TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/07: Điều chỉnh 2 phiên, nhiều cổ phiếu đã trở về mức giá hấp dẫn

CTCK nhận định thị trường 12/07: Điều chỉnh 2 phiên, nhiều cổ phiếu đã trở về mức giá hấp dẫn

Thận trọng mua vào trong giai đoạn thị trường đang bước vào những nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ giải ngân đối với các mã nền tảng cơ bản vững chắc và có kết quả kinh doanh ấn tượng. Một số cổ phiếu đáng chú ý: MBB, PNJ, HSG, HPG, SSI, REE...

CTCK BSC

Sau hai phiên điều chỉnh mạnh liên tục, thị trường đã bắt đầu đà hồi phục trong phiên hôm qua. Dòng tiền thị trường đã thoát ra khỏi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ lẻ và tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu Bluechips đứng đầu ngành. Các mã cổ phiếu này đã trở về mức giá hấp dẫn với các nhà đầu tư sau khi đã điều chỉnh trong hai phiên gần đây. Biên độ dao động của thị trường đã thu hẹp lại với mức chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất là 7.79 điểm. BSC dự kiến thị trường sẽ vận động trong vùng giá 765-770 điểm và có khả năng sẽ bứt phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 770 điểm nếu được thanh khoản thị trường hỗ trợ trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK VPBS

Sau nhịp giảm lùi về sát mép dưới dải bollinger tại vùng 760 điểm đầu phiên chiều, VN-Index hồi phục khá tích cực trong những phút cuối phiên với nỗ lực giành lại ngưỡng 770 điểm nhờ diễn biến tích cực ở VIC và VNM. Xét về xu hướng đây là diễn biến hồi phục kỹ thuật thông thường và vẫn hay diễn ra đối với chỉ số VN-Index trong quá khứ sau khi để mất vùng hỗ trợ ở MA20 và nỗ lực hồi phục lại ngay sau đó. Sự hồi phục này có thể còn kéo dài khoảng 1-2 phiên tới với các nỗ lực đóng cửa trên vùng 770 điểm. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể hồi phục sau đó sẽ sụt giảm trở lại theo diễn biến chủ đạo là điều chỉnh ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại cho chỉ số này vẫn là vùng 760 điểm và kháng cự ngắn hạn mới là vùng 775 điểm.

Chiến lược giao dịch:

- Tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

- Cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng cơ bản với kỳ vọng các kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh quý 2/2017 sẽ được phản ánh vào giá thị trường của cổ phiếu .

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường đã xuất hiện cầu mua bắt đáy sau nhịp giảm mạnh. Nhịp điều chỉnh này đơn thuần xuất phát do đà tăng quá nóng của thị trường, sự thiếu vắng thông tin hoặc thông tin đã phản ánh hết vào giá. Nó không phải là sự điều chỉnh do lo ngại về một rủi ro nào đó mang quy mô và ảnh hưởng lớn.

Nhịp điều chỉnh này sẽ mang đến cơ hội cho một số cổ phiếu, nhưng nó sẽ tiếp tục với những cổ phiếu khác. Có nghĩa là thị trường sẽ phân hóa, có cổ phiếu tăng mạnh nhưng có cổ phiếu điều chỉnh. Thị trường khó tăng với giá trị lớn được nữa, mức tăng – giảm sẽ phụ thuộc nhiều vào biến động của nhóm largecap. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên quan tâm tới cổ phiếu hơn là chỉ số chung. Nhiều khả năng VN-Index sẽ giao động hẹp trong vùng 770 điểm (+/-10 điểm).

CTCK Maritime – MSI

Thị trường có một phiên rung lắc sau 2 phiên liên tiếp giảm mạnh. VN-Index đã có thời điểm lùi gần về ngưỡng hỗ trợ mạnh 760 điểm, song lực cầu bắt đáy mạnh mẽ vào cuối phiên giúp thị trường quay trở lại sắc xanh.

Trong phiên 12/7, thị trường sẽ tiếp tục có sắc xanh và test lại ngưỡng kháng cự 770 điểm. Nhịp hồi phục này có thể là thời điểm tốt để chốt lời đối với những cổ phiếu đã tăng tốt. Thận trọng mua vào trong giai đoạn thị trường đang bước vào những nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ giải ngân đối với các mã nền tảng cơ bản vững chắc và có kết quả kinh doanh ấn tượng. Một số cổ phiếu đáng chú ý: MBB, PNJ, HSG, HPG, SSI, REE...

CTCK Rồng Việt

Nếu xét về nhóm ngành thì các cổ phiếu thủy điện là một trong các ngành thu hút dòng tiền đều nhất. Kể từ đầu năm đến nay, các cổ phiếu này đã ghi nhận mức tăng trưởng rất tốt khi SHP, CHP, hay VSH đã tăng lần lượt 21,6%, 47,1% và 18,7% (cao hơn mức trung bình 15,7% của VN-Index). Đánh giá về triển vọng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới, chuyên viên ngành điện cho rằng tình hình cung-cầu tích cực sẽ là điểm cộng mà nhà đầu tư có thể quan tâm. Tốc độ tiêu thụ điện tại Việt Nam đang tăng trưởng 8,5%, trong khi con số đối với nguồn cung chỉ ở mức 3,9%.

Khối ngoại thu hút chú ý trong phiên hôm nay khi tham gia giao dịch với giá trị lên đến 900 tỷ đồng, so với ~400 tỷ đồng trong phiên hôm qua và các trụ đỡ của thị trường gồm VNM, VIC hay VCB đều nhận được dòng tiền hỗ trợ từ khối này. Trong bối cảnh thanh khoản giảm sút, rõ ràng giao dịch khối nội đang tỏ ra kém sôi động. Nhưng dù sao thì phiên phục hồi hôm nay cũng là tín hiệu hỗ trợ tâm lý thị trường. Trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư cần thận trọng, hạn chế sử dụng margin và mua đuổi.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên