TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/05: Nhiều cổ phiếu tăng cực mạnh trong 1-2 phiên vừa qua có thể bị chốt lời

CTCK nhận định thị trường 10/05: Nhiều cổ phiếu tăng cực mạnh trong 1-2 phiên vừa qua có thể bị chốt lời

VN-Index sẽ tiến tới vùng 725 điểm, nhưng với đà tăng mạnh phiên 9/5, kỳ vọng được gia tăng lên mốc 730 điểm, mốc đỉnh mà chỉ số này đã chạm đến hồi giữa tháng 4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực trong phiên 9/5, với lực cầu được đẩy mạnh ngay ở vùng giá cao. Mặc dù vậy, thị trường được dự đoán sẽ có diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới, thay vì tăng điểm đồng loạt.

Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng ở các nhịp điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới, tập trung ở các ngành đang thu hút sự quan tâm của dòng tiền như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…

CTCK VCBS

Ngoại trừ nhóm Thực phẩm tiêu dùng, sắc xanh được ghi nhận tại hầu hết các nhóm cổ phiếu. Trong đó nổi bật nhất là các nhóm Ngân Hàng, Chứng khoán, Bất động sản. Đối với nhóm Ngân hàng, chúng tôi nhìn nhận vai trò dẫn dắt đối với các cổ phiếu như VCB và ACB. Diễn biến tích cực tại nhóm này theo chúng tôi đánh giá có thể xuất phát từ các tin tức hỗ trợ ngành như tăng trưởng tín dụng ở mức cao trong 4 tháng đầu năm hay việc tờ trình việc đưa ra dự thảo về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trong kỳ họp tới đây của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trong khi đó, đối với nhóm Chứng khoán, một số cổ phiếu chủ chốt như HCM, SSI, VND, … cũng đón nhận giao dịch sôi động với mức tăng vượt đỉnh. Ở một diễn biến khác, HAG và HNG bất ngờ thu hút lực cầu bắt đáy mạnh trong phiên hôm nay.

Thị trường đóng cửa phiên với trạng thái khá tích cực khi chỉ số tăng điểm cùng thanh khoản và khối lượng giao dịch giữ ở mức cao. Đồng thời, các nhóm dẫn dắt vẫn đang duy trì sự ổn định và bước đầu phát đi tín hiệu về việc hình thành mặt bằng giá mới. Tuy vậy, với dự báo cơ hội trên thị trường phân mảnh, phù hợp với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm nhanh nhạy với thị trường, việc chọn cổ phiếu tại các vùng giá hợp lý sẽ là yếu tố quyết định. Do vậy, việc mua đuổi cần được hạn chế tối đa. Đối với số đông nhà đầu tư cơ hội vẫn tồn tại tại nhóm cố phiếu đầu ngành có yếu tố cơ bản hỗ trợ.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

VN-Index sẽ tiến tới vùng 725 điểm, nhưng với đà tăng mạnh phiên 9/5, kỳ vọng được gia tăng lên mốc 730 điểm, mốc đỉnh mà chỉ số này đã chạm đến hồi giữa tháng 4.

Có 4 điểm lý giải cho điều này: thứ nhất, dòng tiền đang chảy vào thị trường mạnh hơn, bằng chứng cho thấy thanh khoản đang tiếp tục nhích lên; thứ 2, dòng tiền hướng nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu cơ bản, có kết quả kinh doanh tích cực, đặc biệt hướng đến những nhóm ngành rõ ràng như bất động sản và chứng khoán; thứ 3, khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng; thứ 4, tình hình thị trường thế giới khá tích cực sau thắng lợi của ông Macron.

Theo đó, thị trường sẽ có thêm một phiên tăng điểm nữa, nhưng không quá mạnh. Nguyên nhân là nhiều cổ phiếu tăng cực mạnh trong 1-2 phiên vừa qua như FPT, REE, DXG, VND..., có thể sẽ bị áp lực bán chốt lời làm hạn chế đà tăng. Ngược lại, những cổ phiếu giảm mạnh như VCB..., sẽ sớm tăng trở lại.

CTCK BSC

Phiên giao dịch khá tích cực khi nhịp tăng đồng đều đến từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ cũng như những cổ phiếu theo nhóm ngành thị trường. Thanh khoản thị trường có phần suy yếu vào cuối phiên và giảm sút so với phiên trước, tuy nhiên vẫn ở mức cao và lành mạnh. Dòng tiền thị trường trong ngắn hạn đang kéo giá của khá nhiều cổ phiếu vượt qua khu vực đỉnh cũ, cũng như tạo đà hồi phục đối với những mã cổ phiếu cơ bản có xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn.

Phiên tăng điểm hôm nay củng cổ thêm nền tảng tích lũy quanh mốc 720 của chỉ số VN-index sau đợt hồi phục từ đáy gần đây. Chỉ số thị trường vẫn vận động trong vùng tích lũy an toàn, thanh khoản duy trì ổn định và quay lại đối với nhóm cổ phiếu trụ đỡ, chỉ số VN-index có cơ hội tiếp cận trở lại khu vực đỉnh lích sử 730 điểm trong những phiên tới đây.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên