TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/03: Lưu ý các mã đang thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch sắp tới

CTCK nhận định thị trường 19/03: Lưu ý các mã đang thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch sắp tới

Dòng tiền cũng tiếp tục hướng vào midcap có thể sẽ khiến đà tăng không được mạnh mẽ như thời gian trước. Điểm quan trọng nhất có lẽ vẫn là sự hưng phấn trong tuần sau sẽ kéo được bao nhiêu tiền giải ngân trở lại thị trường.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Nếu chấp nhận rủi ro, danh mục ưu tiên gồm VCB, CTG, VNM, GAS, SSI, VND, VIC, DXG, DIG

Mức độ phân hóa của thị trường tiếp tục tăng theo chiều hướng tiêu cực.

Các chỉ số thị trường dần mất đi tác dụng đại diện khi các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường đang chiếm ưu thế trong quá trình phân hóa này.

Xu hướng tiếp theo của thị trường rất khó xác định. Đề xuất: Tiếp tục đứng ngoài thị trường quan sát.

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, danh mục cổ phiếu tiếp tục ưu tiên tập trung vào các cổ phiếu đang dẫn đầu thị trường và nhóm ngành (VCB, CTG, VNM, GAS, SSI, VND, VIC, DXG, DIG).

CTCK VPBS: Dòng tiền tiếp tục hướng vào midcap

Thị trường chuyển biến tích cực hơn hẳn trong phiên cuối tuần bất chấp đợt cơ cấu mạnh của ETF cho thấy có vẻ dòng tiền đứng ngoài đang mất kiên nhẫn khi lượng tiền luân chuyển trong thị trường thời gian qua không những hấp thụ hết lượng cung lỏng lẻo mà còn không hề hấn gì với các giao dịch mạnh của ETF ngoại. Với áp lực tâm lý dần được dỡ bỏ khi đợt cơ cấu qua đi, cơ hội tăng điểm đang khá rộng mở đối với thị trường trong tuần tới.

Điểm lưu ý là cấu trúc đà tăng ở hiện tại có phần lỏng lẻo và không bền khi đến chủ yếu từ một số mã trụ vốn hóa lớn và các nhóm midcap trong khi cả nhóm dẫn dắt và rổ trụ VN30 tỏ ra suy yếu. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng tiếp tục hướng vào midcap có thể sẽ khiến đà tăng không được mạnh mẽ như thời gian trước. Điểm quan trọng nhất có lẽ vẫn là sự hưng phấn trong tuần sau sẽ kéo được bao nhiêu tiền giải ngân trở lại thị trường.

CTCK BSC: Lưu ý các mã đang thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch sắp tới

Thị trường giao dịch sôi động với sắc xanh lan rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhóm Ngân hàng vẫn giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn với SAB, GAS, VNM bứt phá mạnh củng cố đà tăng của chỉ số. Các cổ phiếu nhóm Chứng khoán cũng hút dòng tiền tốt với nhiều mã tăng trần. Thanh khoản thị trường nhảy vọt trong phiên ATC do giao dịch của 2 quỹ ETF.

BSC nhận định, thị trường đang có những diễn biến tích cực, nhà đầu tư có thể lưu ý các mã đang thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch sắp tới.

CTCK Rồng Việt: VNIndex sẽ thành công trong việc chinh phục mức đỉnh cao lịch sử 1.170

Do không nhiều mã bị ảnh hưởng từ giao dịch của các quỹ ETF, VNIndex không gặp nhiều khó khăn để chốt phiên tăng 11,43 điểm (+1%) lên 1.150,19. GAS, SAB, VNM và nhóm ngân hàng (BID, VCB, VPB) đóng vai trò dẫn sóng trong phiên hôm nay. Riêng đối với SAB, mã này tăng sát mức giá trần (6,8%) sau thông tin quỹ Dragon Capital đã nhận chuyển nhượng 15,3 triệu cổ phiếu SAB, tương đương 2,3% vốn công ty bia này.

Nhìn chung, với giá trị giao dịch bình quân phiên cao như hiện nay (GT GDKL hiện ~6.100 tỷ đồng, cao hơn 3 lần so với trung bình năm 2015), ảnh hưởng không còn quá lớn của các quỹ ETFs như những năm trước là điều có thể dự báo. Dòng vốn lớn đang hiện diện trên thị trường ở thời điểm này cũng khiến chúng tôi tin rằng VNIndex sẽ thành công trong việc chinh phục mức đỉnh cao lịch sử 1.170.

Bên cạnh ngân hàng, bất động sản và chứng khoán, chúng tôi cũng kỳ vọng vào những mã vốn hóa lớn trong nhóm thực phẩm – đồ uống sẽ trở thành đầu tàu trong thời gian tới.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Lưu ý rủi ro đến từ diễn biến của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường mạnh mẽ hơn với tâm điểm là các cổ phiếu trụ cột mà tiêu biểu nhất là nhóm ngân hàng đã giúp các index vững đà tăng.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 1.170 điểm và 135 điểm.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rủi ro đến từ diễn biến của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.

Trong tuần giao dịch tiếp theo VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý gần vùng đỉnh lịch sử tại 1.170 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể căn những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên