TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/02: Cổ phiếu thị giá thấp tiếp tục khuấy đảo?

CTCK nhận định thị trường 13/02: Cổ phiếu thị giá thấp tiếp tục khuấy đảo?

Theo CTCK IVS, thị trường tiếp tục thể hiện sự phân hóa, khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không có sự bất ngờ đáng kể nào và không có nhiều sự tác động đến thị trường nói chung.

CTCK VCBS

Trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường ghi nhận diễn biến tích cực, xu hướng tăng sẽ tiếp tục chiếm ưu thế chủ đạo với sự hỗ trợ của dòng tiền. Với sự phân hóa tại các cổ phiếu trụ cột, VN Index nhiều khả năng dao động đi lên trong biên độ hẹp 697 - 710 điểm.

Với sự luân chuyển tích cực của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu và liên tục lôi kéo các đại điện mới, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn được duy trì. Nhà đầu tư nên tập trung nắm giữ trong danh mục các cổ phiếu đầu ngành với nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kết quả kinh doanh sáng khi đây vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền trong giai đoạn này.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy nhiên các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình diễn biến tốt hơn các chỉ số chính trong một vài phiên gần đây. Tuy vậy, VN-Index và VN30 sau nhịp tích lũy này, đủ sức vượt qua ngưỡng cản lần lượt tại 660 điểm và 710 điểm có thể sẽ lấy lại vị thế dẫn dắt của mình. Dự báo, thị trường có thể sẽ có xu hướng tăng trong tuần tới. VN-Index và VN30 có thể sẽ vượt qua các ngưỡng cản ngắn hạn để chinh phục các mục tiêu cao hơn.

CTCK BSC

Hồi phục từ một số cổ phiếu trụ đỡ hôm cuối tuần khiến chỉ số thị trường chung vận động tích cực, mặt khác, thanh khoản của thị trường ổn định cũng giúp tâm lý giao dịch hứng khởi trong phiên cuối tuần. Nền tảng tích lũy trên ngưỡng hỗ trợ 700 điểm vẫn được duy trì, đang tạo cơ hội cho chỉ số thị trường tiếp cận lại ngưỡng kháng cự 710 điểm một lần nữa trong những phiên tới, khi mà các cổ phiếu nhóm trụ đỡ cũng đang đứng trước những mức kháng cự ngắn của mình.

CTCK IVS

VN-Index đã có liên tiếp 7 phiên giao dịch loanh quanh tại vùng điểm 700. Trên góc độ kỹ thuật thị trường có thể tạo ra 2 hướng, hoặc tăng mạnh hoặc điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, vế thứ 2 xác suất xảy ra nhỏ hơn bởi giai đoạn này thị trường có những điều kiện đảm bảo nhịp tăng của thị trường sẽ bước vào giai đoạn mới.

Thứ nhất là thanh khoản của thị trường duy trì mức tương đối cao, điều kiện cần cho một cú tăng giá. Thứ 2 là số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn duy trì ở mức áp đảo, đặc biệt là những cổ phiếu thị giá thấp. Nhưng để thị trường có thể tạo ra một nhịp tăng mới thì cần có một cú Break-out mạnh ra khỏi vùng này nhờ hiệu ứng tăng giá của một nhóm ngành nào đó kể cả là nhờ vào cổ phiếu lớn như VNM, SAB. Nếu điều đó xảy ra, thị trường sẽ hướng đến những mốc điểm cao hơn là 710 hay 720 điểm.

Nhưng nếu như điều đó không xảy ra, chúng tôi vẫn tin rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới với những diễn biến chậm rãi hơn. Theo đó, thị trường tiếp tục thể hiện sự phân hóa, khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không có sự bất ngờ đáng kể nào và không có nhiều sự tác động đến thị trường nói chung. Ngược lại nhóm cổ phiếu thị giá thấp tiếp tục khuấy đảo với số lượng mã tăng trần tương đối lớn. Còn lại nhóm cổ phiếu cơ bản với những mã như FPT, HBC, HPG, HSG .... sẽ thay nhau tăng giá và là động lực chính cho nhịp tăng của thị trường.

Cho dù là kịch bản nào thì khả năng duy trì mốc 700 điểm tuần kế tiếp khá rõ ràng. Nhưng mục tiêu không chỉ có thế mà kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới mốc 710 điểm và sự dẫn dắt của thị trường phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu cơ bản, đã thu hút dòng tiền. Những cổ phiếu này đã có dòng tiền đổ vào nên sau 1-2 phiên điều chỉnh khả năng tăng trở lại hoàn toàn có thể.

CTCK Rồng Việt

Vài ngày sau khi được chấp thuận niêm yết trên sàn HSX, CTCP Hàng không Vietjet (VJC) đã công bố bản cáo bạch cũng như báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016. Tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của công ty năm 2016 đạt lần lượt 27.532 tỷ (+39%) và 2.395 tỷ (+105%). Loại trừ phần đóng góp của việc bán 10 chiếc máy bay, con số này còn 15.822 tỷ (+43%) và 1.064 tỷ (+66%). Dù phải đến cuối tháng này cổ phiếu mới bắt đầu niêm yết (giá dự kiến 90.000 đồng), nhưng độ nóng của VJC đã lan tỏa ngay từ bây giờ. Dưới hiệu ứng của VJC, hai cổ phiếu khác trong ngành hàng không là ACV và HVN đều tăng trong hôm nay, đặc biệt là HVN tăng mạnh 4.300 đồng.

Khi đây mới là giai đoạn đầu năm và mọi thứ đều dựa trên triển vọng, tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu/ngành có thông tin, chính sách hỗ trợ mà điển hình trong thời gian qua là ngân hàng, cao su, phân bón. Tiền vẫn đang vào (thanh khoản HSX các phiên trong tuần đều trên mốc 2.000 tỷ, trong đó có những phiên lên đến 2.700-2.800 tỷ), và cho thấy đang có sự luân chuyển giữa các nhóm ngành. Do đó, nhà đầu tư có thể luân chuyển danh mục để đón dòng tiền, nhưng nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải vì thị trường hiện tại chưa hẳn là điểm mua tốt (đã tăng từ 665 lên trên 700 tính từ đầu năm).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên