TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/8: Dòng tiền đã quay trở lại thị trường

CTCK nhận định thị trường 11/8: Dòng tiền đã quay trở lại thị trường

Tuy vậy, trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu đi những thông tin đủ tích cực để hỗ trợ cho một đợt tăng điểm mới, VPBS tiếp tục giữ quan điểm thận trọng.

CTCK Bản Việt - VCSC

Các chỉ số tăng điểm tốt, đặc biệt là VN-Index và VN30 với một nến trắng dài kèm theo KLGD gia tăng, cho thấy lực cầu thị trường khá chủ động. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ở mức TRUNG TÍNH với ngưỡng kháng cự then chốt với VN-Index ở ngưỡng 650 điểm (tính theo giá đóng cửa). Nếu tính cho một nhịp hồi phục kỹ thuật thì đây được xem là vùng chốt lãi tốt đối với những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy. Mặc dù vậy, lực cầu tốt trong phiên hôm nay có thể là lý do khiến nhà đầu tư duy trì nắm giữ danh mục cổ phiếu để quan sát khả năng chuyển tiếp giữa sóng hồi và việc quay trở lại xu hướng tăng giá.

CTCK MB - MBS

VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh để chinh phục mốc 640 điểm, trong khi HNX-Index cũng vượt qua được ngưỡng kháng cự 82 điểm. Dòng tiền không chỉ tập trung tại nhóm cổ phiếu trụ cột, mà còn lan tỏa nhiều cổ phiếu penny và midcap, khiến động lực tăng điểm của thị trường được duy trì tích cực. Khả năng hai chỉ số sẽ kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứng 650 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục với tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt là 70%/30% và tiếp tục quan sát thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK VPBank - VPBS

Các chỉ số tiếp tục phục hồi tích cực trong phiên hôm nay. VN-Index bứt phá khá khỏi ngưỡng 640 và hướng tới kháng cự tiếp theo tại 650 điểm của đường MA20. Trong khi đó, HNX-Index cũng đang tiệm cận ngưỡng 82,4 điểm của đường MA100 ngày. Nền tảng thanh khoản cải thiện về mức trung bình, cho thấy dòng tiền đã quay lại thị trường trong phiên hôm nay và có thể tiếp tục hỗ trợ cho các chỉ số trong phiên tới.

Tuy vậy, trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu đi những thông tin đủ tích cực để hỗ trợ cho một đợt tăng điểm mới, VPBS tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng vùng giá cao để hạ tỷ trọng cổ phiếu (nếu có) và đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Phiên điều chỉnh nhẹ hoặc những rung lắc mạnh trên vùng giá 640-660 điểm sẽ được coi là một bài kiểm tra quan trọng đối với khả năng hình thành nhịp tăng giá mới. Đây cũng chính là cơ hội để thị trường lôi kéo dòng vốn bổ sung đến từ nhóm nhà đầu tư còn e ngại trước đà hồi phục đang diễn ra.

Theo đó, nếu hiện tượng điều chỉnh xuất hiện kèm theo dấu hiệu khẳng định vai trò của ngưỡng hỗ trợ 640 điểm thì đây sẽ là một điểm mua thăm dò khá thích hợp đối với nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường đón đầu xu thế mới. Sự đồng thuận của khối lượng giao dịch với chiều biến động giá sẽ tiếp tục là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ