TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/07: Cơ hội tại những cổ phiếu giảm sâu một cách "vô lý"

CTCK nhận định thị trường 19/07: Cơ hội tại những cổ phiếu giảm sâu một cách "vô lý"

Dòng tiền bắt đáy là một tín hiệu tích cực cho thấy sự sẵn sàng của bên mua ở vùng giá thấp.

CTCK Chứng khoán MB - MBS

Chúng tôi nhận thấy tín hiệu dòng tiền đang tăng trở lại tại các vùng giá thấp phản ánh thực tế một bộ phận nhà đầu tư bắt đầu trở lại thị trường, điển hình là sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm qua.

Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại vẫn là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK BSC

Đà điểu chỉnh tiếp diễn trên thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Biên độ dao động của thị trường giảm nhẹ còn 7.69 điểm so với phiên trước. Dòng tiền thị trường chủ yếu lan tỏa vào các mã vốn hóa nhỏ lẻ và cổ phiếu SAB do kỳ vọng chính phủ thoái vốn. Ngoại trừ chỉ số UPCOM-Index, các chỉ số khác như VN30-Index, HNX30-Index và VNXALLSHARE-Index đều chìm trong sắc đỏ. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của dòng tiền khối ngoại, trên cả hai sàn chứng khoán, nhịp điều chỉnh vẫn tiếp diễn mạnh. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động trong ngưỡng 765-770 điểm và có thể sẽ trở về ngưỡng 760 điểm nếu đà giảm tiếp tục.

CTCK Rồng Việt

Thị trường mở cửa bằng một sự sụt giảm bất ngờ, dẫn dắt bởi nhóm vật liệu xây dựng, bất động sản, cùng nhóm chứng khoán. Dòng tiền bắt đáy rất nhanh sau đó đã xuất hiện đưa chỉ số về trên vạch tham chiếu, nhưng không đủ giúp VN-Index (767,49, -0,18%) giữ được sắc xanh đến hết phiên chiều khi độ rộng thị trường luôn duy trì ở mức tiêu cực, đặc biệt ở nhóm VN-30 (chốt phiên, có đến 22 mã trong rổ VN-30 giảm điểm).

Xét về nhóm ngành, nhóm ngân hàng giao dịch khởi sắc nhất trong phiên hôm nay và cũng là nhân tố hỗ trợ chính cho cả VN-Index lẫn VN-30. Nhưng do thiếu đi sự đóng góp từ SAB nên chỉ số VN-30 (741,32, -0,57%) giảm sâu hơn. Tuy nhiên, kể từ 24/07 tới, VN-30 cũng sẽ được “vui lây” từ kỳ vọng của thị trường vào quá trình thoái vốn của Bộ Công thương khỏi SAB khi cổ phiếu này được thêm vào rổ.

Bên cạnh SAB, NVL và ROS cũng được thêm vào VN-30 trong đợt review này để thay chỗ cho ITA, HAG và HNG.

Đánh giá về diễn biến thị trường, chúng tôi cho rằng dòng tiền bắt đáy là một tín hiệu tích cực cho thấy sự sẵn sàng của bên mua ở vùng giá thấp. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến là HPG. Việc giá cổ phiếu này bị kéo giảm sâu ngay từ những phút đầu đã kích thích dòng tiền lớn chảy vào, đặc biệt là khối ngoại với giá trị giao dịch ròng lên đến 58,3 tỷ đồng (khối ngoại hôm nay cũng mua ròng gần 32 tỷ trên sàn HSX). Từ đó, chúng tôi cho rằng dòng tiền vẫn chưa có ý định rời bỏ thị trường và một số cổ phiếu giảm sâu một cách “vô lý” đang tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mặc dù áp lực bán đã có dấu hiệu suy giảm so với 2 phiên trước, tuy nhiên tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng ở mức trung bình thấp, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro giảm giá ngắn hạn của thị trường được loại bỏ.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Điểm tích cực nhất là tâm lý ổn định sẽ khiến NĐT bớt bán tháo đi, nhưng sự trợ giúp nhóm Largecap chỉ là có giới hạn.

Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh này có thể sẽ đẩy VN-Index giảm dần và chạm đến cùng hỗ trợ 740-750 điểm. Nhưng trong ngắn hạn, có thể sẽ có nhịp hồi phục khi VN-Index chạm đến 760 điểm.

Trên đồ thị, một tín hiệu tích cực xuất hiện tại vùng 767 điểm này, theo đó VN-Index đã từng hồi phục khi giảm đến đây. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không tin rằng thị trường sẽ hồi phục mạnh bởi những yếu tố hỗ trợ gần đây không nhiều.

Đặc biệt qua sự kiện HPG hay BMP khi NĐT kỳ vọng quá lớn vào KQKD Quý II để rồi trở nên bi quan khi không đạt đúng kỳ vọng.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên