TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/09: Số cổ phiếu đang rớt về vùng đáy ngày một nhiều lên

CTCK nhận định thị trường 19/09:  Số cổ phiếu đang rớt về vùng đáy ngày một nhiều lên

Trong khi những mã tăng vượt đỉnh lại không quá nhiều như HPG, MWG, PNJ... Vì thế, việc lựa chọn cổ phiếu là rất quan trọng và NĐT cần kiên định khi tìm kiếm được cổ phiếu tăng giá.

CTCK Rồng Việt

Sau khi áp lực tái cơ cấu của các quỹ ETF kết thúc, thị trường gỡ bỏ được một gánh nặng và tiếp tục tăng điểm: VN-Index tăng 0,25% lên 807,87 điểm, còn HNX-Index tăng 0,62% lên 105,13 điểm. Đà lan tỏa từ những phiên trước tiếp tục được thể hiện trong hôm qua, với 155 mã tăng so với 106 mã giảm trên HSX. Khá nhiều nhóm cổ phiếu tỏa sáng trong phiên như bất động sản (LDG, DXG, DIG), thép (HPG, HSG), xây dựng hạ tầng (HBC, FCN, CTI).

Về khối ngoại, động thái đáng chú ý là khối này tiếp tục bán ròng mạnh VCB trong những ngày gần đây (bán ròng gần 2 triệu cổ).

Sau sự cố cháy nổ vào cuối tuần, TCM bị bán mạnh và giảm còn 28.600 đồng (-6%) với khối lượng giao dịch đột biến hơn 3,3 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, 1 cổ phiếu khác trong ngành dệt may là TNG tiếp tục đà tăng ấn tượng trong khoảng 2 tuần trở lại đây, đóng cửa tại 13.800 đồng (+4%). Dự tính LNST 2017 của TNG đạt 95 tỷ, tương ứng EPS là gần 2.000 đồng.

SAB, VNM và HPG tiếp tục là những cổ phiếu nâng đỡ cho VN-30 cũng như VN-Index. Với việc hợp đồng VN30F1709 sắp tới ngày đáo hạn (21/9), những ai mở vị thế mua xem ra đã đúng. Ngoài ra, chiến lược “spread trade”, tức là chọn mua và bán 1 cặp HĐTL có khoảng cách điểm tương đối xa nhau và chờ cho thị trường điều chỉnh khoảng chênh này, cũng đã phát huy hiệu quả. Cụ thể, NĐT có thể mua HĐ F1709 và bán HĐ F1712 vào những ngày đầu tháng 9 khi khoảng chênh này có lúc lên đến gần 15 điểm.

CTCK VCBS

Thị trường chứng khoán phái sinh trong phiên đầu tuần tiếp tục nối dài chuỗi giao dịch tích cực và sôi động. Mức giá khớp lệnh của tất cả các hợp đồng tương lai chỉ số đều tăng khá, đặc biệt là hợp đồng tương lai đáo hạn vào tháng 9. Kỳ vọng của nhà đầu tư được phản ánh khá tích cực đối với nhận định thị trường trong các kỳ hạn ngắn hơn.

Sự vững vàng của các cổ phiếu trụ cột kết hợp với tín hiệu cho thấy dòng tiền đang luân chuyển và lan tỏa tốt giữa các nhóm cổ phiếu đang củng cố cho nhận định của chúng tôi về xu hướng tăng trung hạn của thị trường tiếp tục duy trì. Thêm vào đó, xét trên góc độ nền tảng cơ bản, với (1) sự ổn định của kinh tế vĩ mô và (2) chính sách theo hướng nới lỏng hơn để hỗ trợ tăng trưởng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc giải ngân tại các cổ phiếu có triển vọng sáng trong Quý 3 cũng như cả năm 2017 nhằm đón đầu mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 3 đang tới gần.

CTCK BSC

Thị trường khá sôi động với sự tăng điểm trên hầu hết các ngành, từ các cổ phiếu Bluechips cho tới các cổ phiếu có tính thị trường cao như FIT, HAR, KFL, HII, …. Chỉ số VN-Index liên tục cán những mốc mới, tuy nhiên, về cuối phiên, áp lực chốt lời đã hãm lại đà tăng và giảm xuống dưới 808 điểm. Thị trường khá hưng phấn trong các phiên gần đây, tuy nhiên các nhà đầu tư nên cân nhắc khi khối ngoại đã liên tiếp bán ròng tại các sàn, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như xu hướng chung của thị trường.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Nhìn chung, dòng tiền đang có xu hướng tìm kiếm cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý III tích cực. Và vì thế, vẫn còn khoảng thời gian đủ dài để giá tạo đỉnh trước khi KQKD thực sự được công bố. Chiến lược tin ra là bán sẽ giúp NĐT duy trì lợi thế nhất định.

Sự phân hóa sâu sắc và dòng tiền yếu vẫn đang đẩy khá nhiều cổ phiếu suy giảm và tạo đáy. Theo thống kê sơ bộ thì số cổ phiếu đang rớt về vùng đáy ngày một nhiều lên, kể cả những cổ phiếu thuộc nhóm cơ bản như VHC, DRC, CSM, GIL...

Trong khi những mã tăng vượt đỉnh lại không quá nhiều như HPG, MWG, PNJ... Vì thế, việc lựa chọn cổ phiếu là rất quan trọng và NĐT cần kiên định khi tìm kiếm được cổ phiếu tăng giá.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thanh khoản cũng cải thiện tích cực cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang tăng dần lên. Điểm tiêu cực hiện tại là khối ngoại bán ròng phiên thứ năm liên tiếp trên HOSE.

Tuy nhiên, với việc sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế và lan tỏa trên những nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao nên chúng tôi nghiêng về kịch bản lạc quan cho thị trường trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ duy trì đà tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý tại 810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn xem xét việc chốt lời các cổ phiếu nếu thị trường tiến đến vùng kháng cự mạnh 810-820 điểm có yếu tố hợp thành là cạnh trên đường trendline trung hạn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên