TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/08: Khi thanh khoản trong hệ thống ngân hàng vẫn dồi dào...

CTCK nhận định thị trường 15/08: Khi thanh khoản trong hệ thống ngân hàng vẫn dồi dào...

Trong bối cảnh không có nhiều tin tức vĩ mô đáng chú ý xuất hiện, thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng vẫn sẽ mang lại những tác động tích cực với xu hướng chung, trong đó độ phân hóa cao nhiều khả năng sẽ được thể hiện các cổ phiếu cá biệt.

CTCK VCBS

Trên thị trường, mặc dù chỉ số đã chứng kiến sự phục hồi trong tuần trước nhưng, theo chúng tôi, chưa thể kết luận quá trình phân phối đã kết thúc khi cả hai chỉ số đều có xu hướng giảm tốc trước các ngưỡng kháng cự.

Chúng tôi đánh giá thị trường cần thời gian để tìm lại trạng thái cân bằng trước khi hình thành một xu hướng bền vững. Theo đó, chúng tôi kỳ vọng VN Index sẽ đi ngang trong biên độ 650-670 điểm trước khi hình thành mặt bằng giá ổn định. Trong khi đó, HNX Index sẽ kiểm định ngưỡng MA20.

Trong bối cảnh không có nhiều tin tức vĩ mô đáng chú ý xuất hiện, thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng vẫn sẽ mang lại những tác động tích cực với xu hướng chung, trong đó độ phân hóa cao nhiều khả năng sẽ được thể hiện các cổ phiếu cá biệt. Vì vậy, cơ hội lợi nhuận trong giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tới từ danh mục với các cổ phiếu bluechips dẫn dắt xu hướng hoặc các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đã giảm sâu trong giai đoạn trước đây. Mặc dù vậy, khi xu hướng chưa thực sự rõ ràng thì các cơ hội này phù hợp hơn với nhà đầu tư ưa mạo hiểm với tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên duy trì ở mức vừa phải.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Sau các phiên tăng điểm có phần đột biến, áp lực chốt lời đã gia tăng trong phiên cuối tuần 12/8 với diễn biến điều chỉnh của 2 chỉ số và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm, bất chấp thị trường đón nhận thông tin tích cực từ biến động giá dầu.

Diễn biến trên cho thấy, động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đã suy yếu. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên điều chỉnh đầu tuần này. Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên vừa qua có thể xem xét mua lại một phần tỷ trọng danh mục trong kịch bản thị trường giảm điểm sâu.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường vừa trải qua 1 tuần giao dịch tăng khá nhanh và mạnh, liên tục chinh phục thành công các ngưỡng kháng cự mới. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh đã xuất hiện trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần 12/8. Áp lực tuy không quá mạnh, nhưng đang xuất hiện trên diện rộng, tập trung tại nhiều mã vốn hóa lớn. Do vậy, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong vùng 650-660 điểm vào đầu tuần này, trước khi định hình lại xu hướng tiếp theo.

Thị trường hiện tại đã tăng khá nhanh và mạnh, do vậy, nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

CTCK Rồng Việt

VNIndex đã không thể kết thúc trọn vẹn 1 tuần giao dịch bằng một phiên tăng điểm thứ năm. Chúng tôi nhận định phiên cuối tuần là một phiên chốt lời tất yếu khi mà thị trường đã tăng như tên lửa chỉ trong có vài ngày vừa qua. Cũng phải nói thêm rằng thị trường tăng sốc như vậy có đóng góp không nhỏ của các trụ, mà cụ thể nhất là VNM. Cổ phiếu này tăng tới 6,3% trong tuần qua, với lực mua vào không ít của khối ngoại. Ở chiều ngược lại, tính tổng cộng thì khối ngoại đã bán ròng tới 4/5 phiên trong tuần, trong đó cổ phiếu bị bán mạnh nhất là VIC.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng VNIndex sẽ cần 1-2 phiên điều chỉnh, và nếu lúc ấy thanh khoản vẫn còn được duy trì, cơ hội hồi về đỉnh cũ không phải là không có. Trước mắt, nhiều khả năng VNIndex sẽ test lại ngưỡng kháng cự 650 vào đầu tuần sau.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM