TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 14/04: Thị trường sẽ sớm quay trở lại thiết lập vùng đỉnh mới

CTCK nhận định thị trường 14/04:  Thị trường sẽ sớm quay trở lại thiết lập vùng đỉnh mới

Dòng tiền còn duy trì trên thị trường và đang tìm kiếm cơ hội. Giá mua trung bình tiếp tục nhích lên cho thấy, nhà đầu tư đang hướng đến những cổ phiếu có giá trị cao hơn.

CTCK BSC

Sau phiên điều chỉnh mạnh vào ngày hôm qua, dấu hiệu hồi phục đã trở lại trong phiên sáng và đầu phiên chiều. Tuy nhiên, dưới áp lực giảm điểm của nhóm cổ phiếu mã dầu khí, cao su và chứng khoán, chỉ số VN-Index quay đầu giảm và đóng cửa dưới tham chiếu. Thị trường hôm nay cân bằng hơn so với hôm qua với 126 mã cổ phiếu tăng điểm, 139 mã giảm điểm. Có sự phân hóa mạnh mẽ trong nhóm cổ phiếu large cap. Thanh khoản thị trường giảm so với hôm qua. BSC dự đoán điều chỉnh tiếp tục tiếp diễn trên thị trường ngày mai, nhà đầu tư có thể nhân cơ hội này mua vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt.

CTCK Rồng Việt

GAS là một trong 3 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường trong phiên hôm nay (bên cạnh VNM và STB). Mạch giảm cổ phiếu này xuất phát từ cuối tháng 02, và được “gia cố” sau khi Công ty công bố kết quả kinh doanh quý 1. Tuy LNST của GAS đạt 1.476 tỷ đồng (28% kế hoạch năm 2017), chuyên viên dầu khí cho rằng con số này khá thấp so với kỳ vọng của thị trường. Bên cạnh đó, KQKD quý 2 cũng sẽ kém khả quan trước bối cảnh giá dầu diễn biến phức tạp và sản lượng khí cấp vào bờ bị ảnh hưởng do GAS dự kiến sẽ bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống khí vào tháng 05. Nhìn về triển vọng giá dầu Q2/2017, chuyên viên dầu khí đánh giá giá dầu sẽ tiếp tục đi ngang trong khung giá từ 53 - 55 USD/thùng với giá dầu Brent. Với mức giá trên, sẽ là khó khăn để GAS thực sự có sự bứt phá trong ngắn hạn.

Khối ngoại cũng gây chú ý khi đẩy mạnh mua vào VHC với giá trị mua ròng lên đến 342 tỷ đồng (trong khi các phiên trước khối ngoại chỉ mua ròng mã này khoảng 5-10 tỷ). Chúng tôi cho rằng giao dịch này có liên quan đến thông tin Chủ tịch VHC đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu VHC cho cổ đông chiến lược (hiện chưa được công bố danh tính).

Nhìn chung, sau phiên xả hàng hôm qua, thị trường vẫn chưa cho thấy dấu hiệu bắt đáy. Thanh khoản thấp (tổng giá trị GDKL giảm 33% so với phiên hôm qua) chứng tỏ nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra e ngại và chờ đợi tín hiệu tích cực hơn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Tiếp tục là một phiên điều chỉnh nữa và mức độ nhẹ hơn so với phiên 12/4. Bỏ qua việc thị trường điều chỉnh, điều đáng quan tâm là thanh khoản, giá mua trung bình và giao dịch khối ngoại hiện nay đều rất tích cực.

Về thanh khoản, với giá trị giao dịch 4.700 tỷ đồng cho thấy, dòng tiền còn duy trì trên thị trường và đang tìm kiếm cơ hội. Giá mua trung bình tiếp tục nhích lên cho thấy, nhà đầu tư đang hướng đến những cổ phiếu có giá trị cao hơn. Điều này một mặt giúp thị trường được củng cố sự vững chắc, một mặt nó sẽ sớm tạo ra sức bật mới đối với thị trường. Việc khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị tương đối cao gỡ bỏ đi sức ép, khi thị trường đang điều chỉnh, đồng thời cho thấy thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng.

VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất, cho dù sắc xanh gần trọn phiên giao dịch. Về mặt kỹ thuật, điều này là không tốt và khả năng điều chỉnh vẫn còn. Theo đó, áp lực điều chỉnh có thể đẩy VN-Index rơi về 720 điểm, thấp nhất 718 điểm. Tuy nhiên, nhìn vào 3 yếu tố trên, thị trường sẽ sớm quay trở lại thiết lập vùng đỉnh mới. Những nhịp điều chỉnh kiểu này sẽ xuất hiện cơ hội mua vào đối với một số cổ phiếu, ngoại trừ nhóm penny.

CTCK MB - MBS

Nhóm cổ phiếu trụ cột tiếp tục phân hóa, khiến thị trường giao dịch giằng co, các chỉ số biến động trong biên độ hẹp. Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Trong những phiên tới, khả năng thị trường tiếp tục dao động trong biên độ 720-730 điểm với VN-Index và 89,5-91 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên