TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/08: Tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh

CTCK nhận định thị trường 19/08: Tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh

Xu hướng thị trường tiếp tục thể hiện sự giằng co và rủi ro điều chỉnh mạnh vẫn có thể xảy ra.

CTCK VCBS

Trong phiên chiều, MSN bất ngờ dư bán trần sau thông tin Tập đoàn Masan quyết định mua lại tối đa 20 triệu cổ phiếu (tương đương 2,64% vốn điều lệ) làm cổ phiếu quỹ từ nguồn thặng dư vốn cổ phần. Chúng tôi đánh giá đây là thông tin tích cực đối với diễn biến giá cổ phiếu của doanh nghiệp này trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên giữ sự thận trọng nhất định khi (1) thông tin trên không đề cập mức giá mua lại cổ phiếu và (2) MSN là một trong các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh đặc biệt trong chuỗi 4 phiên bán ròng đột biến của khối ngoại kể từ đầu tuần.

Trên thị trường thế giới, biên bản của cuộc họp FED trong tháng 7 được công bố. Theo đó, các thành viên của FED nhất trí rằng vẫn cần thêm thời gian để khẳng định sự hồi phục ổn định của nền kinh tế cũng như thị trường lao động. Theo đó, gần như chắc chắn FED sẽ không năng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9. Tuy nhiên, FED không loại trừ khả năng tiến hành tăng lãi suất trong hai cuộc họp còn lại.

Yếu tố dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành vẫn đang là xúc tác giữ cho chỉ số duy trì trạng thái đi ngang. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chúng tôi cho rằng chuỗi 4 phiên bán ròng liên tiếp của khối ngoại trong tuần này là yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt trong giai đoạn thị trường bước vào vùng trũng thông tin. Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội lợi nhuận với chiến lược ngắn hạn mua thấp bán cao tại các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng hoặc có yếu tố cơ bản hỗ trợ. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn là rất cần thiết khi xu hướng trung hạn vẫn chưa thực sự rõ nét.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch, cùng với diễn biến phân hóa dòng tiền bất ngờ vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm ngành tiêu dùng, thực phẩm, dầu khí... Việc thị trường tích lũy biên độ hẹp với hiện tượng dòng tiền quay vòng luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu phản ánh việc thị trường vẫn còn một nhịp tăng điểm, trước khi diễn ra giai đoạn điều chỉnh sâu.

Theo đó, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm ở phiên giao dịch 19/8, không loại trừ khả năng tăng mạnh khi test lại ngưỡng kháng cự mạnh 670-675 điểm. Tuy nhiên, việc mua vào ở phiên giao dịch này sẽ không hợp lý dưới quan điểm trading T+, cho nên vẫn ủng hộ chiến lược mua vào cổ phiếu với tầm nhìn dài. Quản lý danh mục là điều quan trọng hơn cả so với động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ tại mốc 660 điểm. Dòng tiền tích cực hiện vẫn chỉ luân phiên tại một số mã với những câu chuyện riêng, do vậy vẫn bảo lưu quan điểm thị trường nhiều khả năng sẽ khó bứt phá mạnh vào phiên cuối tuần 19/8 và kết thúc 1 tuần giao dịch giằng co trong ngưỡng 650-665 điểm.

Xu hướng thị trường tiếp tục thể hiện sự giằng co và rủi ro điều chỉnh mạnh vẫn có thể xảy ra, nên nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ