TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/9: Triển vọng ngắn hạn không tích cực

CTCK nhận định thị trường 12/9: Triển vọng ngắn hạn không tích cực

Với những dấu hiệu thị trường có được sau phiên 9/9 thì chiến lược tranh thủ sự “hưng phấn” của thị trường để chốt lời tỏ ra hiệu quả hơn với nhóm nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu.

CTCK BIDV

Rủi ro thị trường đến từ việc khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng trong suốt hơn một tháng trở lại đây, chỉ số thị trường trồi sụt và phụ thuộc lớn vào sự vận động lên xuống của nhóm cổ phiếu trụ và vốn hóa lớn. Trong những phiên tới đây, thị trường có khả năng điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ 650-660, biên độ giao dịch cũng trở nên hẹp và thanh khoản thị trường chưa thể trở nên tích cực. Nhà đầu tư có thể giải ngân cổ phiếu cơ bản đang ở vùng giá thấp với tỷ trọng nhỏ và gia tăng khi thị trường quay trở lại kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn tin cậy được, vùng giá 650-660.

CTCK MBS

Áp lực chốt lời gia tăng khi các chỉ số tiến sát vùng đỉnh cũ đã khiến thị trường điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần, hai chỉ số tiếp tục dao động tích lũy trong vùng 660-670 điểm với VN- Index và 84-85 điểm với HNX-Index. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng hoạt động bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại đang khiến triển vọng thị trường trong ngắn hạn không thực sự tích cực. Khả năng hai chỉ số có thể tiếp tục dao động tích lũy trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm đan xen. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và quan sát diễn biến thị trường thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK FPT

Với những dấu hiệu thị trường có được sau phiên 9/9 thì chiến lược tranh thủ sự “hưng phấn” của thị trường để chốt lời tỏ ra hiệu quả hơn với nhóm nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Trong bối cảnh các cổ phiếu trụ cột liên tục phân hóa và xu hướng chỉ số không nhận được sự hỗ trợ cần có từ dòng tiền, nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ hơn về rủi ro trước khi đưa ra quyết định giao dịch. Các danh mục ngắn hạn nếu đã thoát khỏi thị trường thì nên kiên nhẫn chờ sự hiệu chỉnh sắp tới để đánh giá cơ hội đầu tư mới.

CTCK Maritime

Thị trường tăng điểm nhẹ ở phiên giao dịch 9/9, kèm theo diễn biến giao dịch tích cực của một số cổ phiếu cơ bản thuộc các nhóm ngành dầu khí, xây dựng hạ tầng, chứng khoán… Lưu ý nhà đầu tư về diễn biến bán ròng của khối ngoại tại nhiều cổ phiếu lớn HPG, VNM, VIC… và thận trọng hơn khi giao dịch ở những cổ phiếu này.

Mặt khác, VN-Index có khả năng vẫn tiếp tục xu hướng hồi phục tuần trong tuần này, cho dù một số phiên điều chỉnh, rung lắc ở đầu tuần. Nhà đầu tư chỉ nên giao dịch hoặc nắm giữ một số cổ phiếu chất lượng cao, hoặc cổ phiếu chu kỳ tiềm năng ở các nhóm ngành cao su, săm lốp, vật liệu xây dựng... Giao dịch ngắn hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn trong bối cảnh khối ngoại bán ròng và nên chú ý đến 2 ngưỡng kháng cự tâm lý ở 2 mốc 670 và 680 điểm.4

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên