TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 18/07: Hạn chế dùng margin, giảm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK nhận định thị trường 18/07: Hạn chế dùng margin, giảm tỷ trọng cổ phiếu

VN-Index có thể sẽ giảm tối đa về vùng 740-750 điểm bởi 2 lý do : (1) sự trợ giúp của nhóm LargeCap; (2) kỳ vọng của NĐT vào TTCK lớn nên nhóm cơ bản sẽ khó giảm sâu hơn.

CTCK Rồng Việt

Các bluechips lại có một phiên giảm mạnh (VN30 giảm 1,89%), và khiến sự tiêu cực dần lan tỏa ra cả thị trường. Cũng giống như lần trước, phiên giảm điểm tiếp tục có sự đóng góp của khối ngoại khi lực bán ròng của khối này còn mạnh hơn trong phiên giảm điềm hôm 7/7, lớn nhất là VNM (-43 tỷ), HSG (-37 tỷ), HPG (-29 tỷ), KBC (-24 tỷ), CTG (-20 tỷ). Kết phiên, VN-Index giảm về 768,91 điểm (-1,12%).Thị trường giảm mạnh, nhưng nhóm cổ phiếu “nóng” như OGC, ITA hay HAR vẫn tiếp tục tăng trần.

SAB (+3,8%) và BHN (+7%) là 2 cổ phiếu góp phần kéo lại một chút đà giảm của VN-Index. Diễn biến giá của 2 cổ phiếu này đang phản ánh kỳ vọng của thị trường vào quá trình thoái vốn của Bộ Công Thương khỏi hai doanh nghiệp ngay trong năm 2017. Nhiều hãng bia lớn trên thế giới đều đang hết sức quan tâm đến thương vụ này. Tuy nhiên, đối với trường hợp của BHN, vấn đề về mức giá sẽ vẫn là rào cản không nhỏ khi mà Carlsberg đã nhiều lần thể hiện ý định không muốn trả giá cao khi họ có quyền ưu tiên mua lại cổ phần.

Mốc 780 xem ra vẫn là một ngưỡng cản khó vượt với VN-Index. Nếu như đợt giảm lần trước chủ yếu là do VNM và PLX thì phiên giảm hôm nay chịu ảnh hưởng của nhiều cổ phiếu hơn. Trong trường hợp này, chúng tôi duy trì khuyến nghị duy trì vị thế tiền mặt nhất định trong tài khoản của NĐT.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán mạnh lan rộng tới hầu hết các cổ phiếu trụ cột đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 hay HNX30 khiến thị trường có phiên giảm điểm mạnh, các chỉ số lùi sát các ngưỡng hỗ trợ 765 điểm với VN-Index và 97-98 điểm với HNX-Index.

Trong những phiên tới các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 760-765 điểm với VN-Index và 97-98 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK VPBS

VN-Index giảm mạnh trong phiên hôm nay ngay từ đầu giờ sáng do sự trượt giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn, cùng với gần hai phần ba số mã trên HSX.Chỉ số đóng cửa ở 769 điểm với mức giảm 1,1% và có thể sẽ tiếp tục giảm tới gần mép dưới dải Bollinger ở trên 760 - trước khi hồi phục. Tùy thuộc thị trường hồi phục nhanh như thế nào, sự phục hồi thậm chí có thể bắt đầu vào ngày mai; tuy nhiên, các nhà đầu tư nên kỳ vọng thị trường sẽ tăng lên một cách thận trọng trong thời gian tới, và cần có thời gian tích lũy. Ngưỡng hỗ trợ tiếp tục ở mức 760 và ngưỡng kháng cự ở 780.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

CTCK BSC

Nối tiếp đà điều chỉnh nhẹ cuối tuần trước, thị trường điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực cho thấy mức độ lan tỏa dòng tiền tiếp tục nhỏ lại. Biên độ dao động nới rộng với mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 11.9 điểm. Kèm theo đó, thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh chủ yếu nhờ hoạt động bán ra của các nhà đầu tư. Hiện tượng khối VN-30 bị bán mạnh trong phiên hôm nay có thể là do mục tái cơ cấu danh mục của các quỹ trong thời gian sắp tới. BSC dự kiến thị trường sẽ vận động trong ngưỡng 765 -770 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo khi tâm lý các nhà đầu tư bình tĩnh lại sau phiên điều chỉnh hôm qua.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Với phiên giảm mạnh này, điều kiện cần và đủ cho ra môt hình 2 đỉnh với VN-Index đã rõ ràng.

Tuy nhiên NĐT không nên quá lo lắng, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ giảm tối đa về vùng 740-750 điểm bởi 2 lý do : (1) sự trợ giúp của nhóm LargeCap; (2) kỳ vọng của NĐT vào TTCK lớn nên nhóm cơ bản sẽ khó giảm sâu hơn.

Vì thế trong ngắn hạn thị trường đang xấu đi nên điều cần thiết nhất là NĐT nhanh chóng hạ tỷ lệ Margin xuống mức an toàn nhất có thể. Trong những diễn biến thị trường như hiện nay cơ hội sẽ lại sớm xuất hiện và sẽ có nhiều cổ phiếu giảm dưới giá trị.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên