TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/01: Xu hướng chung là tăng giá, nhưng tâm lý còn trở ngại bởi Tết

CTCK nhận định thị trường 11/01: Xu hướng chung là tăng giá, nhưng tâm lý còn trở ngại bởi Tết

Nhóm ngân hàng đã chính thức điều chỉnh, thì những nhóm khác lại tăng giá, hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong nhóm LargeCap, mức độ điều chỉnh không nhiều, cộng với sự phân hóa khá đồng đều, nên mức độ ảnh hưởng không quá lớn.

CTCK VCBS

Hầu hết các ngành đều đồng thuận với xu hướng giảm, đặc biệt tại các nhóm vốn hóa lớn như Ngân hàng, Dầu khí, Bảo hiểm, .… Kết quả kinh doanh của một số Ngân hàng vừa được công bố theo chiều hướng khả quan. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều cổ phiếu trong nhóm vừa trải qua nhịp tăng khá, chúng tôi cho rằng mặt bằng giá hiện tại đã phản ảnh phần nào kỳ vọng của nhà đầu tư. Kéo theo đó, áp lực điều chỉnh ngắn hạn có thể tiếp diễn trong các phiên tới khi chỉ kỳ vọng kết quả kinh doanh là không đủ để đưa nhóm này đi xa hơn.

Cá biệt diễn biến tích cực được ghi nhận tại một số nhóm như Thép, Cao su, Hóa chất, … tuy nhiên không đủ mạnh để tạo ra sức lan tỏa trên toàn thị trường. Chúng tôi cho rằng tâm lý thận trọng tại vùng đỉnh cũ cũng là một phần tác nhân khiến những thông tin hỗ trợ đơn lẻ từ kết quả kinh doanh chưa thể tạo nên ảnh hưởng sâu rộng.

Sự suy yếu của nhóm Ngân hàng - động lực chính trong nhịp hồi phục vừa qua ngay lập tức tạo nên lực cản đối với diễn biến của chỉ số. Theo chúng tôi, động lực tăng trưởng của thị trường vào lúc này là khá mờ nhạt trong bối cảnh (i) thanh khoản tiếp tục giảm về mức thấp; (ii) khối ngoại hoạt động cầm chừng và không thể hiện rõ xu hướng.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn đang duy trì tích cực với các ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index và HNX-Index lần lượt nằm tại 680 và 82,5 điểm. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ trong ngắn hạn để VN-Index có thể kiểm nghiệm vùng đỉnh 2016 tại 690-692 điểm còn HNX-Index sẽ kiểm tra kháng cự ngắn hạn tại 83,5-84 điểm. Một sự điều chỉnh có thể diễn ra sau đó và nhiều khả năng VN-Index sẽ tích lũy trong biên độ tÙ 680-690 điểm (+/-2) trong những ngày cận Tết.

CTCK BSC

Chỉ số thị trường đang bị tác động từ sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay, thanh khoản duy trì thấp và chưa có sự lan tỏa đến các nhóm cổ phiếu theo vốn hóa cũng như theo nhóm ngành thị trường. Độ rộng thị trường cũng chưa được cải thiện khi số lượng mã tăng và giảm đồng đều, cụ thể có 210 mã tăng điểm trong khi có 209 mã giảm điểm tính trên 2 sàn. Các chỉ báo thị trường vẫn duy trì tích cực thể hiện xu hướng tăng trong ngắn hạn của chỉ số thị trường, và vận động trong vùng hỗ trợ an toàn.

Tuy nhiên, áp lực chốt lãi trong ngắn hạn một số dòng cổ phiếu đặc thù, sự thiếu động lực bứt phá của các cổ phiếu nhóm trụ và sự thận trọng của nhà đầu tư đối với những mã cổ phiếu thị trường đang ở vùng giá thấp đã khiến chỉ số thị trường trong ngắn hạn chưa thể tạo đà tiếp cận ngưỡng kháng cự 690. Chỉ số thị trường có thể phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm trong những phiên tới nếu lực cầu tham gia không tích cực hơn, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những mã cổ phiếu có yếu tố thị trường trong điều kiện thanh khoản đang suy yếu.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Nhóm ngân hàng đã chính thức điều chỉnh, thì những nhóm khác lại tăng giá, hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong nhóm LargeCap, mức độ điều chỉnh không nhiều, cộng với sự phân hóa khá đồng đều, nên mức độ ảnh hưởng không quá lớn. Điểm trừ của phiên 10/1 chính là thanh khoản, khi cả bên mua lẫn bên bán không tạo ra nhiều sự bứt phá.

Theo quan sát thì hầu hết các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID... điều chỉnh khá nhẹ, nên áp lực này vẫn còn duy trì. Trong khi điểm tích cực là những cổ phiếu điều chỉnh không quá lớn và nhanh chóng tăng trở lại, mà HSG, HPG, FPT... là điển hình. Xu hướng chung là tăng giá, nhưng do tâm lý còn trở ngại bởi Tết, nên có ảnh hưởng hưởng tới thị trường. Kỳ vọng dòng tiền tiếp tục luân chuyển, giúp cổ phiếu thay nhau bứt phá, tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên