TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/08: Quan sát động thái của khối ngoại

CTCK nhận định thị trường 16/08: Quan sát động thái của khối ngoại

Cơ hội sinh lời vẫn tồn tại tuy nhiên sẽ có tính phân hóa cao và tập trung vào các cổ phiếu Bluechips dẫn dắt xu hướng hoặc các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, có câu chuyện cá biệt.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn duy trì ở mức tích cực, gợi mở về khả năng tiếp tục tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, đóng góp chính vào đà tăng hôm nay không phải là các trụ quen thuộc như VNM, VIC, VCB mà là nhóm vốn hóa thấp hơn trong rổ VN30 như MWG, HNG, HT1, KDC, PVD... Nhóm cổ phiếu này hiện đang tiệm cận vùng kháng cự, việc tiếp tục tăng sẽ cần thêm nhiều nỗ lực từ bên mua, cho nên chúng tôi không kỳ vọng nhiều về khả năng dẫn dắt thị trường của nhóm này trong phiên giao dịch ngày mai.

CTCK VCBS

Sắc xanh của cả hai chỉ số vẫn có sự hỗ trợ đắc lực của dòng tiền với sự luân chuyển xoay vòng giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt xu hướng. Mặc dù vậy, đà bán ròng đột biến của khối ngoại trong phiên hôm nay cũng là yếu tố cần theo dõi. Trong bối cảnh các tin tức hỗ trợ mang tính cục bộ và khó tạo ra điểm nhấn trên thị trường, chúng tôi cho rằng xu hướng chung của chỉ số là đi ngang trong biên độ hẹp để xây dựng và hình thành mặt bằng giá mới. Cơ hội sinh lời theo đó, vẫn tồn tại tuy nhiên sẽ có tính phân hóa cao và tập trung vào các cổ phiếu Bluechips dẫn dắt xu hướng hoặc các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, có câu chuyện cá biệt.

CTCK MB - MBS

Việc các chỉ số tăng điểm về cuối phiên là một tín hiệu tích cực, trong bối cảnh thị trường giằng co dưới áp lực chốt lời gia tăng trong phần lớn thời gian giao dịch. Khối ngoại tăng giá trị bán ròng là yếu tố cần được quan sát kỹ trong các phiên tới để đánh giá khả năng tiếp tục tăng điểm của thị trường.

Với phiên tăng điểm trở lại, cả hai chỉ số có cơ hội kiểm nghiệm lại vùng đỉnh mới hình thành tương ứng 660 điểm với VN-Index và 83,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK FPT - FPTS

Trên cơ sở đánh giá VN-Index đang biến động thiên về kịch bản lạc quan, nhà đầu tư tiếp tục bám sát diễn biến giá trong giai đoạn này. Trong đó, biến động của khối lượng giao dịch sẽ là dấu hiệu quan trọng để thực hiện quản trị rủi ro xu hướng.

Cụ thể, thanh khoản thị trường tại các mốc hỗ trợ cần duy trì thấp để tạo nền tảng an toàn cho hoạt động tích lũy và nên được cải thiện trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự. Hoạt động mua đuổi tại mức giá cao vẫn được đánh giá là rất rủi ro và nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường củng cố thành công vùng hỗ trợ dưới để có điểm mua tốt nhất. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị ở mức 60-70% tổng tài sản.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM