TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/09: ETFs đã xong, tận dụng cơ hội để giải ngân?

CTCK nhận định thị trường 19/09: ETFs đã xong, tận dụng cơ hội để giải ngân?

Giá của nhiều cổ phiếu sau đợt điều chỉnh vừa rồi đã trở nên rẻ hơn trước, nhà đầu tư do vậy có thể tận dụng cơ hội này để giải ngân thêm tại những mã cổ phiếu của các công ty làm ăn tốt, có kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian tới.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư giảm bớt phần nào sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs kết thúc, giúp giao dịch trở nên sôi động hơn. Một số mã bị bán trong đợt cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs và giảm mạnh, trong khi triển vọng kết quả kinh doanh ổn định sẽ là cơ hội mua trading với tỷ trọng thấp trong các phiên đầu tuần này.

Mặc dù vậy, trong tuần, nhà đầu tư nên lưu ý kết quả cuộc họp chính sách của Fed và BoJ, bởi sẽ có ảnh hưởng lớn đến biến động thị trường chứng khoán toàn cầu và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng.

CTCK Rồng Việt

VNIndex đã đóng cửa ngay sát ngưỡng hỗ trợ 650 điểm cùng thời điểm phiên ETFs kết thúc. Một lượng lớn cổ phiếu được mua đối ứng các giao dịch bán từ ETFs hôm nay cho mục tiêu ngắn hạn. Do đó, sau phiên nay sẽ có cơ hội để thực sự quan sát lực cầu để thị trường lập lại trạng thái cân bằng trước khi quyết định xu hướng.

Và khá trùng hợp là sau 3 ngày kể từ phiên hôm nay, cuộc họp của FED về vấn đề lãi suất cũng sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/09 (theo giờ Việt Nam). Liên quan đến cuộc họp này, với những dữ liệu vĩ mô chưa thuyết phục cùng với các phát biểu gần đây của các quan chức FED, xác suất cho lần nâng lãi suất trong tháng Chín này đã giảm còn 9% so với mức 15% vào đầu tuần. Như vậy, có thể nói sau ETFs, một ẩn số nữa đang dần hiện ra với chiều hướng có lợi cho tâm lý thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch ảm đạm, ngoại trừ phiên giao dịch cuối tuần 16/9. Trong tuần này, khi nhà đầu tư đã dần quen giao dịch với bước giá mới và không còn phải lo lắng về những giao dịch của các quỹ ETF, thị trường sẽ giao dịch sôi động hơn.

Một tuần điều chỉnh ngắn như vậy đã kết thúc. Theo đó, giá của nhiều cổ phiếu sau đợt điều chỉnh vừa rồi đã trở nên rẻ hơn trước, nhà đầu tư do vậy có thể tận dụng cơ hội này để giải ngân thêm tại những mã cổ phiếu của các công ty làm ăn tốt, có kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian tới.

CTCK Bản Việt

Sau phiên giảm điểm hôm nay, tín hiệu ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự gần nhất của VN-Index nằm tại 656 điểm, tạo bởi đường MA5. Chỉ báo RSI sụt giảm mạnh và tiệm cận vùng quá bán, cho thấy lực cầu vẫn tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, với việc đóng cửa dưới đường MA50 ngày tại 655 điểm, tín hiệu trung hạn của VN-Index đã tạm thời chuyển sang trung tính với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 640 điểm, tạo bởi đường MA100 ngày.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Trong phiên 16/9, hàng loạt các mã vốn hóa lớn tiếp tục bị bán mạnh như VNM, VCB, STB, BVH, KDC…và kéo thị trường giảm, dù VN-Index vẫn trụ vững trên ngưỡng 650. Kỳ vọng đà giảm sẽ dịu lại trong tuần này, sau khi ETF hoàn tất tái cơ cấu danh mục với hoạt động bán ròng của khối ngoại giảm đi. Theo đó, lực cầu được kỳ vọng sẽ cải thiện tại vùng hỗ trợ 645-650. Tuy nhiên, rủi ro thị trường được đánh giá duy trì ở mức cao khi nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước cuộc họp của Fed trong tuần tới. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên duy trì trạng thái thận trọng và quan sát cho đến khi thị trường tạo đáy thành công.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên