TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 14/07: Dòng tiền chảy vào cổ phiếu trụ

CTCK nhận định thị trường 14/07: Dòng tiền chảy vào cổ phiếu trụ

BSC giữ nguyên quan điểm chỉ số thị trường sẽ tiếp tục vận động phụ thuộc vào một số mã trụ đơn lẻ trong vùng giá 770-780 trong những phiên giao dịch sắp tới.

CTCK VCBS

Nhóm vốn hóa lớn trở thành tâm điểm thị trường khi là nhóm cổ phiếu có đóng góp đáng kể nhất vào đà hồi phục của chỉ số hôm nay. Trong đó, mức tăng ấn tượng thuộc về nhóm Ngân hàng, và Dầu khí với những các giao dịch sôi động tại GAS, PLX, BID, VCB, GAS, PVB, PVS, … Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán điều chỉnh nhẹ với mức giảm tại một số cổ phiếu như HCM, VCI, hay BSI. Sự phân hóa trên thị trường được nhìn nhận rõ nét hơn tại một số cổ phiếu vốn hóa trung bình khi nhiều cổ phiếu điều chỉnh nhẹ như PNJ, BMP, PTB,….

Chỉ số hồi phục phiên thứ ba liên tiếp cho thấy các tín hiệu tích cực nhất định sau nhịp điều chỉnh khá liền trước. Đồng thời, đà giải ngân vẫn được khối ngoại duy trì đều đặn dù khối lượng không còn ồ ạt như giai đoạn trước. Tuy vậy, trong giai đoạn này, chúng tôi cho rằng chỉ số nhiều khả năng cần thêm thời gian để tích lũy trước khi xác nhận mặt bằng giá mới. Sự phân hóa trên thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn khi các tin tức hỗ trợ trong giai đoạn tới sẽ tập trung vào các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh nổi bật và triển vọng sáng trong nửa cuối năm. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Với đà tăng tích cực đang dần cải thiện tâm lý NĐT, có lẽ nhóm cổ phiếu Penny sẽ sớm quay lại và tạo dấu ấn hơn là nhóm cơ bản.

Tuy nhiên, trong một số cổ phiếu cơ bản vẫn có nhiều tiềm năng và có thể hút dòng tiền bất cứ lúc nào nhằm tạo ra một cú Break-out mới.

NĐT hãy quan sát và sẵn sàng hành động kịp thời. Đối với những cổ phiếu tiềm năng, chúng tôi tiếp tục đề cao những mã như MBB, HPG, HSG, FPT, VCB, KBC, BVH....

CTCK BSC

Đà tăng của thị trường nối tiếp trong phiên giao dịch hôm nay và có thể sẽ trở lại ngưỡng 780 điểm trong các phiên tiếp theo. Tình trạng thanh khoản vẫn duy trì như phiên trước, độ rộng thị gần trở về trạng thái trung lập nhưng thị trường vẫn tăng điểm cho thấy dòng tiền đang chủ yếu chảy vào các cổ phiếu trụ đỡ chính của thị trường. Biên độ dao động của thị trường tiếp tục thu hẹp lại còn 4.8 điểm nhưng đà thu hẹp đã bắt đầu suy giảm cho thấy thị trường có thể sẽ tiến vào nhịp dao động ngang. Với các thông tin từ phiên giao dịch hôm nay, BSC giữ nguyên quan điểm chỉ số thị trường sẽ tiếp tục vận động phụ thuộc vào một số mã trụ đơn lẻ trong vùng giá 770-780 trong những phiên giao dịch sắp tới.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, chỉ số VN-Index vượt thành công ngưỡng kháng cự 775 điểm, trong khi HNX-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 101 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức trung bình 20 phiên gần nhất và hoạt động mua ròng tích cực của khối ngoại sẽ là yếu tố hỗ trợ đà tăng điểm của thị trường. Trong phiên cuối tuần các chỉ số có thể duy trì đà tăng điểm để kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 780 điểm với VN-Index và 101 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục với tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt là 70%/30%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK VPBS

Vượt qua áp lực bán đầu phiên, VN-Index có thêm một phiên hồi phục tốt, vượt ngưỡng cản 775 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 778,3 điểm. Về mặt xu hướng, khả năng quay lại nhịp điều chỉnh đã giảm đi đáng kể với chuyển động vượt ngưỡng cản 775 điểm với khối lượng tăng của VN-Index trong phiên hôm nay. Tuy vậy, diễn biến đi ngang của mép trên dải bollinger và các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi trạng thái suy giảm, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể rung lắc mạnh trong phiên tới khi chỉ số này hướng đến vùng cản quanh 780+/- điểm. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại cho chỉ số này vẫn là vùng 760 điểm và kháng cự ngắn hạn là vùng 780+/- điểm .

Chiến lược giao dịch:

- Tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

- Chỉ xem xét mua tích lũy các cổ phiếu có triển vọng KQKD quý 2/2017 tích cực, bán tài sản ghi nhận đột biến lợi nhuận các quý sau, hoặc các cổ phiếu thuộc ngành sẽ ghi nhận nhiều yếu tố hỗ trợ trong quý 3 (như ngành VLXD, ngân hàng...) .

CTCK FPT - FPTS

Trong giai đoạn này, thị trường đang dần đón nhận thông tin về kết quả kinh doanh quý II/2017 của các doanh nghiệp niêm yết.

Theo đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ cần được chú ý nhiều hơn để nhận diện rõ sự dịch chuyển của dòng tiền lớn liên quan đến nhóm ngành có khả năng dẫn dắt nếu xu hướng tích cực quay lại.

Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là nhà đầu tư nên duy trì mức tỷ trọng cổ phiếu trung bình và chờ đợi tín hiệu kiểm tra cung – cầu thị trường tại ngưỡng cận trên để đánh giá xu hướng tiếp theo.

Các vị thế mua lướt sóng hoặc sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi VN-Index xác nhận tín hiệu tăng giá mới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ