TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/10: Đừng bị đánh lừa bởi đà tăng của chỉ số

CTCK nhận định thị trường 16/10: Đừng bị đánh lừa bởi đà tăng của chỉ số

Danh mục ngắn hạn có thể xem xét chốt lời từng phần ở các mã vốn hóa lớn khi VN-Index tiến gần ngưỡng cản 825 điểm đồng thời xem xét giải ngân vào các mã vốn hóa nhỏ hơn có dấu hiệu cải thiện của dòng tiền.

CTCK Rồng Việt

Thị trường tuy tăng điểm nhưng dễ dàng nhận thấy chủ yếu do một vài mã vốn hóa lớn luân phiên nhau giữ nhịp. Nhìn vào chỉ số và giao dịch, có lẽ bên bán đang nắm sự chủ động hơn bên mua. Khi chỉ số tiến lên vùng cao, độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực nhiều hơn. Bên bán còn thể hiện sự chủ động ở chỗ mặc dù bán ép chỉ số nhưng vẫn có một số mã lớn để giữ nhịp, tạo sắc xanh cho thị trường.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng trong điều kiện giao dịch như vậy và nên tập trung nhiều vào danh mục riêng lẻ hơn là bị đánh lừa bởi đà tăng của chỉ số.

CTCK VPBS

Vùng 825 điểm có thể trở thành kháng cự ngắn hạn. VN-Index tăng điểm khá nhẹ nhàng và thiết lập mức cao mới tại 821 điểm với nến marobuzu không có bóng nến. Dải Bollinger tiếp tục mở rộng đi kèm với khối lượng tiếp tục tăng nhẹ và vượt lên mức trung bình 15 phiên gần nhất cho thấy sự gia tăng mạnh của lực cầu trong phiên hôm nay. Các chỉ báo động lượng vẫn duy trì mức cao trong vùng quá mua ngắn hạn, chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới và hướng đến vùng cản cao hơn ở 825 điểm. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đối với chỉ số này là vùng 805+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 825 điểm.

Chiến lược giao dịch: Danh mục ngắn hạn có thể xem xét chốt lời từng phần ở các mã vốn hóa lớn khi VN-Index tiến gần ngưỡng cản 825 điểm đồng thời xem xét giải ngân vào các mã vốn hóa nhỏ hơn có dấu hiệu cải thiện của dòng tiền. Đối với danh mục trung dài hạn, nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu vốn hóa vừa (midcap).

CTCK BSC

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá hưng phấn khi chỉ số thị trường liên tiếp tạo những đỉnh mới và phá vỡ mức kháng cự tâm lý mạnh là 820 điểm. Sự hưng phấn này đến từ những nhóm cổ phiếu trụ cột tập trung trong rổ VN30, bằng chứng là số mã tăng trong nhóm VN30 nhiều gấp đôi so với số mã giảm, chỉ số VN30-Index cũng tăng gần 6 điểm. Trong khi đó, sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tuy nhiên thì thanh khoản thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình và có phần suy yếu so với hai phiên tăng điểm trước đó chứng tỏ nhà đầu tư vẫn khá e dè và nghi ngờ sự tăng điểm bền vững của thị trường. Sau khi kiểm tra thành công mức kháng cự 820 điểm thì có khả năng thị trường sẽ có một số nhịp điều chỉnh kỹ thuật ở những phiên sắp tới để có thể hướng đến những mốc cao hơn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thanh khoản tăng và vượt mức trung bình 20 tuần gần đây cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại hỗ trợ cho thị trường, tuy nhiên dòng tiền lại có sự chọn lọc mạnh nên sắc xanh không lan tỏa đều trên thị trường.

Khối ngoại có tuần thứ hai bán ròng liên tiếp thể hiện xu hướng chốt lời trong năm nay trước khi tháng 11 tới (theo thống kê 4/5 năm trở lại đây VN-Index đều điều chỉnh trong tháng này).

Trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng để tiến đến mục tiêu tiếp theo tại 830 điểm và diễn biến phân hóa trên thị trường có thể tiếp tục diễn ra.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào cổ phiếu trong tuần vừa qua có thể xem xét chốt lãi một phần khi thị trường tiến tới ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong các phiên gần đây chủ yếu đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dòng tiền thiếu sự lan tỏa và áp lực chốt lời duy trì ở mức cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung là tín hiệu không thực sự tích cực với diễn biến thị trường chung.

Nhiều khả năng xu hướng đi ngang, phân hóa của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên