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

CTCK nhận định thị trường 10/04: Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục chảy vào những cổ phiếu mà doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt, cùng với đó khối ngoại mua ròng mạnh trở lại là yếu tố hỗ trợ đà tăng điểm của thị trường.

CTCK BSC: Các chỉ số đang dần tích lũy lại để chờ đợi những thông tin từ mùa ĐHĐCĐ

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm. Dù có những lúc lực bán tăng cao khiến cho chỉ số giảm xuống dưới mốc tham chiếu nhưng dòng tiền từ nhà đầu tư đã nhanh chóng hỗ trợ chỉ số thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có xu hướng chảy vào nhóm ngành Ngân hàng và một số mã cổ phiếu Bất động sản. Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu thuộc nhóm Tài chính tăng mạnh giúp thị trường tạm vượt qua ngưỡng kháng cự 1,200 điểm, tuy nhiên, nhóm Dầu khí và Thủy sản lại đang chịu sức ép khá lớn và giảm điểm mạnh.

BSC nhận định các chỉ số đang dần tích lũy lại để chờ đợi những thông tin từ mùa ĐHĐCĐ cũng như những diễn biến tiếp theo từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung. Dù vậy, các chỉ số đang cho thấy sự tăng điểm khá vững chắc, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này.

CTCK Nhất Việt: Thị trường vẫn lầm lũi đi lên bất chấp diễn biến không thuận lợi từ chứng khoán thế giới.

Thị trường tiếp tục tăng điểm mà động lực chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu đang được kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 1 nhóm ngân hàng, chứng khoán nổi bật như LPB, HDB,VPB, CTG, SSI, VND, FTS.

Nhóm cổ phiếu trụ cũng góp vào đà tăng của Vnindex phiên với rất nhiều mã tăng điểm như VIC, MSN. Tuy nhiên nhóm này cũng gây nhiễu khá cao cho chỉ số với sự dao động khá mạnh của trong phiên của ROS, MSN. Nhóm cổ phiếu bất động sản phân hóa khi DXG, LDG, NDN, CEO tăng điểm còn lại đa số điều chỉnh giảm như PHC, SCR, VCG, TDH.

Thanh khoản VN index tương đương phiên trước đó về lượng, tuy nhiên về mặt giá trị tăng đến 15,94% cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường đang mạnh dần lên. Điều này củng cố đà tăng của Vnindex trong những phiên sắp tới. Hiện tại Vnindex vẫn đang lầm lũi đi lên theo con đường riêng mà ít bị phụ thuộc bởi chứng khoán thế giới. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang đến và theo chúng tôi xu thế của dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục chảy vào những cổ phiếu mà doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1 như nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

CTCK MBS: Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng

VN-Index chính thức vượt mốc cản tâm lý 1.200 điểm nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và bất động sản. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt, cùng với đó khối ngoại mua ròng mạnh trở lại là yếu tố hỗ trợ đà tăng điểm của thị trường. Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 1.210 điểm với VN-Index và 138-139 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng. Bên cạnh đó, có thể tận dụng những phiên tăng điểm mạnh chốt lời những mã cổ phiếu đã có lãi nhiều, chờ điểm xem xét giải ngân khi thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật mạnh 1.160-1.170 điểm. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí.

CTCK Rồng Việt: Việc mua mới có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro

PNJ có phiên giảm thứ sáu liên tiếp sau quãng thời gian tăng giá mạnh, khi mà thị trường lại dấy lên những lo ngại về rủi ro công ty có thể chịu trong vụ thất thoát ở Ngân hàng Đông Á. Tuy nhiên CEO của PNJ hôm nay đã tuyên bố điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của PNJ. Công ty sẽ tổ chức ĐHCĐ vào ngày 21 tháng 4 tới đây, với kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 22% trong năm 2018.

MWG tiếp tục giảm 2%. Tính từ đầu năm, cổ phiếu MWG đã mất hơn 20% giá trị trong bối cảnh thị trường lo ngại về sự giảm tốc của ông lớn ngành bán lẻ Việt Nam.

Trong khi đó, đà tăng mạnh mẽ của các ngành chu kỳ như ngân hàng, tài chính và bất động sản vẫn đang tiếp diễn. Các mã tăng mạnh nhất trong ngày là SSI (+ 6%), VND (+ 5%), VIC (2%), CTG (6%), và HDB (5%). Nhờ đó, chỉ số VN-Index kết thúc trong sắc xanh (1.204 điểm, + 0.4%).

Cổ phiếu các ngành này đang mang lại tỷ suất sinh lời rất lớn cho NĐT nắm giữ. Tuy nhiên, với việc định giá của các cổ phiếu này ngày càng tăng, việc mua mới có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên