TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/06: Những kỳ vọng mới

CTCK nhận định thị trường 13/06: Những kỳ vọng mới

Đà tăng được duy trì gần như cả phiên nhưng độ rộng thị trường không mấy tích cực. Chỉ số cũng tụt dốc vào những phút cuối phiên. Có lẽ phải chờ sau khi ETF hoàn tất cơ cấu danh mục thì nhà đầu tư mới “mạnh tay giải ngân” hơn.

CTCK BSC

VN-Index đã quay trở lại ngưỡng vùng giá cũ và giao dịch trên ngưỡng 750 điểm trong gần hết cả phiên. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” khi độ rộng thị trường trở nên tiêu cực và trong rổ cổ phiếu VN-30 số mã giảm gấp đôi số mã tăng. Có thể nói chỉ số VN-Index quay trở lại vùng giá này nhờ một phần lớn vào cổ phiếu ROS khi ETF VNM cho cổ phiếu này vào danh mục của mình tạo nên tâm lý tự tin của các nhà đầu tư vào cổ phiếu.

Xét trên toàn thị trường, tất cả các chỉ số như VN30-Index, HNX-Index, HNX30-Index, UPCOM-Index và VNX-Allshare đều giảm điểm và có độ rộng thị trường tiêu cực. Với biên độ dao động nới hẹp, độ rộng thị trường tiêu cực trên tất cả các sàn và thanh khoản duy trì tương đương phiên trước, BSC dự đoán chưa thể loại trừ khả năng VN-index tiếp cận các mức hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn trong những phiên tới đây.

CTCK FPT - FPTS

Tuần giao dịch này dự kiến sẽ diễn ra hoạt động giao dịch mạnh của các quỹ ETFs theo danh mục cổ phiếu đã công bố. Trong đó, phiên thứ Sáu sẽ là phiên giao dịch tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối với xu hướng của các Index.

Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong tuần. Thay vào đó, nhà đầu tư cần chú ý nhiều hơn đến phương diện quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các mức giá để thoát trạng thái phù hợp nếu các chỉ số đột ngột chuyển biến xấu.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Việc nhà đầu tư có kỳ vọng lớn vào câu chuyện liên quan đến Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu đang trình Quốc hội, trong khi có thông tin cho rằng, dự thảo này cần phải bổ sung và sửa đổi. Ngoài ra, vấn đề thế giới với câu chuyện hậu bầu cử tại Anh, khả năng tăng lãi suất của Mỹ trong phiên họp vào 13-14/6 tới khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn. Đó có thể là lý do mà ở phiên 12/6, áp lực bán có vẻ gia tăng.

Trên đồ thị, việc VN-Index tiếp tục vận động trong biên độ hẹp tại vùng 750 điểm cho thấy, thị trường đang thiếu vắng đòn bẩy. Có nhìn nhận rằng, thị trường đang tích lũy và chờ tín hiệu tích cực. Giả sử câu chuyện mà giới đầu tư mong chờ là Nghị quyết trên được phê duyệt, có thể nhóm ngân hàng một lần nữa kéo chỉ số bay cao.

Nếu như điều ngược lại xảy ra, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị tinh thần cho nhịp điều chỉnh vừa phải, mà điểm nhấn đáng lo ngại là những cổ phiếu tăng quá nóng. Sau nhịp điều chỉnh này, thị trường sẽ lại vận động với kỳ vọng mới mang tên “Mùa báo cáo quý II”.

CTCK Rồng Việt

ROS, một trong các trụ đỡ cho thị trường trong phiên hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị lên đến 19,6 tỷ đồng. Diễn biến này theo sau thông tin quỹ VNM ETF thêm ROS vào danh mục của mình. Trong bài nhận định trước đó, chúng tôi dự báo VNM ETF sẽ không thêm vào bất cứ cổ phiếu nào, dù HBC, KBC hay ROS đều đủ điều kiện để thêm mới. Tuy nhiên, việc PVS và PVD bị loại ra đã chừa lại một “khoảng trống” và điều này không nằm trong dự tính của chúng tôi. Dự kiến sẽ có khoảng 4 triệu cổ phiếu ROS được VNM ETF mua vào từ nay cho đến 16/06.

Đà tăng được duy trì gần như cả phiên nhưng độ rộng thị trường không mấy tích cực. Chỉ số cũng tụt dốc vào những phút cuối phiên. Như trong bản tin tuần vừa rồi nhận định, có lẽ phải chờ sau khi ETF hoàn tất cơ cấu danh mục thì nhà đầu tư mới “mạnh tay giải ngân” hơn. Tuy vậy, dòng cổ phiếu nào đủ mạnh để mang tính dẫn dắt thì có thể chưa xuất hiện và thị trường nhiều khả năng sẽ dao động đi ngang là chủ yếu.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên