TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/04: Biến động giá từng cổ phiếu tương đối lớn, tạo cơ hội cho NĐT lướt sóng

CTCK nhận định thị trường 19/04: Biến động giá từng cổ phiếu tương đối lớn, tạo cơ hội cho NĐT lướt sóng

Việc hồi phục mạnh hôm qua là tín hiệu tích cực cho phiên 19/4 và VN-Index sẽ thêm một phiên tăng điểm nữa nhưng không nhiều, bởi nhà đầu tư sẽ chốt lời ngắn hạn do vẫn còn lo ngại rủi ro. Tuy nhiên, những nhà đầu tư khác nên lựa thời điểm những cổ phiếu chưa tăng giá để mua vào.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Việc thị trường nhanh tay bắt đáy phiên 18/4 là minh chứng cho thấy, dòng tiền rất mạnh. Sau thời gian tăng mạnh của quý I thì quý II sẽ có sự phân hóa rất mạnh. Nhà đầu tư nên tập trung vào những cổ phiếu tiềm năng và dự báo có kết quả kinh doanh thuận lợi.

Về thị trường, việc hồi phục mạnh như vậy là tín hiệu tích cực cho phiên 19/4 và VN-Index sẽ thêm một phiên tăng điểm nữa nhưng không nhiều, bởi nhà đầu tư sẽ chốt lời ngắn hạn do vẫn còn lo ngại rủi ro. Tuy nhiên, những nhà đầu tư khác nên lựa thời điểm những cổ phiếu chưa tăng giá để mua vào.

Trong tuần này, biến động của chỉ số sẽ không lớn, nhưng biến động giá từng cổ phiếu lại tương đối lớn và nó tạo cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng nếu có thể.

CTCK BSC

Thị trường phiên hôm nay biến động mang nhiều yếu tố bất ngờ, đặc biệt là vận động tăng mạnh của VN Index vào cuối phiên. Tâm lý thị trường tích cực hơn so với hai phiên trước và dòng tiền quay lại ở vùng giá thấp đã giúp chỉ số sàn TP.HCM giữ vững ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 710 điểm. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, thật khó để các nhà đầu tư có thể tự tin gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Những thông tin liên quan đến căng thẳng chính trị toàn cầu có vẻ đã qua đi khi mà các thị trường chủ chốt trên thế giới đã tăng điểm trở lại ở phiên hôm qua, nhưng biến động của VN Index hiện tại vẫn đang rất khó lường, nhất là trong phiên sáng ngày 18/04.

Các nhà đầu tư tiếp tục bảo toàn danh mục với tỷ lệ tiền mặt cao, và tiếp tục chờ các chỉ báo chị trường đưa ra những dấu hiệu tin cậy hơn đối với sự hồi phục của VN Index, như trong trường hợp chỉ số chinh phục ngưỡng 715 điểm vào phiên ngày mai với thanh khoản cải thiện, dòng tiền lan tỏa đều hơn giữa các nhóm ngành.

CTCK Rồng Việt

VNM tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường, trong đó sự tham gia của khối ngoại đóng vai trò chủ chốt. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh mua vào VNM với giá trị mua ròng lên tới 177,5 tỷ đồng (phần lớn là giao dịch thỏa thuận) trong phiên hôm nay. Chúng tôi cho rằng lực cầu xuất hiện trong những phiên gần đây của khối ngoại có liên quan đến việc F&N sẽ tiếp tục mua vào VNM để nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,69% (thời gian giao dịch từ 12/04 đến 11/05).

Nhận định chung về thị trường: Tuy lực bắt đáy có sức lan tỏa khá tốt và thanh khoản cũng không bị giảm sút, nhưng nhìn chung vẫn còn quá sớm để cho rằng thị trường sẽ tiếp diễn đà tăng trong các phiên sắp tới. Bên cạnh đó, lực mua vào của khối ngoại vẫn chỉ đến từ một vài cổ phiếu quen thuộc như VNM. Không kỳ vọng nhiều về việc thị trường có thể tăng mạnh trở lại nhưng chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở các mã vốn hóa lớn trong nhóm VN-30 khi mà VN-Index đang bị ảnh hưởng nhiều bới SAB, VJC và ROS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Sự phục hồi mạnh mẽ của VN-Index về cuối phiên 19/4 là khá bất ngờ. Tuy vậy, chưa có nhiều cơ sở để đánh giá đây sẽ là một đợt hồi phục vững chắc. Trong khi đó, những thông tin khách quan liên quan đến vấn đề địa chính trị thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro và bất ngờ, đặc biệt là vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tuyệt đối tránh mua đuổi, tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm bớt tỷ trọng (nếu vẫn ở mức cao). Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tổng thể nên được kéo về ở mức trung bình thấp trong thời điểm hiện tại.

CTCK MBS

Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục hồi phục để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 720 điểm với VN-Index và 89,5-90 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin trong điều kiện thị trường hiện tại, cơ cấu danh mục với tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên