TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/01: Tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào

CTCK nhận định thị trường 16/01: Tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào

Thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên khi mà giá của các cổ phiếu được đẩy lên cao thì áp lực chốt lời cũng sẽ gia tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu khi các chỉ số phục hồi rất nhanh trong giai đoạn tăng trưởng này.

CTCK VCBS: Dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu có vốn hóa trung bình

Cả hai chỉ số tiếp tục kéo dài xu hướng tăng điểm trong phiên hôm nay dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu đầu ngành như VCB, PLX, VIC, GAS. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao cả về giá trị và khối lượng giao dịch. Dù áp lực chốt lời vẫn là không nhỏ khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn đã tăng giá khá mạnh trong thời gian vừa qua nhưng lực cầu dồi dào vẫn đang chiếm ưu thế, phản ánh kỳ vọng lớn của nhà đầu tư về triển vọng của nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp niêm yết đầu ngành trong năm 2018.

Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang tiếp diễn khi các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn thay nhau dẫn dắt và nâng đỡ chỉ số. Tuy nhiên, với việc mặt bằng giá của các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn đang ngày càng tăng lên, dòng tiền có thể sẽ có xu hướng dịch chuyển một phần sang nhóm cổ phiếu có vốn hóa trung bình.

Nếu như kịch bản đó xảy ra thì chúng tôi cho rằng lực cầu nhiều khả năng vẫn sẽ tập trung ở các cổ phiếu có nền tảng cơ bản và triển vọng kinh doanh tích cực trong năm 2018. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị quản trị danh mục và tỷ lệ đòn bẩy ở mức hợp lý để có thể tận dụng cơ hội ở những nhịp điều chỉnh của thị trường để  tích lũy các cổ phiếu thuộc nhóm này với mức giá chiết khấu.

CTCK VPBS: Khả năng xuất hiện một đợt điều chỉnh đáng kể

Tâm lý thị trường nhìn chung vẫn duy trì tốt trạng thái lạc quan với triển vọng tươi sáng của thị trường trong năm mới. Tâm lý thận trọng chỉ manh nha xuất hiện đã nhanh chóng được xua tan nhờ điểm tựa lực cầu mạnh mẽ từ khối ngoại và các thông tin về KQKD quý 4 dần hé mở ở nhiều doanh nghiệp với những con số rất ấn tượng như nhóm bất động sản.

Chúng tôi vẫn ủng hộ cho đà tăng hiện tại của thị trường nhờ dòng tiền hiện tại vẫn ở mức mạnh và lan tỏa khắp các nhóm ngành nhưng chúng tôi vẫn lưu ý về khả năng xuất hiện một đợt điều chỉnh đáng kể trong tuần này nhất là khi thanh khoản có dấu hiệu suy giảm và dự thảo mới về tỷ lệ ký quỹ được thông qua.

CTCK BSC: Thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên

Dù có trạng thái thị trường diễn ra khá cân bằng nhưng chỉ số thị trường tăng mạnh nhờ có sự hỗ trợ lớn từ các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn. PLX và VJC với thông tin được bổ sung vào nhóm VN30 đã tăng tốt trong phiên giao dịch hôm qua. Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn tiếp tục được duy trì ở mức cao và đang có xu hướng vận động lan tỏa ra các mã cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là ngành Bất động sản.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên khi mà giá của các cổ phiếu được đẩy lên cao thì áp lực chốt lời cũng sẽ gia tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu khi các chỉ số phục hồi rất nhanh trong giai đoạn tăng trưởng này.

CTCK Rồng Việt: Những đợt điều chỉnh nhỏ lẻ là cơ hội mua vào

Tin đáng chú ý là đề xuất của UBCK nâng tỷ lệ ký quỹ ban đầu đối với hoạt động giao dịch ký quỹ lên tối thiểu 60%, điều này sẽ khiến hoạt động cho vay margin bị "siết" chặt hơn trong bối cảnh thị trường đang quá nóng với những phiên giao dịch đạt giá trị kỷ lục trên 8.000 tỷ đồng trong thời gian qua.

Về nhóm ngành, các cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí đều tăng trưởng tốt.

Sự kiện nổi bật trong thời gian tới là phiên IPO của Tập đoàn cao su Việt Nam (VRG) vào ngày 2/2/2018, số cổ phần đấu giá công khai là 475.123.761 cổ phần, chiếm 11,88% vốn điều lệ công ty, giá khởi điểm là 13.000 đồng/ cổ phần.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang cho thấy đà tăng khá bền vững, những đợt điều chỉnh nhỏ lẻ là cơ hội mua vào các cổ phiếu tăng trưởng cao với giá tốt. Tuy nhiên nhà đầu tư cần thận trọng, tránh bị cuốn theo sự hưng phấn của đám đông mà "mua đỉnh bán đáy''.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên