TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/06: Kết quả kinh doanh quý 2 tạo động lực cho bên bán

CTCK nhận định thị trường 19/06: Kết quả kinh doanh quý 2 tạo động lực cho bên bán

Nhà đầu tư trung-dài hạn vẫn được khuyến nghị duy trì danh mục cổ phiếu ổn định trong giai đoạn này. Với nhà đầu tư ngắn hạn, việc giảm tỷ trọng với những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong 1 tháng trở lại đây sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường hiệu chỉnh.

CTCK VCBS

Sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, thị trường nhiều khả năng sẽ đón nhận những điểm trũng thông tin ngắn hạn khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong Quý 2 vẫn chưa được công bố. Giai đoạn này, chúng tôi dành sự quan tâm đến diễn biến giá cả các loại hàng hóa- một biến số đáng kể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Khi xu hướng tăng chưa có dấu hiệu chấm dứt, tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tiếp tục được chúng tôi khuyến nghị dựa trên cơ sở kỳ vọng kết quả kinh doanh bán niên của các doanh nghiệp sắp được công bố tới đây, tuy có sự phân hóa, nhưng nhìn chung sẽ cho thấy xu hướng cải thiện so với cùng kỳ.

CTCK BSC

Phiên giao dịch hôm cuối tuần tiếp tục kiểm tra ngưỡng 760 điểm. Trong phiên giao dịch, tuy thanh khoản tăng mạnh và độ rộng thị trường tích cực nhưng biên độ dao động vẫn nới hẹp do áp lực bán mạnh từ khối ngoại và quỹ ETF vào các cổ phiếu vốn hoá lớn. Dòng tiền khối nội vẫn tiếp tục phân hoá vào các nhóm ngành khác nhau. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động tích luỹ quanh ngưỡng 760 điểm vào các phiên giao dịch tới.

CTCK Rồng Việt

Theo dữ liệu đã được công bố trước đó, FTSE ETF đã mua vào NVL và STB, bán ra BVH, NT2 và HAG; trong khi VNM ETF mua vào ROS, bán ra PVS và PVD. Không có nhiều bất ngờ khi diễn biến giá các cổ phiếu này cũng tương đồng với động thái mua bán của khối ngoại, ngoại trừ HAG và ROS. Đối với HAG, câu chuyện gần đây về dự án trái cây mới có lẽ vẫn còn đang hấp dẫn nhà đầu tư. Trong khi đối với ROS, có vẻ như “game ETF” đã thành công tốt đẹp.

Một điều đáng lưu ý nữa là khá nhiều cổ phiếu trong danh mục của FTSE và Van Eck bị “khối ngoại” bán ròng, và từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến rổ VN-30 khi chỉ số này ghi nhận lượng bán ròng lên đến hơn 633 tỷ đồng; Trong khi nếu tính chung cả sàn HSX thì khối ngoại chỉ bán gần 133 tỷ đồng. Tuy nhiên, động thái này không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý chung toàn thị trường. Dòng tiền khối nội, dù vẫn không thật sự bùng nổ, nhưng đủ để hấp thụ lượng hàng này. VN-30, nhờ đó, ghi nhận mức tăng 0,47% lên 750,07. VN-Index cũng tăng nhẹ 0,67 điểm lên 761,24.

Như vậy, phiên giao dịch sôi động cuối tuần đã khép lại tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp đối với VN-Index. Tâm lý nhà đầu tư cũng phần nào được “cởi trói” khi các quỹ ETFs đã cơ cấu xong danh mục của họ. Và điều này có thể giúp thanh khoản thị trường tích cực hơn trong tuần tới. Ở thời điểm này, các thông tin về kết quả bán niên của các doanh nghiệp cũng dần được hé lộ. Đây sẽ là động lực để bên mua trở nên “cởi mở” hơn so với hiện tại.

CTCK FPT - FPTS

VN-Index vẫn đang trong kịch bản tăng điểm ngắn-trung hạn. Tuy nhiên, dấu hiệu suy yếu cùa dòng tiền giao dịch đang khiến cho xu hướng của VN-Index trở nên kém tin cậy hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý theo sát diễn biến của đồ thị chỉ số trong tuần, khi chỉ số tiếp cận gần hơn đường kênh xu hướng để có thể ra quyết định kịp thời.

Nhà đầu tư trung-dài hạn vẫn được khuyến nghị duy trì danh mục cổ phiếu ổn định trong giai đoạn này. Với nhà đầu tư ngắn hạn, việc giảm tỷ trọng với những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong 1 tháng trở lại đây sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường hiệu chỉnh.

CTCK MB - MBS

Tuần qua, đà tăng giá của các cổ phiếu trụ cột, đặc biệt là ngân hàng và chứng khoán, giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 760 điểm với VN-Index và 98 điểm với HNX-Index. Đáng chú ý, giao dịch mua ròng tích cực của khối ngoại tiếp tục là một trong những yếu tố hỗ trợ đà tăng của thị trường chung.

Trong tuần này, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn tại 765-770 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên