TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/06: Buy and hold vẫn là chiến lược tối ưu

CTCK nhận định thị trường 16/06: Buy and hold vẫn là chiến lược tối ưu

Bộ đôi HAG và HNG sau khi đồng loạt tăng trần vào hôm qua có diễn biến trái chiều (HAG -1,0%, HNG +2,5%), nhưng nhìn chung 2 cổ phiếu này vẫn đang đi sát theo câu chuyện của Hoàng Anh Gia Lai.

CTCK VCBS

Đúng như các dự báo được đưa ra trước đó, FED đã quyết định nâng lãi suất ở mức tối thiểu 0,25% lần thứ hai trong năm nay, đưa lãi suất cơ bản lên mức 1%-1,25. Đồng thời FED cũng đưa ra một số thông tin chi tiết hơn về kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán hiện có quy mô lên tới 4.500 tỷ USD. Do lộ trình tăng lãi suất được dự báo từ trước, không các nhiều phản ứng tiêu cực trên thị trường. Đối với thị trường thế giới, chỉ số thể hiện sức mạnh của đồng USD thậm chí bất ngờ giảm điểm nhẹ trong ngày quyết định của FED được đưa ra.

Trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước giảm nhẹ 4 đồng so với hôm qua ở mức 22.405 VND/USD. Tỷ giá tại các NHTM không đổi so với phiên liền trước. Như vậy, tỷ giá vẫn đang duy trì ở mức ổn định. Đây được xem tín hiệu tích cực khi điều này đồng nghĩa NHNN còn nhiều dư địa chính sách để hoàn thành mục tiêu khác như ổn định mặt bằng lãi suất, hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% -vốn đang gặp thử thách lớn trong năm nay.

Phiên điều chỉnh hôm qua theo chúng tôi đánh giá phần nhiều do yếu tố kỹ thuật sau một thời gian chỉ số tăng khá mạnh và nhiều cổ phiếu liên tiếp thiết lập đỉnh mới. Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì trên thị trường. Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 2 cũng như nửa cuối năm 2017.

CTCK Rồng Việt

Bộ đôi HAG và HNG sau khi đồng loạt tăng trần vào hôm qua có diễn biến trái chiều (HAG -1,0%, HNG +2,5%), nhưng nhìn chung 2 cổ phiếu này vẫn đang đi sát theo câu chuyện của Hoàng Anh Gia Lai. Sau khi giảm điểm trong suốt 3 năm qua, hệ quả của những chiến lược đầu tư không đúng thời điểm, thời gian gần đây cổ phiếu HAG đang dần phản ánh những chuyển biến mới của doanh nghiệp. Việc giãn nợ đã được dàn xếp ổn thỏa, và vấn đề lúc này đối với Hoàng Anh Gia Lai là tạo ra dòng tiền đủ lớn để trang trải cho những khoản nợ. Việc tiến hành trồng các loại cây ăn quả (thanh long, chuối và chanh leo) là một trong những nỗ lực mới nhất của công ty trong vấn đề này. Những thông tin mới nhất về doanh nghiệp cũng như ĐHĐCĐ sẽ được chúng tôi cập nhật tới quý NĐT trong thời gian sắp tới.

Hôm nay là phiên cuối cùng của kỳ tái cơ cấu danh mục 2 quỹ ETF. NĐT muốn giao dịch ngắn hạn có thể tham khảo lại dự báo khối lượng mua bán của RongViet Research. Điểm bổ sung duy nhất là sẽ có khoảng 4 triệu cổ phiếu ROS được VNM ETF mua vào trong cả đợt này, và có vẻ quỹ này đã mua trước khoảng 700 ngàn ROS trong 4 ngày vừa qua.

CTCK BSC

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường hôm đã có một phiên điều chỉnh nhẹ. Áp lực chốt lãi ngắn hạn khiến thị trường giảm điểm vào phiên chiều. Dòng tiền thị trường hôm nay ngoại trừ chảy vào nhóm ngành Cao su cũng tìm đến các mã riêng lẻ đã giảm hoặc không đáng chú ý trong các phiên trước như TMT, GTN, C32 và một số cổ phiếu BCs như VNM, HPG cũng tiếp tục đà tăng điểm khiến thị trường giao dịch trên ngưỡng 760 điểm. Dòng tiền thị trường lan toả vào các cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành riêng biệt có cấp độ vốn hoá khác nhau.

Tuy nhiên, biên độ thị trường thu hẹp nhanh cho thấy đà tăng sẽ vẫn tiếp tục suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. BSC dự đoán thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 760 điểm trong các phiên giao dịch tới.

CTCK FPT - FPTS

VN-Index vẫn đang trong kịch bản tăng điểm ngắn-trung hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, và tìm cơ hội tại các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.

Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp vẫn là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn mục tiêu phù hợp.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường xuất hiện tín hiệu điều chỉnh sau 2 phiên tăng điểm hưng phấn. VN-Index biến động rung lắc trong phiên 15/6 với thanh khoản vẫn ở mức cao phản ánh động thái chốt lời đến từ các giao dịch ngắn hạn.

Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu bluechip đầu ngành cùng khối lượng giao dịch lớn là cơ sở nhận định đà tăng của thị trường chưa kết thúc.

Trong ngắn hạn, phiên 16/6 có khả năng sẽ tiếp tục là một phiên rung lắc với áp lực chốt lời lớn. Chiến lược buy and hold vẫn là chiến lược tối ưu trong giai đoạn này. Đối với các hoạt động giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư cân nhắc việc cơ cấu danh mục, bán ra những cổ phiếu chất lượng kém, hay giảm tỷ trọng những cổ phiếu đã và đang tăng mạnh.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên