TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/8: Nhiều khả năng đà hồi phục nhẹ sẽ tiếp tục kéo dài

CTCK nhận định thị trường 10/8: Nhiều khả năng đà hồi phục nhẹ sẽ tiếp tục kéo dài

Nếu chỉ số tiếp tục tăng, nhưng thanh khoản không tăng theo, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tận dụng trạng thái tăng của thị trường để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn hơn.

CTCK BIDV-BSC

Độ rộng của VN-Index tiếp tục thể hiện sự tích cực, khi có 152 mã tăng/57 mã giảm. VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục thử thách kháng cự 640 trong phiên 10/8. Bởi đây là ngưỡng kháng cự mạnh và mang ý nghĩa quan trọng xác định liệu VN-Index có quay lại được xu hướng tăng trung hạn hay không. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát phản ứng của VN-Index ở ngưỡng này.

CTCK Bản Việt-VCSC

Lực cầu được thúc đẩy tại vùng hỗ trợ 610 điểm của VN30 và 80,8 điểm của HNX-Index đã mạnh dần lên trong phiên giao dịch hôm nay giúp các chỉ số chứng khoán tăng điểm khá mạnh. VN-Index vượt qua kháng cự của đường trung bình động MA5 ngày tại 630 điểm để cải thiện tín hiệu ngắn hạn từ mức TIÊU CỰC sang TRUNG TÍNH. Với tín hiệu này, nhiều khả năng đà hồi phục nhẹ sẽ tiếp tục kéo dài trong những phiên giao dịch tới với các ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index tại 640 điểm (ngắn hạn) và 650 điểm (trung hạn).

CTCK FPTS

Do tín hiệu hồi phục của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy, nên nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. Trong các phiên kế tiếp, biến động của thanh khoản sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc đánh giá xu hướng ngắn hạn. Nếu chỉ số tiếp tục tăng, nhưng thanh khoản không tăng theo, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tận dụng trạng thái tăng của thị trường để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn hơn. Hoạt động giải ngân mới và có sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi xuất hiện tin cậy xác nhận cho chân sóng mới.

CTCK MBS

Hai chỉ số tăng điểm mạnh sau khi chạm các ngưỡng hỗ trợ 620 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index, diễn biến này xác nhận trạng thái hồi phục của thị trường sau 3 tuần điều chỉnh vừa qua. Thanh khoản được cải thiện so với những phiên trước đó cho thấy tín hiệu dòng tiền quay trở lại thị trường một cách tích cực. Khả năng hai chỉ số sẽ kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứng 640 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng và tiếp tục quan sát thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ