TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/06: VCB đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn hơn, trong khi MBB có tính mạo hiểm cao

CTCK nhận định thị trường 15/06: VCB đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn hơn, trong khi MBB có tính mạo hiểm cao

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên 15/6 để thử thách lại kháng cự gần nhất, tương ứng với mức đỉnh trong phiên 14/6 tại 762 điểm; vùng hỗ trợ hiện ở khá xa, trong khoảng 750-754 điểm, nên rủi ro điều chỉnh ở mức khá cao.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy vậy các ngưỡng kháng cự ngắn hạn đang ở khá gần. Đối với VN-Index và VN30, đó là ngưỡng cản Fibonacci tại 765 và 750 điểm; với HNXIndex là kháng cự tâm lý 100 điểm còn đối với VNMidcap và VNSmallcap là các mức đỉnh cũ tại 1025 và 885 điểm. Do đó, nhiều khả năng đà tăng của thị trường sẽ gặp những khó khăn nhất định trong phiên giao dịch ngày mai và chúng tôi không loại trừ khả năng điều chỉnh giảm nhẹ vào cuối phiên. Tuy vậy, xu hướng tăng giá của các chỉ số có thể sẽ chưa bị ảnh hưởng.

CTCK BSC

Kế tục đà tăng từ phiên hôm qua, thị trường hôm qua dao động sôi động và tích cực. Dòng tiền thị trường tăng mạnh và tiếp tục lan toả vào nhóm ngành Ngân hàng, Bất động sản, Xây dựng và các mã cổ phiếu BCs riêng lẻ như GAS, SAB, VNM giúp chỉ số VN-Index tiếp tục bứt phá ngưỡng lịch sử 760 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản không đổi cùng với biên độ thị trường nới hẹp cho thấy đà tăng của thị trường có thể sẽ bị suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. BSC dự đoán thị trường sẽ vận động quanh ngưỡng 760 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

CTCK FPT - FPTS

VN-Index đang có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp tục quá trình “dò đỉnh”. Rủi ro đang dần được giảm bớt khi độ rộng thị trường được nới rộng và dòng tiền được khơi thông. Vì vậy, nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ cổ phiếu, ưu tiên các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.

Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn điểm giải ngân hợp lý.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên 15/6 để thử thách lại kháng cự gần nhất, tương ứng với mức đỉnh trong phiên 14/6 tại 762 điểm; vùng hỗ trợ hiện ở khá xa, trong khoảng 750-754 điểm, nên rủi ro điều chỉnh ở mức khá cao.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và có thể tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời đối với những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận, hoặc đã tăng nóng trong thời gian qua. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân thêm, mục tiêu mua vào nên là những mã có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong cả năm nay.

CTCK Rồng Việt

Trong một xu hướng tăng điểm như hiện nay, chúng tôi cho rằng sẽ không thiếu những phiên mà nhóm ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt. Lựa chọn thời điểm và cổ phiếu nào để đầu tư lại tùy thuộc vào khẩu vị của NĐT. BID và CTG, dựa trên số nợ bán cho VAMC, có thể phù hợp cho mục tiêu ngắn hạn khi mà thị trường vẫn đang kỳ vọng vào nghị quyết xử lý nợ xấu. VCB đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn hơn, trong khi MBB có tính mạo hiểm cao do doanh nghiệp lựa chọn tăng trưởng thông qua việc đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng, vốn là mảng kinh doanh với rủi ro lớn.

Như vậy, cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng vẫn biểu hiện tốt trong thời gian gần đây. Trong khi đó, một nhóm khác trong nhóm ngành tài chính là bảo hiểm lại khá yên ắng, ngoại trừ PVI với những thông tin về việc nới room khối ngoại lên 100%. Sự yên ắng này, theo chuyên viên ngành của Rồng Việt đánh giá, một phần đến từ việc các cổ phiếu đều đang giao dịch ở mức giá tương đối hợp lý. Thêm vào đó, cũng không có nhiều cổ phiếu bảo hiểm trên 2 sàn chính để NĐT lựa chọn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên