TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/10: Điều mà nhiều người mong chờ nhất đã diễn ra

CTCK nhận định thị trường 11/10: Điều mà nhiều người mong chờ nhất đã diễn ra

Nhóm Ngân hàng đã quay trở lại và VN-Index đã bứt tốt nhẹ nhàng qua 810 điểm. Điều này rõ ràng là một tín hiệu tích cực và là động lực giúp VN-Index chinh phục mục tiêu kế tiếp.

CTCK BIDV – BSC

Sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm thì lực cầu đã quay lại và kéo VN-Index vượt mốc 810 điểm.

Chỉ số VN30 được hỗ trợ lớn từ MWG, FPT và HPG đã giúp chỉ số tăng nhẹ sau quá trình giằng co diễn ra trong ngày suốt phiên giao dịch.

Trong thời gian các công ty chuẩn bị báo cáo kết quả kinh doanh Quý III và 9 tháng đầu năm, các cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng dài hạn sẽ nhận được sự hưởng ứng lớn của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Do đó, BSC khuyến nghị nhà đầu tư tăng cường tỷ trọng cho các mã cổ phiếu như trên cho danh mục ngắn hạn tùy theo quan điểm đầu tư. Tuy nhiên, những mã cổ phiếu trong nhóm VN30 đang là những sự lựa chọn hàng đầu ngoại trừ ngành dầu khí.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt vẫn giữ tín hiệu Tích cực và tiếp tục thể hiện sự chuyển biến khả quan. Ở một diễn biến khác, chỉ số VNMidcap cũng đã vượt qua kháng cự tại 1.040 điểm để lấy lại tín hiệu kỹ thuật Tích cực cho xu hướng ngắn và trung hạn. Chỉ còn chỉ số VNSmallcap vẫn đang ở trạng thái Trung tính, tuy vậy cũng thể hiện dấu hiệu tích lũy khả quan.

Dự báo, các chỉ số chứng khoán có thể sẽ có một phiên tăng điểm vào ngày hôm nay với nền tảng thanh khoản trung bình. Động lực chính nhiều khả năng vẫn đến từ một số cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán và Vật liệu xây dựng và Bất động sản.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Điều mà nhiều người mong chờ nhất đã diễn ra, nhóm Ngân hàng đã quay trở lại và VN-Index đã bứt tốt nhẹ nhàng qua 810 điểm.

Điều này rõ ràng là một tín hiệu tích cực và là động lực giúp VN-Index chinh phục mục tiêu kế tiếp.

Tuy nhiên, việc phục thuộc quá lớn vào nhóm Ngân hàng vốn dĩ đã tăng giá mạnh và đến vùng định giá thì điều này sẽ khó tạo cơ hội cho VN-Index bay xa. Hơn nữa, dòng tiền thực tế chỉ tập trung vào những Bluechip thị giá lớn nên động lực cũng sẽ chịu tác động.

Phiên ngày 11/10, có thể một lần nữa thị trường lại phải trông chờ vào cổ phiếu Ngân hàng.

Kịch bản cũ sẽ lặp lại, thị trường sẽ giao dịch chậm rãi khi NĐT chờ đợi động lực từ thị trường và sẽ không vội vàng mua bán.

Điều này giúp cho thị trường cơ bản sẽ duy trì quanh mốc 810 điểm nhưng các cổ phiếu tăng giá mạnh phiên hôm nay sẽ chịu áp lực chốt lời.

CTCK MB - MBS

Nhiều cổ phiếu trụ cột thu hẹp đà giảm và đáng kể là sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giúp VN-Index hồi phục và tăng lên mức cao nhất ngày. Dù vậy, lực cầu còn hạn chế nên thanh khoản chưa thể cải thiện.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứng vùng 815 điểm với VN-Index và 109 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên