TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/10: Rung lắc ngắn hạn là cơ hội?

CTCK nhận định thị trường 12/10: Rung lắc ngắn hạn là cơ hội?

Rung lắc ngắn hạn là cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tích cực trong đợt công bố báo cáo quý 3 sắp tới đối với danh mục trung dài hạn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong phiên hôm qua, với điểm đến là các cổ phiếu được kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tích cực.

Thanh khoản cải thiện lên mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư có xu hướng quay lại thị trường.

Dự báo, trong phiên 12/10, xu hướng tăng của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số thử thách lại ngưỡng 815 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 806 - 809 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì cổ phiếu ở mức vừa phải và nên tập trung vào những mã được dự báo có kết quả kinh doanh trong quý III khả quan.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay.

CTCK VPBS

Hoạt động chốt lời ngắn hạn gia tăng khiến thị trường cơ sở rung lắc nhẹ trong khi thị trường phái sinh bất ngờ tăng mạnh cuối phiên.

Chiến lược giao dịch: Nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt đối với danh mục ngắn hạn. Rung lắc ngắn hạn là cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tích cực trong đợt công bố báo cáo quý 3 sắp tới đối với danh mục trung dài hạn.

CTCK MB - MBS

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường, nhất là tại nhóm cổ phiếu VN30 đã giúp các chỉ số tiếp tục đà tăng điểm, trong đó VN-Index có thời điểm vượt qua ngưỡng 815 điểm.

Tuy nhiên, đà tăng của các chỉ số thu hẹp về cuối phiên do áp lực chốt lời gia tăng.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự tương ứng vùng 815 điểm với VN-Index và 109 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK Rồng Việt

VIC (+5,2%) là cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho VN-Index(813,95 +0,41%), nhờ vào hiệu ứng sắp niêm yết của Vincom Retail. Tính đến T9/2017, ngoài VIC, 20% cổ phần của VincomRetail thuộc về Warburg Pincus và Credit Suisse sau khi họ tiến hành chuyển đổi phần cổ phiếu ưu đãi sang cổ phiếu thường. Bên cạnh đó, SDI cũng đang nắm 29% cổ phần nhờ nhận chuyển nhượng từ Vingroup hồi tháng Tư. SDI đã tăng tới 100% chỉ trong vài tháng trở lại đây.

Mới đây, công ty Idemitsu Q8 (IQ8), liên doanh của Nhật Bản và Kuwait, đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu tại thị trường Việt Nam. Do Việt Nam không cam kết mở cửa thị trường xăng dầu khi ký hiệp định WTO, IQ8 là NĐT 100% vốn nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu nước ta. Ngoại lệ này là nhờ cam kết của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn. Tiếp theo, Idemitsu sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại miền Bắc, sau đó phát triển tại miền Trung và miền Nam. Việc có sự hiện diện của NĐT nước ngoài chắc chắn sẽ có sự chia sẻ ít nhiều về thị phần. Hiện tại Việt Nam có 29 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 155 thương nhân phân phối và hơn 14.000 cửa hàng trên cả nước, với PLX vẫn đang chiếm hơn một nửa thị phần.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên hôm trước. VNIndex, VN30, HNX-Index và VNMidcap vẫn đang duy trì trạng thái Tích cực, trong khi tín hiệu VNSmallcap vẫn ở trạng thái Trung tính khi chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự tại 920 điểm. Ngưỡng hỗ trợ củaVN-Index và HNX-Index hiện đang nằm tại ngưỡng 810 điểm và 107,5 điểm. Dự báo, lực bán chốt lời có thể tiếp tục gia tăng vào ngày mai và có thể tạo áp lực khiến VN-Index giảm điểm để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên