TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/04: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

CTCK nhận định thị trường 11/04: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

Tập trung vào các cổ phiếu cơ bản với triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 1 cũng như cả năm 2017.

CTCK VCBS

Sắc xanh bao trùm hầu hết các nhóm ngành trong phiên hôm qua. Trong đó, điểm sáng lớn nhất đến từ các cổ phiếu chứng khoán với mức tăng mạnh tại nhiều đại diện như SSI, HSC, VND, SHS, …. Ở một diễn biến khác, các cổ phiếu Dầu khí tiếp tục nối dài đà hồi phục.

Trong bối cảnh kỳ đại hội cổ đông của các Ngân hàng tập trung chủ yếu vào tháng 4, diễn biến tại nhóm này cũng nhận được sự chú ý không nhỏ từ phía nhà đầu tư. Mặc dù công bố kết quả kinh doanh Q1 ở mức khả quan, ACB đối mặt với lực bán chốt lời mạnh và đóng cửa giảm điểm. Trong khi đó, SHB thay thế STB trở thành tâm điểm của nhóm Ngân hàng vào phiên hôm nay khi tăng kịch trần với lượng khớp lệnh đột biến. Đây cũng là nhân tố chủ chốt tạo nên sắc xanh cho HNX Index trong suốt phiên.

Nhịp tăng của thị trường được nối dài với sự chuyển dịch luân phiên của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu. Mặc dù trạng thái phân hóa tại nhóm vốn hóa lớn cùng sự suy yếu về mặt thanh khoản đang là những yếu tố cản trở nỗ lực bứt phá của chỉ số, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm khả quan với xu hướng thị trường trong giai đoạn này. Do vậy, nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản với triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 1 cũng như cả năm 2017.

CTCK BSC

Kế tục đà tăng của tuần trước, chỉ số VN-index tiếp tục tăng mạnh và chạm tới ngưỡng kháng cữ 730 điểm. Độ rộng thị trường đang ở trạng thái cân bằng khi có 133 mã tăng và 127 mã giảm. Dòng tiền thị trường tập trung vào các ngành xây dựng – bất động sản, chứng khoán và các ngành nguyên liệu như dầu khí, cao su và thép. Sau khi chinh phục ngưỡng 715 điểm vào phiên cuối tuần và ngay lập tức chạm mốc 730 điểm, BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm vào ngày mai. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế vay margin, chốt lời các mã cổ phiếu tăng điểm trong 2 phiên hôm nay và tái cơ cấu lại danh mục tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt khi thị trường điều chỉnh lại.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Trong điều kiện hiện tại, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên 11/4 để thử thách lại ngưỡng kháng cự tại 731 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 724-726 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch và chỉ nên mua thêm nếu thị trường vượt mốc 731 điểm với động lực mạnh. Nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể giải ngân thêm vào các cổ phiếu triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh của thị trường.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường giao dịch giằng co, các chỉ số tăng điểm nhẹ và đang tiệm cận vùng kháng cự 730-735 điểm với VN-Index và 91-92 điểm với HNX-Index. Trong những phiên tới, khả năng thị trường tiếp tục xu hướng dao động giằng co khi các chỉ số tiệm cận các ngưỡng kháng cự nêu trên. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Maritime – MSI

Phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản duy trì ở mức tốt tỷ trên cả 2 sàn HNX và HOSE tiệm cận vùng 730 điểm cho thấy, thị trường đang khá hưng phấn, dòng tiền tự tin giải ngân mạnh mẽ vào nhóm cổ phiếu thép, tiêu dùng, dịch vụ tài chính.

Thị trường sẽ tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới và vùng giá 730-735 điểm sẽ là ngưỡng kháng cự tiếp theo mà VN-Index cần vượt qua. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư cá nhân ưa mạo hiểm theo trường phái đầu cơ chú ý hạn chế mua đuổi cổ phiếu. Dòng tiền sẽ vẫn chỉ phân hóa vào một số nhóm cổ phiếu có câu chuyện tích cực như thép, bảo hiểm, xây dựng.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên