TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 17/04: Xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn

CTCK nhận định thị trường 17/04: Xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn

Điểm mới ghi nhận được là lực bán trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so với những đợt giảm của tuần trước. Diễn biến này cho thấy khả năng có thể sẽ xuất hiện thêm những đợt hồi phục ngắn hạn trong vài phiên tới.

CTCK VPBS: Lực bán trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn

Áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh trên diện rộng bao gồm cả các trụ và nhóm dẫn dắt khiến sự tiêu cực càng gia tăng khi điểm tựa tâm lý tiếp tục mờ nhạt. Sắc đỏ phủ khắp các sàn ở các khắp các nhóm cổ phiếu và sự tích cực chỉ được tìm thấy ở từng doanh nghiệp đặc trưng cho sự phân hóa và tính chọn lọc cao của dòng tiền.

Trong bối cảnh đó, điểm mới chúng tôi ghi nhận được là lực bán trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so với những đợt giảm của tuần trước. Diễn biến này cho thấy khả năng có thể sẽ xuất hiện thêm những đợt hồi phục ngắn hạn trong vài phiên tới. Các thông tin mới hỗ trợ sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu trong thời điểm hiện tại.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ổn định ở mức vừa phải, tận dụng nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ lệ margin về mức an toàn. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn trong khi cơ cấu danh mục. Danh mục vẫn nên xem xét sự tập trung vào câu chuyện KQKD quý 1 và nửa đầu năm với sự tập trung ở nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán.

Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh có thể xem xét theo đuổi chiến lược giao dịch trong biên độ 1.120 – 1.130 và ưu tiên các lệnh ở vị thế short trong các nhịp hồi phục.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Khi thị trường "khó kiếm" thì lựa chọn hợp lý là hạn chế giao dịch và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn

Trên đồ thị kỹ thuật chỉ số Vn-index, dải Bollinger band có dấu hiệu co hẹp cùng khối lượng giao dịch sụt giảm về mức thấp thì kịch bản thị thị trường có thể tích lũy đi ngang ở vùng giá hiện tại trong các phiên giao dịch tới (1.140 – 1.200). Với việc biến dộng thị trường thu hẹp cùng dòng tiền vào thị trường chưa cải thiện thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trở nên khó khăn. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, hạn chế giao dịch ở thời điểm hiện tại.

Hoạt động trading chỉ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.  Điểm mua mới hoặc "lướt sóng" cần chờ đợi cùng thanh khoản thị trường tăng lên và duy trì trên 220 triệu đơn vị/ phiên đối với sàn Hsx hoặc cổ phiếu tốt bị bán quá đà. Tuần giao dịch này cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp công bố KQKD Q1/2018 và nhà đầu cần căn cứ vào đó để đánh giá lại triển vọng của các cổ phiếu và có chiến lược giao dịch phù hợp.

CTCK BSC: Hạn chế giao dịch ngắn hạn vào thời điểm này

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, các yếu tố chính trị nước ngoài cũng như những tin đồn về tỷ lệ ký quỹ đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và khiến thị trường giảm điểm sâu. Dù có thời điểm thị trường phục hồi nhưng lực bán mạnh đã khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm. Thanh khoản dù cải thiện nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy lực cầu từ nhà đầu tư vẫn khá dè dặt. Các cổ phiếu thuộc nhóm Thép đồng loạt giảm điểm mạnh, hầu hết phần còn lại của thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mạnh.

BSC nhận định thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những thông tin vĩ mô nước ngoài, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn vào thời điểm này khi mà rủi ro là khá lớn.

CTCK Rồng Việt: Chuỗi điều chỉnh mạnh này đang đi đến hồi kết

Một điều may mắn là Mỹ đã tấn công Syria vào thứ Bảy và thị trường tránh được phiên "tắm máu" đã có thể xảy ra. Hơn thế nữa, đòn tấn công chớp nhoáng này có thể còn là "cái may trong cái rủi" khi những lo lắng về một cuộc chiến tranh trên diện rộng đã tạm thời được gỡ bỏ. Tuy thế, mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu phản ứng tích cực trước tin trên, VNIdex vẫn giảm 0,75% xuống còn 1.148 điểm trong ngày hôm nay. Đã có thời điểm chỉ số này giảm gần 15 điểm vào đầu phiên sáng trước khi rung lắc mạnh và cuối cùng cũng vươn lên vùng giá xanh trong phiên chiều. Cổ phiếu ngân hàng (CTG, ACB, MBB và EIB) cùng với các bluechips như SAB, SSI, PNJ và MSN là các trụ đỡ chính của thị trường. Tuy nhiên, niềm vui không được bao lâu khi lực bán dồn dập tới từ VNM, VCB, BID và HPG đã kéo thị trường trở lại vùng giá đỏ.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng chuỗi điều chỉnh mạnh này đang đi đến hồi kết và nhà đầu tư có thể bắt đầu tích lũy cổ phiếu từ bây giờ. Ngoài ra, mùa ĐHCĐ của các ngân hàng cũng đang đến gần và các thông tin từ đó có thể là chỉ báo cho thị trường trong thời gian tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên