TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 17/01: Nhiều cổ phiếu đã giảm nhanh và mạnh chỉ 2 phiên

CTCK nhận định thị trường 17/01: Nhiều cổ phiếu đã giảm nhanh và mạnh chỉ 2 phiên

Tuy nhiên, nếu xét về góc độ kỹ thuật, với phiên giảm mạnh 16/1, trong khi thanh khoản không lớn, thì áp lực giảm sẽ còn duy trì.

CTCK VCBS

Phiên điều chỉnh mạnh hôm qua đã phát đi tín hiệu lỏng lẻo đối với xu hướng phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên, với việc thanh khoản tiếp tục giảm thấp khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đã cận kề, kịch bản điều chỉnh đột ngột với các chỉ số nhiều khả năng sẽ không xảy ra. Đối với số đông nhà đầu tư, chúng tôi duy trì khuyến nghị giữ vị thế tiền mặt cao trong danh mục và theo dõi sát các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng để phục vụ cho chiến lược khi chỉ số hình thành xu hướng mới.

Trên thế giới, đồng Bảng Anh đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua đối với đồng USD ở mức 1 Bảng Anh đổi 1,21 USD. Những phát biểu mới đây của Thủ tướng Anh Theresa May đang làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra “Brexit cứng”. Diễn biến này hiệu ứng từ việc Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp chính thức nhậm chức đang tạo nên ảnh hưởng nhất định với thị trường tiền tệ. Đây là yếu tố nên được theo sát trong thời gian tới khi dòng tiền ngoại vẫn đang hoạt động cầm chừng và chưa có động thái giải ngân mạnh trở lại.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 bị hạ một bậc từ Tích cực xuống Trung tính. Điều này cho thấy khả năng thị trường sẽ phải đối diện với một nhịp điều chỉnh hoặc tích lũy trong những phiên giao dịch tới. Hiện tại, VN-Index và VN30 đang đóng cửa khá gần vùng hỗ trợ mạnh, tương ứng tại 673 và 630 điểm. Dự báo, VN-Index và VN30 nhiều khả năng sẽ phục hồi trở lại vào cuối phiên giao dịch ngày mai sau khi kiểm định các vùng hỗ trợ nói trên. Tuy nhiên, các ngưỡng 680 điểm (đối với VN-Index) và 636 điểm (đối với VN30) sẽ đóng vai trò kháng cự ngắn hạn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Cầu mua suy yếu, trong khi bên bán chịu áp lực tâm lý, cùng việc phải hạ tỷ trọng margin khiến cho thị trường giảm khá mạnh. Việc bên mua yếu có thể do nhà đầu tư cảm thấy không có nhiều điểm sáng trước kỳ nghỉ Tết hơn là các yếu tố vĩ mô khác. Vì thế, với việc giá nhiều cổ phiếu giảm nhanh và mạnh chỉ 2 phiên vừa qua, lực cầu sẽ sớm quay lại.

Tuy nhiên, nếu xét về góc độ kỹ thuật, với phiên giảm mạnh 16/1, trong khi thanh khoản không lớn, thì áp lực này sẽ còn duy trì. Thị trường sẽ cân bằng khi có một phiên giao dịch sôi động, bởi đó là lúc cầu mua cảm thấy giá cổ phiếu đủ rẻ. Đây là giai đoạn mà yếu tố tâm lý, cùng tỷ trọng margin lớn khiến cho nhiều nhà đầu tư chịu sức ép, trong khi bên mua lại đang ở vị thế cao hơn và có nhiều cơ hội hơn. Trong vòng quay này, chắc chắn sẽ có những biến động thú vị và nhà đầu tư nào tận dụng cơ hội sẽ mang về những lợi thế.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm khá mạnh trong phiên 16/1, đi kèm với đó là thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Dự báo trong phiên 17/1, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co và có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 673 điểm trước khi hồi phục về cuối phiên. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để thực hiện chiến thuật lướt sóng ngắn hạn. Mặt khác, nhà đầu tư cũng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu cơ bản tốt đã được chọn lọc để đưa vào danh mục đầu tư đón sóng kết quả kinh doanh cả năm 2016.

CTCK Rồng Việt

Phiên hôm qua cho thấy kỳ vọng nhà đầu tư không cao về việc thị trường có thể vượt đỉnh 690 trong ngắn hạn, bởi vì nếu kỳ vọng thị trường tiếp tục mạnh lên thị những thời điểm điều chỉnh rõ ràng như hôm nay có thể là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Nhìn chung, chưa có nhiều yếu tố đủ tích cực để thị trường có thể vượt đỉnh và nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang ở biên độ rộng 650 – 690 được thiết lập từ tháng 07/2016. Trước mắt, có thể sẽ có những nhịp hồi khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 670 +/- 5 điểm. Nhà đầu tư không cần thiết vội vã giải ngân trở lại ngay lúc này nhằm bảo toàn lợi nhuận cho dịp Tết sắp đến.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ