TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/01: Cẩn trọng khi thanh khoản của nhóm VN30 bất ngờ giảm mạnh

CTCK nhận định thị trường 12/01: Cẩn trọng khi thanh khoản của nhóm VN30 bất ngờ giảm mạnh

Nhiều khả năng các chỉ số chủ chốt sẽ có những biến động xấu sau khi chạm vào vùng kháng cự mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/01.

CTCK Bản Việt: Thanh khoản của nhóm dẫn dắt VN30 bất ngờ giảm mạnh

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với những VN-Index hay HNX-Index. Tuy nhiên, tín hiệu mà nhà đầu tư cần cẩn trọng là thanh khoản của nhóm dẫn dắt VN30 bất ngờ giảm mạnh xuống dưới mức bình quân 5 và 10 phiên. Điều này cho thấy khả năng sự tăng điểm của chỉ số trong phiên 11/1 là do sự tiết chế của bên bán, thay vì do lực cầu của thị trường mạnh. Do đó, nhiều khả năng các chỉ số chủ chốt sẽ có những biến động xấu sau khi chạm vào vùng kháng cự mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/01.

CTCK VPBS: Có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều trong khoảng 1-2 tuần tới

Hoạt động chốt lời ngắn hạn vẫn diễn ra phổ biến ở nhóm cổ phiếu trụ vốn đã tăng mạnh thời gian qua khiến đà tăng của thị trường tạm chững lại nhưng áp lực bán không lớn và vẫn được dòng tiền hấp thụ tương đối tốt. Diễn biến này mở ra cơ hội cho những cổ phiếu tốt các nhóm vốn hóa nhỏ hơn và các cổ phiếu kỳ vọng KQKD quý 4 tăng trưởng tốt có thể thu hút dòng tiền hướng đến.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều trong khoảng 1-2 tuần tới và nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ hơn trước các quyết định mua mới trong tuần này, nhất là với các cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua. Tuy vậy, trong một xu hướng tăng mạnh đang được nhiều yếu tố hỗ trợ thì những nhịp điều chỉnh chỉ mang tính chất ngắn hạn và sẽ sớm lấy lại đà tăng giá.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cho rằng KQKD quý 4 sẽ là yếu tố sẽ được dòng tiền chú ý trong thời gian ngắn tới và theo đó các mã có triển vọng tích cực trong KQKD quý 4 và đầu năm 2018 sẽ là lựa chọn tương đối tốt trong thời gian này.

CTCK VCBS: Sự phân hóa khá rõ nét của dòng tiền

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế vĩ mô ổn định và thông tin về kết quả kinh doanh cả năm 2017 của các doanh nghiệp niêm yết đang dần hé lộ, các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn vẫn đang thay phiên nhau dẫn dắt chỉ số bứt phá.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy sự phân hóa khá rõ nét của dòng tiền giải ngân vào các cổ phiếu đầu ngành so với các cổ phiếu còn lại trong ngành, tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản và triển vọng dài hạn tích cực. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân một cách có chọn lọc trên cơ sở chú trọng vào tiềm năng tăng trưởng trung-dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời quản trị danh mục hợp lý để tối ưu hóa kết quả đầu tư.

CTCK BSC: Thị trường sẽ tiếp tục hưng phấn trong giai đoạn tiếp theo

Thị trường đang cho thấy một bộ mặt rất tích cực. Dòng tiền dồi dào từ nhà đầu tư tiếp tục lan tỏa ra nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ khiến cho sắc xanh đang chiếm được ưu thế. Bên cạnh đó, sự phục hồi từ nhóm các cổ phiếu VN30 trong phiên hôm qua cũng là chỗ dựa tâm lý cho các nhà đầu tư. Thông tin giảm lãi suất cũng sẽ là một tín hiệu khá tích cực đối với thị trường chứng khoán khi mà dòng tiền tiếp tục được cũng cố sẽ giúp cho các chỉ số tiếp tục cán đổ những mốc mới.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục hưng phấn trong giai đoạn tiếp theo, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu để nâng cao lợi nhuận.

CTCK Rồng Việt: Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Tổng hợp kết quả đăng ký đấu giá IPO Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR): 4.080 nhà đầu tư đăng ký đấu giá với tổng khối lượng gần 652 triệu cổ phần, trong đó: 3958 cá nhân trong nước - 248 triệu cổ phần, 48 tổ chức trong nước - 65 triệu cổ phần, 7 cá nhân nước ngoài – 38 ngàn cổ phần, 67 tổ chức nước ngoài – 338 triệu cổ phần. Thời gian đấu giá dự kiến vào ngày 17/1/2018, sau PV Oil thì PV Power cũng sẽ tổ chức 2 buổi roadshow tại Hà Nội (16/1) và thành phố Hồ Chí Minh (19/1).

Nhìn chung, thị trường đang trong trang thái hưng phấn với khối lượng giao dịch đạt mức rất cao, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị tâm lý cho các đợt điều chỉnh có thể diễn ra bất cứ lúc nào và cẩn trọng khi tăng thêm margin trong bối cảnh thị trường đang rất khó đoán.


Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên