TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/01: VN-Index tiếp tục rung lắc và hướng tới vùng 700-705 điểm?

CTCK nhận định thị trường 13/01: VN-Index tiếp tục rung lắc và hướng tới vùng 700-705 điểm?

Theo VDSC, HAG bị bán rất mạnh. Tổng KLGD lên đến hơn 14 triệu cổ, so với mức trung bình 3-5 triệu hàng ngày. Không loại trừ khả năng có hiện tượng giải chấp ở mã này.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì trạng thái Tích cực đối với VN-Index và HNX-Index với các ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày đang nằm tại 685 và 83 điểm, trong khi đó các ngưỡng kháng cự đang nằm tại 690-692 điểm đối với VN-Index (đỉnh 2016) và 83,5 điểm đối với HNX-Index. Dự báo, các chỉ số có thể sẽ có động thái kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn phía dưới. Sau đó, VN-Index có thể phục hồi để kiểm định ngưỡng 690-692 điểm một lần nữa. Nếu chưa đủ lực để vượt qua ngưỡng cản mạnh này. Nhịp điều chỉnh sau đó có thể sẽ kéo dài hơn.

CTCK Rồng Việt

DPM ( 1.450đ), BFC ( 1.900đ), SFG ( 100đ) đều đóng cửa trong sắc xanh, còn LAS tăng trần. Điều này phản ánh kỳ vọng của thị trường vào vào việc Chính Phủ sẽ chính thức có chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp phân bón trong nước sau một thời gian dài ảm đạm trước áp lực cạnh tranh gia tăng. Thêm vào đó, giá ure thế giới hiện đã tăng 25% từ mức đáy 5 năm hồi tháng 07/2016, và nhiều khả năng sẽ trở thành yếu tố tích cực đối với KQKD của các DN trong ngành phân bón, đặc biệt là ở mảng ure trong năm 2017.

Dòng ngân hàng điều chỉnh, nhưng là sự tạm nghỉ cần thiết. Thay vào đó, dầu khí (GAS, CNG, PGD, PVD), vật liệu xây dựng (BMP, NTP, VCS, CVT, KSB) và dịch vụ tài chính (BVH, HCM, SSI) nổi lên giữ nhịp cho chỉ số. VN-Index vì vậy giảm không đáng kể 0,03% còn 686,96 điểm. Thanh khoản trên HSX trong hai phiên gần đây cũng không tồi, trung bình khoảng hơn 1.800 tỷ/phiên. Nhìn chung, khi mà chỉ số đang dần tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh thì diễn biến phiên hôm nay không phải là tệ.

HAG bị bán rất mạnh. Tổng KLGD lên đến hơn 14 triệu cổ, so với mức trung bình 3-5 triệu hàng ngày. Không loại trừ khả năng có hiện tượng giải chấp ở mã này.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Hiện tại, VN-Index đang dịch chuyển trong vùng kháng cự mạnh 685-690 điểm, ngưỡng trùng với vùng đỉnh được thành lập từ tháng 9/2016.

Khối lượng giao dịch cải thiện dần qua từng phiên, trong khi chỉ báo Stochastic (15,3) tiến vào vùng quá mua cho thấy, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng tăng điểm. Do đó, khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc và hướng tới vùng 700-705 điểm trong các phiên tới.

Nhà đầu tư có thể giải ngân với lượng vừa phải và tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

CTCK MB - MBS

Áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến thị trường bị rung lắc trong phiên 12/1. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một số mã lớn khác cùng sự phục hồi của VNM giúp thị trường trở lại trạng thái cân bằng.

Trong phiên 13/1, khả năng các chỉ số sẽ dao động tích lũy đi ngang trong biên độ 680-690 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về xu hướng thị trường, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, thị trường cần thêm động lực mới để duy trì đà tăng. Hoạt động mua đuổi giá cao ở vùng giá hiện tại không được khuyến nghị.

Tuy nhiên, với triển vọng khả quan của thị trường trong trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng kết quả kinh doanh năm 2016 khả quan như ngân hàng, thép, bất động sản...

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ