TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 18/04: Tâm lý thị trường đang khá xấu

CTCK nhận định thị trường 18/04: Tâm lý thị trường đang khá xấu

Việc nắm giữ có thể thực hiện nhưng với tỷ trọng nhỏ và chỉ nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản tốt bởi những cổ phiếu này ít nhất còn có yếu tố KQKD hỗ trợ để chống chọi với biến động chung của thị trường. Đối với những cổ phiếu mang tính đầu cơ, việc bắt đáy không được khuyến nghị.

CTCK Rồng Việt

Nếu như phiên thứ 6 tuần rồi tạo ra một hy vọng nhỏ vào một phiên hồi phục hôm qua thì điều này đã không diễn ra. Chỉ số có sự giằng co với sắc xanh trong buổi sáng nhưng đến phiên chiều thì bên bán áp đảo hoàn toàn. SAB, VNM không thể chống cự lại đà giảm của VCB, ROS, BID, CTG. Những mã có KQKD Q1/2017 hỗ trợ trong hôm nay như HPG, GAS, KSB cũng bị bán khá mạnh. Điều này cho thấy tâm lý thị trường đang khá xấu, không có dấu hiệu “bắt đáy”.

Do đó, chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và đặc biệt ưu tiên giảm tỷ trọng phần cổ phiếu đang sử dụng margin. Việc nắm giữ có thể thực hiện nhưng với tỷ trọng nhỏ và chỉ nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản tốt bởi những cổ phiếu này ít nhất còn có yếu tố KQKD hỗ trợ để chống chọi với biến động chung của thị trường. Đối với những cổ phiếu mang tính đầu cơ, việc bắt đáy không được khuyến nghị.

Về tin vĩ mô quốc tế, GDP trong Q1/2017 của Trung Quốc được công bố trong hôm nay ở mức 6,9%, cao hơn 0,1% so với các dự báo trước đó và đạt mức cao nhất trong 6 quý gần nhất. Việc tăng trưởng này nhờ vào việc chi tiêu cơ sở hạ tầng của Chính phủ và đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường nhà ở dẫn đến việc tăng nhu cầu đối với các sản phẩm công nghiệp lên mức cao nhất trong vòng 2 năm gần đây.

CTCK BSC

Nối tiếp phiên giao dịch cuối tuần trước, các chỉ số thị trường tiếp tục chứng minh sự lo ngại của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại với các thông tin không mấy tích cực về tình hình chính trị thế giới. Phiên giao dịch ngày 17/04 chứng kiến thanh khoản tăng trong bối cảnh mức giảm điểm của VN Index ngày càng lớn cho thấy nhà đầu tư đang tích cực thanh lý tài khoản, nâng tỷ trọng tiền trong danh mục.

Trong phiên hôm nay, tâm lý giao dịch thận trọng có thể vẫn hiện diện đi cùng với đó là việc chỉ số sàn TP.HCM kiểm tra mức độ bền vững của hỗ trợ 710. Trong bối cảnh hiện tại, việc duy trì tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu ở mức cao là điều cần thiết.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần theo dõi sự điều chỉnh của các doanh nghiệp cơ bản tốt. Có nhiều cổ phiếu hưởng lợi từ kết quả kinh doanh của ngành, có kết quả kinh doanh quý I khả quan đã điều chỉnh sâu trong những phiên vừa qua. Hoạt động canh mua các cổ phiếu này trong các nhịp điều chỉnh tiếp theo là điều đáng xem xét.

CTCK Bản Việt

Sau nhịp hồi phục buổi sáng nhờ lực cầu được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật trung hạn MA50, lực cung bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều khiến cục diện thị trường thay đổi nhanh chóng. Lực bán tập trung khá mạnh và nhóm vốn hóa lớn và trung bình, khiến VN-Index giảm 7,62 điểm, rơi xuống phía dưới ngưỡng 715. Chỉ số VN30 cũng đóng cửa dưới hỗ trợ quan trọng tại 675 điểm.

Theo đó, tín hiệu Trung hạn của các chỉ số này đã thay đổi từ Tích cực sang Trung tính và các ngưỡng 715 hay 675 điểm sẽ đóng vai trò là kháng cự. Trong khi đó, hỗ trợ trung hạn tiếp theo của các chỉ số này sẽ là đường MA100 đang nằm tại 695 và 650 điểm. HNX-Index khá bất ngờ vẫn chưa bị phá vỡ hỗ trợ MA50 tại 88 điểm.

CTCK MBS

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên HSX với giá trị 118 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VNM (+85,33 tỷ), SSI (+13,95 tỷ), CTD (+12 tỷ), SAB (+11,87 tỷ), ROS (+7 tỷ)…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng các mã như HPG (-28,84 tỷ), VIC (-23,28 tỷ), FCN (-5,25 tỷ), BFC (-3,19 tỷ),…Trên HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 14,25 tỷ đồng và bán ròng các mã như SHB (-22,45 tỷ), SHS (-1,08 tỷ). Về mặt kỹ thuật, lực cung bất ngờ tăng mạnh sau khi các chỉ số chạm ngưỡng kháng cự khiến khiến các chỉ số này nhanh chóng đảo chiều giảm điểm. Các chỉ số lùi sát về ngưỡng hỗ trợ 710 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng 710 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index.

Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin trong điều kiện thị trường hiện tại, cơ cấu danh mục với tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên