TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/8: Xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong những tuần tới

CTCK nhận định thị trường 12/8: Xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong những tuần tới

Tuy nhiên trong ngắn hạn, thanh khoản tăng cũng cho thấy sự gia tăng của lực bán, cùng chiều với mức tăng của điểm số. Do đó, thị trường có thể sẽ cần sự củng cố.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 640 điểm vào phiên 10/8, thị trường tiếp tục đà tăng điểm rất tích cực và vượt tiếp ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm ở 660 điểm trong phiên 11/8. Theo quan sát, đà tăng hiện tại của thị trường đang lan tỏa khá rộng tại nhiều nhóm cổ phiếu khác nhau và xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được củng cố. Nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

CTCK Bản Việt – VCSC

Với việc vượt qua 650 điểm, tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 đã thay đổi từ mức TRUNG TÍNH sang TÍCH CỰC, hàm ý rằng nhịp tăng vừa qua không đơn thuần là một nhịp hồi phục kỹ thuật – xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong những tuần tới. Tuy nhiên trong ngắn hạn, thanh khoản tăng cũng cho thấy sự gia tăng của lực bán, cùng chiều với mức tăng của điểm số. Do đó, thị trường có thể sẽ cần sự củng cố. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có một nhịp giảm từ 665 về khoảng 650 điểm trong những phiên tới.

CTCK Maritime – MSI

Phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của thị trường kèm theo diễn biến tăng giá của nhóm cổ phiếu cơ bản, cũng như nhóm cổ phiếu đầu cơ dẫn dắt. Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy thị trường đã quay lại xu thế tăng điểm ổn định hơn.

Theo đó, VN-Index sẽ rung lắc mạnh khi xuất hiện lực bán mạnh ở phiên giao dịch 12/8, mặc dù thị trường vẫn tăng điểm. Vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục tích cực và đánh giá cao các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bảo hiểm, xây dựng hạ tầng, dược phẩm, vật liệu xây dựng, song việc giao dịch T+ vẫn sẽ rất rủi ro, nhất là đối với những phiên giao dịch có biến động bất thường. Chiến lược hiện tại đó là tạm thời dừng giải ngân thêm và đợi sang tuần sau. Các động thái chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng tốt cũng không phải là ý tưởng tồi.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index đang duy trì khá tốt xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ quanh 620 điểm. Đích đến kế tiếp của chỉ số được dự báo nằm tại vùng kháng cự mạnh quanh 665 điểm trong ngắn hạn. Đây được xem là điểm bán cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó, đồng thời có thể bán trading quay vòng trung bình giá vốn một phần cho vị thế trung hạn đang nắm giữ. Tỷ trọng danh mục tổng chỉ nên duy trì ở mức trung bình thấp cho mục tiêu đầu tư trung, dài hạn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ