TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 17/10: Vẫn chưa có sự lan tỏa đáng kể của thông tin Kết quả kinh doanh

CTCK nhận định thị trường 17/10: Vẫn chưa có sự lan tỏa đáng kể của thông tin Kết quả kinh doanh

VDSC kỳ vọng điều này sẽ dần thay đổi trong 2 tuần sắp tới: sẽ có nhiều hơn sự luân phiên của dòng tiền vào các cổ phiếu có kỳ vọng KQKD tăng trưởng khi mà các thông tin được công bố dồn dập hơn.

CTCK Rồng Việt

Nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh, tiêu biểu là ACB và VPB, tiếp tục giữ vững đà tăng nhưng sự dảo chiều của GAS và VIC đã khiến chỉ số không duy trì được săc xanh tới hết phiên. Như vậy, sau tuần tăng điểm ngoài mong đợi, VN-Index có phiên điều chỉnh nhẹ, đóng cửa tại 819,43 điểm (-0,19%). Thị trường trung tính nhưng nhóm cổ phiếu dệt may (TCM, TNG, GIL) hay hàng không (VJC, ACV, SGN) vẫn thể hiện tốt. Hôm qua cũng đánh dấu sự trở lại mua ròng của khối ngoại, chủ yếu nhờ giao dịch hơn 200 tỷ tại KDH.

Các cổ phiếu dược cũng tăng tốt, dẫn đầu là DHG (+4,2%), DMC (+2,9%) và DBD (+2,3%). Dù đóng cửa ở mức giá 49.200 đồng, có tới hơn 5 triệu cổ phiếu DBD được giao dịch quanh vùng giá 47.000 đồng trong ngày đầu tiên quỹ đầu tư phát triển Bịnh Định đăng ký thực hiện thoái vốn. Nếu đây là động thái từ quỹ này thì họ vẫn còn khoảng 5 triệu cổ phiếu cần thoái nữa từ nay đến hết ngày 14/11. Do vậy, NĐT có thể vẫn có cơ hội để tích lũy cổ phiếu quanh mức giá trên. DBD hiện được Rồng Việt Research đánh giá là một trong những công ty sẽ dược hưởng lợi lớn từ xu hướng ưu tiên sử dụng thuốc nội trong kênh bệnh viện, đặc biệt là các dòng thuốc điều trị ung thư của công ty.

Diễn biến thị trường 2 tuần vừa qua dù tăng diểm nhưng chưa cho thấy sự lan tỏa đáng kể của các thông tin KQKD. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ dần thay đổi trong 2 tuần sắp tới: sẽ có nhiều hơn sự luân phiên của dòng tiền vào các cổ phiếu có kỳ vọng KQKD tăng trưởng khi mà các thông tin được công bố dồn dập hơn.

CTCK BSC

Áp lực bán ra cuối phiên đã khiến thị trường quay đầu giảm điểm và chìm trong sắc đỏ. Điều đáng nói là các cổ phiếu trụ cột hôm qua giảm điểm khá mạnh trong khi các cổ phiếu vừa và nhỏ thì lại có một phiên giao dịch khá tích cực như các mã HAI, HAR, KLF. Chỉ số thị trường đã đánh mất mốc 820 nhưng đây có thể là phiên điều chỉnh cần thiết để hướng đến các mốc cao hơn dù ngưỡng kháng cự 830 điểm là khá thử thách.

Điểm tích cực là dù bị áp lực bán ra mạnh nhưng sự quan tâm và lực cầu từ nhà đầu tư vẫn đang tăng cao khi thanh khoản thị trường đã hồi phục khá tốt. Dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại với các ngành như Ngân hàng, Xây dựng, một số cổ phiếu Dầu khí và các cổ phiếu có yếu tố thị trường cao. Với việc khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh cùng với dòng tiền chờ bên ngoài thì thị trường hiện tại vẫn khá lạc quan, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu của mình khi đây là tuần tâm điểm của báo cáo KQKD quý III.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Diễn biến giảm điểm nhẹ để retest lại các ngưỡng điểm quan trọng sau khi đã break được các ngưỡng này là một diễn biến khá thường gặp trên thị trường.

Mà gần đây nhất là phiên 11/9, VN-Index điều chỉnh nhẹ sau khi đã chinh phục được ngưỡng 800 điểm trong phiên trước đó. Diễn biến trong hai phiên này cũng khá giống nhau với mẫu hình búa ngược (inverted hammer) và kết phiên ở mức điểm thấp nhất.

Trong phiên giao dịch 17/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 820-824 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lãi một phần khi thị trường tiến vào vùng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những nhịp điều chỉnh để mua thêm những mã có triển vọng tích cực trong cả năm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Xu hướng Vn-Index trong ngắn hạn có thể sẽ sớm đối mặt với một đợt điều chỉnh nếu như thị trường không tìm được nhóm cổ phiếu dẫn dắt mới.

Tuy vậy, mùa báo cáo KQKD quý III đang đến gần có thể là nhân tố giúp hỗ trợ thị trường, ít nhất là tiếp tục tạo nên diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật hiện vẫn duy trì ở mức Tích cực với tất cả các chỉ số chứng khoán. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index nằm tại 815 điểm, của VN30 tại 805-810 điểm và của HNX-Index nằm tại 108,5-109 điểm. Nhiều khả năng các chỉ số này đều sẽ chịu áp lực điều chỉnh để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ nói trên. Trong khi đó, các chỉ số VNMidcap và VNSmallcap diễn biến trái chiều nhau. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn vẫn chưa bị vi phạm, tuy vậy hai chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu thị trường vẫn chưa có sự bứt phá mạnh ra khỏi các ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 1040 điểm và 920 điểm. Cũng rất có khả năng hai ngưỡng hỗ trợ này cũng sẽ được kiểm định vào ngày hôm nay.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên