TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/01: Hồi phục chưa thuyết phục

CTCK nhận định thị trường 19/01: Hồi phục chưa thuyết phục

Một thực tế khá rõ ràng cần chấp nhận là các cổ phiếu nhóm trụ đã tăng rất mạnh thời gian qua và mặt bằng giá ở nhiều cổ phiếu nhóm này thậm chí đang ở mức cao hơn hẳn so với triển vọng doanh nghiệp trong năm 2018.

CTCK VPBS: Hồi phục mạnh trong phiên chiều nhờ thông tin chưa chính thức về khả năng không áp dụng dự thảo mới về tăng tỷ lệ ký quỹ.

Tâm lý thị trường thay đổi nhanh chóng từ bi quan và chấp nhận bán cả ở những mức giá thấp ở nhiều nhóm cổ phiếu trong phiên sáng sang trạng thái tích cực ngay trong phiên chiều và dễ dàng chấp nhận mua trở lại ngay trong phiên hôm qua. Chúng tôi cho rằng diễn biến bán mạnh trong phiên sáng phần nhiều do động thái co hẹp danh mục của nhà đầu tư sau khi phản ứng chưa kịp với sự thay đổi đột ngột trong phiên trước.

Tuy vậy, yếu tố tin đồn khiến tâm lý thị trường thay đổi nhanh chóng và vội vàng hành động ngay mặc dù các thông tin vẫn chưa được xác nhận. Mặc dù sự hồi phục mạnh mẽ hôm qua đã giúp thị trường tránh khỏi một phiên giảm sâu nữa của thị trường nhưng nền tảng của sự hồi phục lại có phần chưa vững chắc. Một thực tế khá rõ ràng cần chấp nhận là các cổ phiếu nhóm trụ đã tăng rất mạnh thời gian qua và mặt bằng giá ở nhiều cổ phiếu nhóm này thậm chí đang ở mức cao hơn hẳn so với triển vọng doanh nghiệp trong năm 2018.

Theo đó, chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu này sẽ phân hóa mạnh trong thời gian sắp tới và diễn biến hồi phục hôm nay cần được kiểm định vào phiên cuối tuần ngày mai.

 Chiến lược giao dịch: Giữ nguyên trạng thái hẹp của danh mục ngắn hạn và  tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào cổ phiếu tốt đón KQKD quý 4/2017 và triển vọng 2018 cho danh mục dài hạn. Có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm midcap đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền từ nhóm vốn hóa lớn sang các nhóm nhỏ hơn nhất là khi VN-Index lùi về vùng 1.010 điểm.

CTCK BSC: Dần phục hồi và kiểm tra lại mốc 1.060 điểm

Những tưởng sẽ tiếp tục là một phiên điều chỉnh mạnh của thị trường khi vào cuối phiên sáng tiếp tục có tình trạng bán mạnh, nhưng lực cầu mạnh đã nhanh chóng khiến chỉ số phục hồi mạnh. Các ngành tăng điểm mạnh nhất trong ngày hôm nay là Ngân hàng và Bất động sản. BSC nhận định thị trường sau những phiên điều chỉnh kỹ thuật, chỉ số đang dần phục hồi và kiểm tra lại mốc 1060 điểm.

Đúng với dự đoán, các ngành nhạy với thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên sắp tới như Ngân hàng, Chứng khoán. Nhà đầu tư có thể tiếp tục lạc quan với thị trường ở thời điểm hiện tại.

CTCK Rồng Việt: Cân nhắc chốt lời

Nhìn chung, vẫn còn quá sớm để khẳng định VNIndex đang quay trở lại xu hướng tăng. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên cẩn trọng với quyết định tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc chốt lời trong những phiên thị trường hồi phục ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Đợt hồi phục này thiếu tính thuyết phục

VN-Index hồi phục được hơn một nửa số điểm đã mất với thanh khoản thấp hơn cho thấy đợt hồi phục này thiếu tính thuyết phục và khả năng VN-Index vượt mức đỉnh ngắn hạn tại 1.065 điểm trong vài phiên tới không được đánh giá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc trong biên độ được dự báo trong khoảng 1.042-1.052 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức vừa phải.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Tập trung nhóm ngân hàng

Thị trường tăng điểm rất mạnh nhưng vẫn có đến gần 50% số mã giảm giá. Sự phân hóa đang tập trung dòng tiền vào một nhóm cổ phiếu dẫn dắt rất rõ ràng.

Nhóm ngân hàng (trừ BID và CTG) đang được ưu tiên nhất. Qua phiên này, SSI cũng nổi lên là trọng điểm thu hút dòng tiền.

Chiến lược giao dịch được đề xuất không thay đổi: tập trung vào nhóm ngân hàng và SSI.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên