TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/09: Cổ phiếu lớn tiếp tục cuộc chơi với chỉ số

CTCK nhận định thị trường 11/09: Cổ phiếu lớn tiếp tục cuộc chơi với chỉ số

Việc xét xử vụ án ngân hàng VNCB tiếp tục thu hút chú ý khi truyền thông đưa tin về việc khởi tố một cựu lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tuy vậy, yếu tố này không tác động đến hoạt động kinh doanh hiện tại của các ngân hàng, do đó, NĐT không nhất thiết phản ứng quá mức trước thông tin trên.

CTCK Rồng Việt

Thị trường đã đạt được mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Mặc dù vậy, điều đáng tiếc là mức độ lan tỏa của đà tăng không tốt. Khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục tăng nữa khi mà VN30 Index vẫn đang tỏ ra tích cực, qua đó cho thấy các cổ phiếu trụ có thể sẽ diễn biến với kịch bản cũ khi luân phiên dẫn dắt thị trường. Mặc dù vậy, nhóm ngân hàng ngày hôm cuối tuần cho thấy dấu hiệu hơi “đuối sức”.

Việc xét xử vụ án ngân hàng VNCB tiếp tục thu hút chú ý khi truyền thông đưa tin về việc khởi tố một cựu lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước. Đây có thể là một phần nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Chuyên viên phân tích ngành ngân hàng của chúng tôi cho rằng ngành ngân hàng trải qua giai đoạn khủng hoảng trầm trọng vừa qua có phần nguyên nhân không nhỏ đến từ sai phạm của các cá nhân là lãnh đạo ngành/ngân hàng.

Tuy vậy, yếu tố này không tác động đến hoạt động kinh doanh hiện tại của các ngân hàng, do đó, NĐT không nhất thiết phản ứng quá mức trước thông tin trên. NĐT sẽ có 2 ngày cuối tuần để suy xét nhiều hơn về thông tin này. Quan điểm của chúng tôi thiên về kịch bản tăng điểm cho VNIndex trong tuần sau. Tuy nhiên, cần nói thêm mốc 800 lúc này có vẻ như chỉ là cuộc chơi của vài cổ phiếu lớn nên điểm số dù có đi xa hơn nếu độ rộng thị trường và thanh khoản không tiếp tục thì cũng sẽ không có nhiều ý nghĩa. Khi đó, nhiều khả năng dòng tiền sẽ dịch chuyển dần qua nhóm mid hay penny.

CTCK BSC

Trái ngược với lực cầu yếu đi cuối phiên hôm trước, VN-Index hôm cuối tuần đã có sự tăng điểm mạnh mẽ trong hầu hết thời gian giao dịch, vượt ngưỡng 800 điểm sau gần 10 năm. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường suy yếu đáng kể so với các phiên trước, dòng tiền chỉ tập trung vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn kéo chỉ số trong khi động thái chốt lời diễn ra ở nhiều cổ phiếu. BSC nhận định trạng thái thị trường hiện tại không bền vững, VN-Index có nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trong tuần tới. Nếu khả năng này xảy ra, nhà đầu tư có thể tận dụng để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng trong những tháng cuối năm hiện đang ở mức giá hợp lý.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục là khó khăn cho thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Khối ngoại cũng quay trở lại bán ròng trong tuần giao dịch này cũng khẳng định nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

Tuy nhiên, với việc VN-Index đang có kỷ lục là chuỗi mười hai nến xanh liên tiếp trên biểu đồ ngày nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản lạc quan cho thị trường.

Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu tiếp theo tại 810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần những cổ phiếu đã tăng tốt và cơ cấu sang các mã khác chưa tăng tương xứng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá thấp.

CTCK MB - MBS

Nhiều cổ phiếu trụ cột tăng giá mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt thành công ngưỡng kháng cự 800 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với tuần giao dịch trước đó, điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Trong tuần giao dịch tới, các chỉ số có thể biến động giằng co trong biên độ hẹp tương ứng vùng 795-805 điểm với VN-Index và 103-105 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên