TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 17/07: Cổ phiếu có câu chuyện mới đang thu hút dòng tiền để mua lên

CTCK nhận định thị trường 17/07: Cổ phiếu có câu chuyện mới đang thu hút dòng tiền để mua lên

Sự thiếu đồng thuận của các nhóm cổ phiếu sẽ làm thị trường chung khó vận động tăng mạnh trở lại. Duy trì một lượng tiền mặt trong tài khoản lúc này để chờ đợi cơ hội rõ ràng có lẽ là lựa chọn tốt.

CTCK Rồng Việt

Chỉ số VNIndex có thời điểm tiếp cận đến mốc 780 điểm nhưng đã không bảo toàn được thành quả. Thanh khoản không có nhiều nổi bật, dòng tiền vào thị trường không thực sự sôi động. Kể cả khối ngoại cũng giảm cường độ hoạt động khi chỉ mua ròng nhẹ hơn 34 tỷ đồng trên HSX và thậm chí chuyển sang bán ròng gần 4 tỷ đồng trên HNX. Các mã vốn hóa lớn như VNM, CTG, BID tỏ ra nhỉnh hơn so với nhánh các mã đỡ thị trường như DHG, SAB, GAS.

Do vậy, VNIndex đã đóng cửa giảm nhẹ 0,7 điểm, đồng thời mốc 780 điểm tiếp tục là vùng cản hiện tại. HNXIndex ngược lại, liên tục suy giảm trong cả ngày giao dịch và đóng cửa giảm điểm ở mức gần như thấp nhất phiên 100,43 điểm.

Nhìn về mặt chỉ số, biến động phiên cuối tuần là không lớn. Nhưng nhìn số mã tăng/giảm thì có thể thấy sự phân hóa. Những cổ phiếu có câu chuyện mới thu hút dòng tiền để mua giá lên như DHG, SAB, BHN. Sau phiên giảm mạnh thứ Hai đầu tuần thì thị trường đã trải qua 3 phiên phục hồi nên diễn biến hôm cuối tuần chậm lại, là vận động bình thường. Có lẽ một phần lượng hàng bắt đáy phiên đầu tuần đã được cung ra thị trường. Sự thiếu đồng thuận của các nhóm cổ phiếu sẽ làm thị trường chung khó vận động tăng mạnh trở lại. Duy trì một lượng tiền mặt trong tài khoản lúc này để chờ đợi cơ hội rõ ràng có lẽ là lựa chọn tốt.

CTCK BSC

Sau đà tăng điểm liên tục của nhóm cổ phiếu trụ đỡ, các mã cổ phiếu này đã giảm điểm trong phiên hôm nay do hoạt động chốt lời ngắn hạn của các nhà đầu tư. Độ rộng đã trở về trạng thái tiêu cực cho thấy mức độ lan tỏa của dòng tiền đang thu hẹp lại. Biên độ dao động cũng tiếp tục suy giảm với mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 3.79 điểm. Đà suy giảm của biên độ dao động cho thấy thị trường có thể sẽ bắt đầu xu hướng vận động ngang.

BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động ngắn hạn trong vùng giá 775-780 điểm và có thể sẽ đột phá ngưỡng 780 điểm nếu được thanh khoản hỗ trợ trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường chưa xác nhận xu hướng cụ thể sau phiên ngày cuối tuần và diễn biến lình xình, phân hóa ở mức cao dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới.

Chúng tôi không khuyến khích việc mở trở lại vị thế mua mới do các chỉ số được cho sẽ còn kiểm định lại các mức thấp hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro tiếp tục điều chỉnh được hoàn toàn loại bỏ.

CTCK Bản Việt

Hiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn không có sự thay đổi so với phiên hôm trước. VN-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực, trong khi đó tín hiệu của VN30 và HNX-Index đang ở mức Trung tính. Khối lượng giao dịch hai sàn dù gia tăng trong phiên hôm nay, những vẫn thấp hơn mức bình quân nhiều phiên trước đó, cho thấy cả bên mua và bán cũng đang lưỡng lự và chưa có những phản ứng quyết liệt. Trong bối cảnh như vậy, các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục chi phối diễn biến của VN-Index.

Dự báo, thị trường có thể tăng trở lại vào tuần tới, tiếp tục kịch bản tăng nhẹ và khối lượng không cao. Sự phân hóa mạnh có thể diễn ra theo KQKD Q2 và VNIndex vẫn có cơ hội tiến gần với ngưỡng cản trung hạn tại 790 điểm trước khi giảm trở lại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên