TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 18/8: Tìm kiếm cơ hội trong phạm vi T+

CTCK nhận định thị trường 18/8: Tìm kiếm cơ hội trong phạm vi T+

Tuy nhiên, trong giai đoạn vẫn chưa có tín hiệu khẳng định xu hướng tăng bền vững, số đông nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nhằm đảm bảo vị thế chủ động.

CTCK BVSC

Thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh giảm theo hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen sau khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 665-670 điểm trong tuần trước. Khối ngoại đã bán ròng 4 phiên liên tiếp với tổng giá trị lên tới 643 tỷ đồng, là yếu tố rủi ro nhà đầu tư nên quan sát thận trọng.

Vùng hỗ trợ 645-650 điểm nhiều khả năng sẽ được chỉ số lùi về kiểm tra lại trong những phiên kế tiếp. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện chốt lời tại vùng cản quanh 670 điểm.

CTCK VCBS

Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan đã họp về phương án thoái vốn nhà nước tại 10 doanh nghiệp lớn. Ngay lập tức các cổ phiếu như VNM, NTP, VNR, FPT,… nhận được sự chú ý của dòng tiền và đồng loạt tăng điểm. Chúng tôi đánh giá, kết quả của cuộc họp có thể ảnh hưởng đáng kể đến trạng thái giao dịch của các cổ phiếu này trong những phiên sắp tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thế giới tiếp tục hồi phục- ghi nhận mốc cao nhất trong vòng 5 tuần trở lại đây, về quanh ngưỡng 46 USD/thùng do đồng bạc xanh yếu đi và kỳ vọng về thỏa thuận đóng băng sản lượng của các nước OPEC trong tháng tới. Trong một diễn biến khác, thị trường chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm chỉ một ngày trước khi biên bản cuộc họp trong tháng 7 được công bố do những lo ngại xung quanh việc FED có thể đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất.

Trái ngược với xu hướng suy giảm do thiếu vắng thông tin thường diễn ra vào giai đoạn này, thị trường đang duy trì trạng thái khá tích cực nhờ sự luân chuyển tốt của dòng tiền giữa các nhóm ngành. Như đã đánh giá trong các báo cáo trước đây, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ưa mạo hiểm vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận với chiến lược mua thấp bán cao T+. Tuy nhiên, trong giai đoạn vẫn chưa có tín hiệu khẳng định xu hướng tăng bền vững, số đông nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nhằm đảm bảo vị thế chủ động, đặc biệt là khi khối ngoại đã có 3 phiên bán ròng đột biến liên tiếp tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC hay MSN.

CTCK VCSC

Các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức tích cực khi VNM quay trở lại vai trò dẫn dắt. Đáng chú ý là ngày hôm nay có sự cộng hưởng của các chỉ số khác như HNX-Index hay VNMidcap, khi tín hiệu kỹ thuật của nhóm này đã dịch chuyển từ Trung tính sang Tích cực, cho thấy tâm lý chung của thị trường đã lạc quan hơn. Dự báo, chỉ số VN-Index có thể tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai và sự phân hóa vẫn sẽ diễn ra. Dòng tiền ngắn hạn của thị trường có vẻ muốn tránh các cổ phiếu dự báo sẽ bị các quỹ ETF bán ròng trong kỳ review tới.

CTCK SHS

Xu hướng thị trường hiện vẫn chưa thật sự rõ ràng và rủi ro điều chỉnh mạnh vẫn có thể xảy ra, do vậy nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM