TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 14/06: Thanh khoản đang là vấn đề đáng lo ngại

CTCK nhận định thị trường 14/06: Thanh khoản đang là vấn đề đáng lo ngại

Thanh khoản thị trường vẫn chưa tương xứng với điểm số cao hiện nay.

CTCK VCBS

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng trên thị trường. Mặc dù vậy, xét theo các yếu tố thông tin giai đoạn này thanh khoản của thị trường khó có thể tăng mạnh khi tâm lý thận trọng dường như vẫn đang chiếm ưu thế trước thềm kỳ họp FED trong tuần này. Kèm theo đó, giai đoạn này kết quả sản xuất kinh doanh Quý 2 của doanh nghiệp cũng chưa được công bố.

Theo đó, trong bối cảnh xu hướng tăng vẫn chưa chấm dứt, các cơ hội sẽ vẫn tồn tại với nhà đầu tư dù sẽ phân mảng hơn so với giai đoạn trước. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tập trung tại các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 2 cũng như phần còn lại của năm 2017.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Trước thông tin về khả năng Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu sẽ được bỏ phiếu thông qua, mặc dù trước đó các đại biểu Quốc hội thảo luận vẫn còn nhiều nghi ngại. Đây có lẽ chính là thông tin quan trọng trong ngày khiến cổ phiếu ngân hàng bứt phá, cộng hưởng với nhịp tăng của mã lớn là GAS, BVH, SAB và ROS giúp VN-Index tăng khả quan.

Điều này mang đến tâm lý tích cực hơn đối với nhà đầu tư trong việc mua vào. Giữa 2 phiên 12 và 13/6, mọi thái cực khá trái ngược và hoàn toàn vì thông tin quan trọng liên quan đến nợ xấu và tái cơ cấu ngân hàng.

Trong phiên 13/6, cổ phiếu ngành săm lốp là DRC, CSM, SRC tiếp tục tăng mạnh. Đây là những cổ phiếu chịu tác động mạnh từ nhiều yếu tố thời gian qua như tỷ giá, tiền lương, thị phần do hàng nhập khẩu giá rẻ, đặc biệt là giá cao su nguyên liệu tăng cao. Trước thông tin về giá cao su đang hạ nhiệt, nhóm cổ phiếu này đã bứt phá mạnh.

Về ngắn hạn, dòng tiền đã hội tụ tại đây và đẩy giá những cổ phiếu này tăng đột biến. Tuy nhiên, thực tế sự hưởng lợi từ giá nguyên liệu là không quá nhiều và điều này nhà đầu tư cần lưu ý khi mua vào cổ phiếu này.

Về mặt tâm lý, thị trường rõ ràng đang rất tích cực và hoàn toàn còn có thêm nhiều kỳ vọng. Mặc dù thị trường đang kỳ vọng vào câu chuyện nợ xấu, nhưng có lẽ để gia tăng biên lợi nhuận cao hơn thì nhà đầu tư nên hướng đến mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên. Dòng tiền sẽ hướng đến những cổ phiếu có kết quả tích cực, đặc biệt những cổ phiếu tăng giá ở mức vừa phải.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán vẫn duy trì khá mạnh nhưng nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu bluechip giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công ngưỡng kháng cự 755 điểm với Vn-Index và 97 điểm với HNX-Index.

Trong những phiên tới, thị trường có thể duy trì đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 760 điểm với VN-Index và 98 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của các chỉ số, đồng thời quan sát thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK Rồng Việt

DRC, cùng với các cổ phiếu cao su săm lốp khác như CSM hay SRC, tiếp tục chuỗi tăng điểm ấn tượng với sợ hỗ trợ từ thông tin chia cổ tức. Vào ngày 20/06, DRC sẽ chốt quyền chia cổ tức tiền mặt 13%. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, mức cổ tức cao chỉ là thông tin hỗ trợ thêm. Động lực chính cho DRC đến từ các yếu tố cơ bản khác của công ty như giá cao su giảm mạnh từ giữa tháng 03, dự án radial giai đoạn 1 đang chạy gần toàn bộ công suất (~300.000 lốp/năm) hay dự án hợp tác cùng Black Donuts giúp nâng cao chất lượng cũng như giá bán lốp của DRC. Bên cạnh đó, triển vọng tích cực từ hoạt động xuất khẩu lốp radial cũng là một yếu tố hỗ trợ cần xem xét.

Tuy gặp một ít khó khăn trong phiên sáng khi áp lực bán chốt lời lan tỏa kể từ đầu phiên, thị trường vẫn ghi nhận những cột mốc mới nhờ vào sự hỗ trợ của ROS và nhóm ngân hàng. Điều chúng tôi lo ngại nhất vẫn là thanh khoản thị trường vẫn chưa tương xứng với điểm số cao hiện nay.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index tiếp tục thiết lập mức đỉnh cao nhất kể từ năm 2009 tại 756,89 điểm để củng cố xu hướng tăng trung hạn. Chúng tôi thấy kháng cự trung hạn tiếp theo của chỉ số này tại vùng 790-800 điểm. Tuy nhiên, trước khi có thể tiến tới mục tiêu này, VN-Index sẽ gặp thách thức tại vùng kháng cự ngắn hạn nằm tại 760-765 điểm. Dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có xu hướng kiểm định ngưỡng kháng cự tại 760-765 điểm còn VN30 cũng có thể thiết lập cao điểm mới trong nỗ lực kiểm định kháng cự 745-750 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên