TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/09: Cơ hội cuối cùng

CTCK nhận định thị trường 16/09: Cơ hội cuối cùng

Phiên 16/9 sẽ bùng nổ bởi giao dịch của khối ETF và đó cũng là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư nội tìm kiếm cơ hội cho những cổ phiếu giao dịch trong danh mục. Những cổ phiếu như HPG, PVT, VCB... sẽ được khối nội cân bằng hết, nhưng ngược lại, nhiều cổ phiếu như FLC, ITA, SHB... sẽ tiếp tục ảm đạm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Ngày 16/9 là ngày các quỹ ETFs thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục. Hoạt động này được dự báo sẽ tạo ra biến động lớn theo hướng tiêu cực đến diễn biến của VN-Index, khi đa phần các cổ phiếu bluechips trong danh mục của các quỹ đều chịu áp lực giảm tỷ trọng do cổ phiếu VNM được thêm vào. Chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 645-650 điểm trong phiên này. Nếu kịch bản trên xảy ra, đó sẽ là cơ hội mua trading với tỷ trọng thấp đối với những mã bluechips có triển vọng tích cực bị giảm mạnh do áp lực bán của 2 quỹ.

CTCK VCBS

Phiên giao dịch hôm nay là hạn chót để 2 quỹ ETF hoàn tất kỳ tái cơ cấu danh mục trong tháng 9. Theo đó thanh khoản được dự báo sẽ nhảy vọt với điểm rơi là phiên đóng cửa. Những thông tin trên thị trường ở mức bình ổn kèm theo dự báo biến động mạnh tại nhiều bluechip là cơ sở để chúng tôi ủng hộ giao dịch ngắn hạn tìm kiếm cơ hội lợi nhuận với chiến lược mua thấp bán cao tại các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng và bị chiết khấu mạnh. Tuy nhiên, động thái giải ngân, nếu có, vẫn nên được tiến hành thận trọng, dần dần và theo từng phần.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của thị trường nói chung và VN-Index nói riêng vẫn ở mức tiêu cực với ngưỡng kháng cự nằm tại vùng 660-663 điểm. Hiện tại, thị trường chỉ còn trông chờ vào ngưỡng hỗ trợ của xu hướng tăng trung hạn đối với VN-Index đang nằm tại 655 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày. Các quỹ ETF sẽ cơ cấu mạnh vào hôm nay và với việc bán ròng mạnh ở đa số các cổ phiếu bluechip trong danh mục, ngưỡng 655 điểm này sẽ chịu thách thức lớn. Trong trường hợp đóng cửa dưới 655 điểm, xu hướng trung hạn sẽ chuyển sang trung tính với ngưỡng hỗ trợ tiêp theo ở vùng 635-640 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Sau khi việc tái cơ cấu của các quỹ ETF kết thúc vào phiên 16/9, thị trường sẽ trở lại với những phiên giao dịch sôi động hơn vào tuần tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng quan sát trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, khi các quỹ ETF hoàn thành tái cơ cấu. Vào tuần sau, khi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào những mã cổ phiếu cơ bản tốt có kỳ vọng kinh doanh khả quan.

CTCK IVS

Phiên 16/9 sẽ bùng nổ bởi giao dịch của khối ETF và đó cũng là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư nội tìm kiếm cơ hội cho những cổ phiếu giao dịch trong danh mục. Những cổ phiếu như HPG, PVT, VCB... sẽ được khối nội cân bằng hết, nhưng ngược lại, nhiều cổ phiếu như FLC, ITA, SHB... sẽ tiếp tục ảm đạm. Còn về nhận định tuần này, thị trường vẫn sẽ tích lũy, tạo đà tăng trong tuần kế tiếp cho vùng đỉnh 680 điểm. Chỉ cần dòng tiền kích hoạt trở lại với những mã trụ sẽ giúp thị trường bước vào mùa báo cáo đầy sôi động.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên