TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/04: Áp lực bán đang lớn dần

CTCK nhận định thị trường 11/04: Áp lực bán đang lớn dần

Các phiên điều chỉnh mạnh, nếu xảy ra, sẽ không gây tác động quá lớn và đỉnh lịch sử 1.170 là ngưỡng kháng cự an toàn.

CTCK VCBS: Lực cầu tiềm năng vẫn là tương đối dồi dào

Áp lực chốt lời ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã làm suy yếu xu hướng tăng điểm của chỉ số trong những phiên gần đây. Tuy nhiên có thể thấy lực cầu tiềm năng vẫn là tương đối dồi dào, nhất là trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, và dòng tiền mới vẫn đang tìm kiếm các cơ hội để giải ngân.

Theo đó, trong giai đoạn hiện tại nhà đầu tư cần có chiến lược quản trị rủi ro hợp lý, đồng thời theo sát sự vận động của dòng tiền cũng như ảnh hưởng từ các thông tin trong mùa đại hội cổ đông để có thể kịp thời tái cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết.

CTCK BSC: Thận trọng việc giải ngân mới

Theo sau phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục giằng co và đã có sự đảo chiều. Thị trường chứng kiến sự giảm điểm ở nhiều mã cổ phiếu lớn, thanh khoản đột biến do lực bán gia tăng khiến cho các mã cổ phiếu tăng mạnh gần đây có sự điều chỉnh như VIC, VPB, SSI. Bên cạnh đó, dòng tiền chốt lãi mạnh ở các mã Ngân hàng, đồng thời, sắc đỏ bao trùm các cổ phiếu Bất động sản và Chứng khoán.

BSC nhận định các chỉ số đang trong đà điều chỉnh sau đợt tăng điểm kéo dài, chờ đợi thông tin từ tình hình kinh tế và chính trị thế giới. Nhà đầu tư nên thận trọng việc giải ngân mới, hạ tỷ lệ margin an toàn trong diễn biến thị trường đang nhạy cảm.

Chứng khoán Nhất Việt- VFS: Thị trường có phiên điều chỉnh tuy nhiên xu thế tăng ngắn hạn vẫn được giữ vững

Hai sàn có phiên điều chỉnh, rung lắc sau chuỗi ngày tăng điểm trước đó. Thị trường chứng kiến phiên giảm điểm của rất nhiều nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như nhóm cổ phiếu trụ như VIC(-2,9%), MSN(-1,9%), VNM(-0,4%), nhóm ngân hàng, chứng khoán cũng gặp áp lực chốt lời mạnh dù cho nhiều cổ phiếu vẫn tăng chưa có đỉnh, cho thấy tâm lý khá mong manh của thị trường lúc này. Thanh khoản thị trường tăng mạnh Vnindex tăng 13,94% về lượng và 14,46% về giá trị. Chiếu theo tâm lý thông thường nếu kỳ vọng vẫn còn đồng thời tình hình bên ngoài không quá xấu, thanh khoản phải sụt giảm tại phiên điều chỉnh nhưng đây là một phiên giảm với thanh khoản tăng đó là một tín hiệu không tốt.

Tuy nhiên xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn còn do đường giá vẫn bám sát Bollinger trên để đi lên, đồng thời chỉ số vẫn đóng trên ngưỡng hỗ trợ cho đà tăng ngắn hạn như MA10 với Vnindex là 1.189 điểm và HNX index là 135,25 điểm. Đồng thời kết quả kinh doanh tốt trong quý 1 dần hé lỗ là yếu tố hỗ trợ thị trường lớn nhất lúc này.

Mặt khác sự trở lại mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong những phiên gần đây sẽ là lực đỡ đáng kể cho thị trường lúc này. Phiên giao dịch hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị 56,92 tỷ tập trung tại những mã VNM, SSI, VRE, DHG, BID.

Vì vậy chiến lược hợp lý lúc này vẫn là tiếp tục nắm giữ những danh mục có mức tăng tốt và có nhiều tin tức hỗ trợ như nhóm cổ phiếu trụ, nhóm chứng khoán, ngân hàng đồng thời quan sát những diễn biến tiếp theo của thị trường để ra quyết định cho phù hợp. Hạn chế mua đuổi tại vùng đỉnh cao mọi thời đại của Vnindex. Mọi chiến lược giải ngân nếu có nên mua dần tại những nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc trùng xuống trong phiên và hạn chế sử dụng tỷ lệ đòn bẩy quá cao tại thời điểm hiện tại.

CTCK Rồng Việt: Áp lực bán đang lớn dần

Phiên điều chỉnh hôm qua là kết quả đã được dự báo trước, khi mà các trụ đỡ lần lượt trở nên đuối sức và các dấu hiệu điều chỉnh kỹ thuật ngày càng rõ rệt. Nhà đầu tư cần thận trong trong các quyết định mua mới và giảm dần tỷ trọng những cổ phiếu đã tăng trưởng tốt trong thời gian qua. Chúng tôi tin rằng các phiên điều chỉnh mạnh, nếu xảy ra, sẽ không gây tác động quá lớn và đỉnh lịch sử 1.170 là ngưỡng kháng cự an toàn.

Các chỉ số giảm điểm khá mạnh kèm theo thanh khoản tăng cao, cho thấy áp lực bán đang lớn dần. Mức độ lan tỏa của dòng tiền tiếp tục thể hiện sự hạn chế, khi mà số cổ phiếu giảm điểm áp đảo hoàn toàn số cổ phiếu tăng điểm. Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn đang dần trở thành sự thật. Nhà đầu tư nên chốt lời các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng hoặc các cổ phiếu không tăng như đúng kỳ vọng ban đầu để gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong tài khoản.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên