TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 14/03: Yếu tố margin ổn định ở các CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ trước đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đáng kể

CTCK nhận định thị trường 14/03: Yếu tố margin ổn định ở các CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ trước đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đáng kể

Trong chuyến thăm chính thức mới đây đến New Zealand, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 có thể đạt 7,41%. Tuy nhiên, con số tăng trưởng ấn tượng này không thể khiến thị trường bùng nổ.

CTCK VCBS: Không nên lạm dụng đòn bẩy

Trong bối cảnh cả hai chỉ số vẫn đang vận động xung quanh vùng đỉnh cũ trong tháng 1, phiên hôm qua đã chứng kiến nỗ lực bứt phá khá tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm ngành ngân hàng – tài chính. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì chỉ số vẫn đang có xu hướng vận động tích lũy để tạo lập mặt bằng giá mới ổn định hơn cho thị trường chung sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh trong năm 2017.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu lại danh mục và không nên lạm dụng đòn bẩy khi chưa xác nhận chắc chắn về xu hướng tiếp theo của thị trường, trong đó trọng tâm của danh mục vẫn là các cổ phiếu trong danh mục nên hướng tới mục tiêu đầu tư trung-dài hạn với sức mạnh tài chính tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK VPBS: Yếu tố margin ổn định ở các CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ trước đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đáng kể

Tâm lý thận trọng tiếp tục bao phủ thị trường trước đợt cơ cấu mạnh của hai ETF ngoại. Sức ép rút vốn của cả quỹ nội và ngoại vẫn đang khiến dòng tiền trên thị trường bị thu hẹp trong thời gian gần đây, từ đó khiến giao dịch thị trường có phần trầm lắng và thanh khoản thấp hơn hẳn giai đoạn trước.

Tuy vậy, chúng tôi cũng ghi nhận được sự chuyển biến tích cực trong phiên hôm qua khi dòng tiền có sự cải thiện tốt trong cuối phiên với sự đồng thuận và sự lan tỏa ở nhiều nhóm ngành, lực cầu dứt khoát hơn hẳn những phiên trước giúp độ rộng thị trường thay đổi hoàn toàn theo chiều tích cực trong thời gian rất ngắn. Yếu tố margin ổn định ở các CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ trước đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đáng kể cho thị trường trong những phiên cuối tuần này và tuần sau.

CTCK Rồng Việt: Thị trường vẫn đang "loay hoay" trong vùng giá đỉnh

Trong chuyến thăm chính thức mới đây đến New Zealand, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 có thể đạt 7,41%. Tuy nhiên, con số tăng trưởng ấn tượng này không thể khiến thị trường bùng nổ. Trên thực tế, bên bán tỏ ra áp đảo trong phần lớn thời gian giao dịch. Gần như không có nhóm ngành nào thật sự thu hút được dòng tiền, và độ rộng thị trường cũng khá tiêu cực (kết thúc phiên sáng, có đến 273 mã giảm, trong khi chỉ có 181 mã tăng).

Xét trên nhóm ngành, dầu khí là nhóm bị bán nhiều nhất. Ngoại trừ ảnh hưởng chung từ những rung lắc thường thấy ở vùng giá hiện tại, nhóm dầu khí còn bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về cung dầu tăng cao. Số liệu từ IEA gần đây cho thấy sản lượng dầu của Mỹ có thể đạt 11 triệu thùng/ngày trong năm 2018 từ mức 10 triệu thùng/ngày hiện nay.

Bất ngờ xảy ra trong một tiếng giao dịch cuối cùng. Các mã ngân hàng ACB, MBB, BID bức phá mạnh mẽ từ vùng giá đỏ, trong khi CTG cũng tăng mạnh đến 6.7%. Tâm lý hưng phấn nhanh chóng lan tỏa giúp VNIndex đóng cửa tăng 0,62% lên 1.131,31 điểm với độ rộng thị trường quay lại mức trung tính (155 mã tăng và 132 mã giảm).

Nhận định chung, thị trường vẫn đang "loay hoay" trong vùng giá đỉnh và do đó, những biến động mạnh ngay trong phiên là điều khó tránh khỏi. Đối với những nhà đầu tư ngại rủi ro, chúng tôi khuyến nghị nên tiếp tục theo dõi đến khi một tín hiệu bứt phá rõ ràng hơn xuất hiện.

CTCK BSC: Tâm lý thị trường tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sắp tới

Thị trường mở cửa với tâm lý giao dịch thận trọng. Giao dịch giằng co với sắc đỏ áp đảo. Sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt là Nhóm Ngân hàng. Cuối giờ chiều, với sự cộng hưởng từ lực tăng mạnh của nhóm Bất động sản, Ngân hàng và chứng khoán giúp chỉ số vượt qua mốc đỉnh 1.130 điểm đầy bất ngờ. Đáng chú ý là cổ phiếu CTG duy trì sắc xanh trong cả phiên và bật mạnh về cuối phiên.

BSC nhận định, chỉ số vượt đỉnh với động lực từ dòng tiền thông minh bắt đáy. Tâm lý thị trường tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn tại khi sự phân hóa có xu hướng lan rộng và thanh khoản chưa thực sự đột phá.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Nếu vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý này thì VN-Index sẽ hướng đến mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm sau hơn 11 năm chờ đợi

Việc thị trường vượt đỉnh ngắn hạn thành công và nhiều cổ phiếu trụ cột cũng vượt đỉnh, đi kèm với đó là việc nước ngoài tiếp tục mua ròng là những tín hiệu tích cực với thị trường chung.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo lần lượt tại 1.150 điểm và 130 điểm.

Nếu vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý này thì VN-Index sẽ hướng đến mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm sau hơn 11 năm chờ đợi.

Trong phiên giao dịch 14/3, VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm để hướng đến mốc 1.140 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên