TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/07: Thị trường đã phát đi tín hiệu phục hồi tích cực

CTCK nhận định thị trường 13/07: Thị trường đã phát đi tín hiệu phục hồi tích cực

Ở thời điểm này, kết quả kinh doanh bán niên cũng dần lộ diện và sẽ là động lực chính cho thị trường trong thời gian tới.

CTCK Rồng Việt

Bên cạnh nhóm vốn hóa lớn, dòng tiền cũng vận động khá mạnh ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Cả VN-Mid (1064,02, +0,89%) lẫn VN-Sml (915,97, +0,93%) đều tăng tốt hơn mức trung bình của thị trường. Trong đó, các cổ phiếu mệnh giá thấp (dưới 10.000 đồng/cp) gây chú ý khi hầu hết các mã tăng trần trong phiên hôm nay đều thuộc nhóm này.

Nhìn chung, thị trường tiếp tục phát đi tín hiệu hồi phục tích cực. Ở thời điểm này, kết quả kinh doanh bán niên cũng dần lộ diện và sẽ là động lực chính cho thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, sự tham gia của các ông lớn như Lộc Trời - doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp cũng kỳ vọng sẽ thu hút thêm dòng tiền mới. Nhìn lại trường hợp của VCI - ông lớn trong ngành chứng khoán (chỉ xếp sau SSI và HCM về thị phần) trong vài phiên vừa qua, cổ phiếu này đã thu hút dòng tiền khối ngoại rất tốt kể từ khi chào sàn. Điều này khiến chúng tôi khá tin tưởng vào sức hút của Lộc Trời.

CTCK VCBS

Nhóm vốn hóa lớn với các đại diện VNM, GAS, VIC, CII, … ghi nhận đà tăng khá đồng đều trong hôm nay nhờ lực cầu quay trở lại. Một số cổ phiếu FPT, DHG, PNJ, … đã phần nào lấy lại thành quả tăng sau áp lực chốt lời đáng kể giai đoạn trước. Về mặt nhóm ngành, ngoại trừ nhóm Ngân hàng, hầu hết các nhóm như Dầu khí, Bất động sản, Thực phẩm tiêu dùng, … đều đón nhận sắc xanh. Nhóm Phân bón tiếp tục được chú ý với mức tăng khá tại các cổ phiếu như BFC, DPM, LAS, .…

Phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp cho phần nào cho thấy các tín hiệu tích cực trở lại trong bối cảnh xu hướng tăng trung hạn được nhìn nhẫn vẫn đang duy trì trên trên thị trường. Mặc dù vậy, trong quá trình đó, những nhịp nghỉ để ổn định mặt bằng giá là không bất ngờ và hoàn toàn cần thiết. Do vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn vùng giá hợp lý nhằm tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản đồng thời nên hạn chế các cổ phiếu mang tính thị trường cao.

CTCK BSC

Nối liền đà tăng từ phiên trước, thị trường tiếp tục tăng điểm và đã chạm lại mức 775 điểm. Thanh khoản thị trường trong phiên suy giảm nhưng thị trường vẫn tăng điểm mạnh nhờ nhóm trụ các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa vào nhiều mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành và quy mô vốn hóa khác nhau. Biên độ dao động của thị trường tiếp tục thu hẹp lại với mức chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất là 5.72 điểm. Với sự hỗ trợ của thanh khoản, BSC dự kiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục vận động phụ thuộc vào một số mã trụ đơn lẻ trong vùng giá 770-780 trong những phiên tới đây, thanh khoản có thể chưa cải thiện trở lại và các nhà đầu tư cần cẩn trọng rủi ro đảo chiều thị trường chung.

CTCK VPBS

Tăng điểm liên tục và đóng cửa ở mức cao trong ngày, VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp với mức tăng 4,81 điểm và đóng cửa ở mức 774.17 điểm. Cây nến ngày tăng tốt với bóng dưới khá dài và khối lượng khớp lệnh sụt giảm mạnh so với phiên trước phản ánh lực cầu đang tạm trội hơn và lấn át lực cung ngắn hạn. Nếu lực cầu không đủ để đưa chỉ số này vượt ngưỡng 775 điểm trong phiên tới thì rủi ro sẽ tăng lên khá cao. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng VN-Index đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật hướng đến vùng 775 điểm và áp lực bán có thể sẽ gia tăng mạnh trong phiên ngày mai khiến chỉ số này quay đầu giảm điểm trở lại. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại cho chỉ số này vẫn là vùng 760 điểm và kháng cự ngắn hạn mới là vùng 775 điểm.

Chiến lược giao dịch:

- Tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

- Chỉ xem xét mua tích lũy các cổ phiếu có triển vọng KQKD quý 2/2017 tích cực, bán tài sản ghi nhận đột biến lợi nhuận các quý sau, hoặc các cổ phiếu thuộc ngành sẽ ghi nhận nhiều yếu tố hỗ trợ trong quý 3 (như ngành VLXD, ngân hàng...) .

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM